List sách haySách tham khảo, học tập

9 quyển sách hay về Asean cho người đọc nhiều thông tin quý giá

9 quyển sách hay về Asean cho người đọc nhiều thông tin quý giá về các quốc gia tham gia khối Asean, từ lịch sử hình thành, phát triển và những cơ hội trong tương lai. Qua những tựa sách này chúng ta sẽ thấy được những nét tương đồng, cũng như những đặc trưng riêng của từng nước trong khu vực.

Tìm Hiểu Về Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á

Xem giá bán

Những thông tin cơ bản nhất về điều kiện tự nhiên, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, một số thành phố lớn và danh thắng tiêu biểu của các nước Đông Nam Á sẽ được giới thiệu một cách chi tiết trong bộ sách “Tìm hiểu về hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á”.

Qua đó giúp chúng ta thấy được những nét tương đồng, cũng như những đặc trưng riêng của từng nước trong khu vực này.

ASEAN Diệu Kỳ – Vì Một Cộng Đồng ASEAN Phát Triển Bền Vững Và Thịnh Vượng

Xem giá bán

ASEAN là một điều kỳ diệu sống động và mang hơi thở của cuộc sống hiện đại.

Tại sao? Không một tổ chức khu vực nào khác đã làm được nhiều như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong việc cải thiện điều kiện sống của một bộ phận đáng kể nhân loại. Hơn 600 triệu người sống trong khu vực có bước tiến đáng kể trong 50 năm qua, kể từ khi Hiệp hội được thành lập.

ASEAN đã mang lại hòa bình và thịnh vượng cho một khu vực từng gặp nhiều vấn đề, tạo ra sự hài hòa giữa các nền văn minh ở khu vực vốn đa dạng nhất hành tinh, mang lại niềm hy vọng cho người dân sống tại khu vực. ASEAN có thể cũng đóng vai trò như một chất xúc tác quan trọng cho sự trỗi dậy một cách hòa bình của Trung Quốc. ASEAN vì thế xứng đáng nhận giải Nobel Hòa bình hơn bất kỳ cá nhân và tổ chức nào hiện nay.

Điều đó có nghĩa ASEAN là một tổ chức khu vực hoàn hảo? Hoàn toàn không. Nó không hề hoàn hảo chút nào. Đó là lý do tại sao thế giới không hiểu nổi câu chuyện ASEAN. Có rất nhiều sai sót đã được ghi nhận, đặc biệt trên các phương tiện truyền thông của Âu Mỹ. Bất kỳ độc giả nào nghi ngờ điều này có thể thực hiện một cuộc tìm kiếm trực tuyến với từ khóa ASEAN. Người đó có thể sẽ bị nhấn chìm bởi hàng loạt những bài viết nói về rất nhiều điểm không hoàn hảo của ASEAN.

Những câu chuyện này không hề sai. ASEAN không phát triển theo một đường thẳng mà thường chuyển động giống như một con cua: bước hai bước lên phía trước, một bước lùi xuống phía sau và một bước ngang sang bên cạnh. Quan sát trong một giai đoạn ngắn, quá trình này rất khó nhận ra.

Nhưng kỳ diệu thay, khi quan sát trong một giai đoạn dài hơn, phân tích sự tiến triển theo từng thập kỷ, quá trình phát triển của ASEAN rất dễ nhận biết. Mặc dù có nhiều khuyết điểm, ASEAN vẫn tiến về phía trước. Cuốn sách này hy vọng sẽ giải thích được bí ẩn lớn về việc điều đó đã diễn ra như thế nào.

Tuy vậy, người ta không thể hiểu nổi câu chuyện của Đông Nam Á nếu chỉ nhìn lại 50 năm qua. Những gốc rễ văn hóa sâu xa hơn đã ảnh hưởng đến đặc tính của ASEAN. Đó là lý do tại sao cuốn sách này lại bắt đầu như thế.

Tư Duy Asean

Xem giá bán

Một hiện tượng thú vị vừa mới xảy ra ở Đông Nam Á: BreadTalk, thương hiệu bánh nướng ở Singapore, đang mở thêm cửa hàng ở Jakarta, Malaysia và Philippine. Phở 24, chuỗi nhà hàng phở Việt Nam, đang hiện diện tại Indonesia. AirAsia, hãng hàng không giá rẻ của Malaysia, hiện có chi nhánh tại Thái Lan và Indonesia.

Những điều đó cho thấy quá trình khu vực hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Quá trình này giờ đây trở thành một xu hướng còn quan trọng hơn cả quá trình toàn cầu hóa. Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) không còn đơn thuần là một hiệp hội của các nước láng giềng, mà đang trở thành một thị trường hợp nhất với tiềm năng to lớn.

Và câu hỏi được đặt ra: Làm cách nào có thể thu hút được thị trường ASEAN? – Đây chính là vấn đề sẽ được giải đáp trong cuốn sách này.

Tư duy ASEAN! sẽ giúp giới kinh doanh và các chuyên gia marketing hiểu rõ những động lực thay đổi cùng tác động của quá trình toàn cầu hóa và khu vực hóa đối với thị trường tương lai. Cuốn sách nêu bật những cơ hội tại ASEAN hiện nay và chia sẻ các mô hình công ty sáng tạo, dám nghĩ dám làm – những công ty đã tự mình đạt được thành công trong khu vực này.

Hỏi Đáp Về Cộng Đồng Kinh Tế Asean

Xem giá bán

Sự ra đời của AEC là một mốc đánh dấu sự hội nhập ngày càng sâu của các nước ASEAN trong lĩnh vực kinh tế. AEC có mục tiêu tạo nên một thị trường, cơ sở sản xuất thống nhất, tạo điều kiện cho các nước ASEAN phát huy được lợi thế so sánh, phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả trong khu vực. Các nội dung hội nhập trong AEC hứa hẹn tạo một môi trường kinh doanh thuận lợi hơn, bớt rào cản hơn cho bản thân các doanh nghiệp trong AEC và cả các nhà đầu tư từ bên ngoài AEC. Với ý nghĩa như vậy, AEC sẽ tạo ra nhiều động lực cho sự phát triển của các nước ASEAN. Đặc biệt, Việt Nam đang trong quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, tìm các hướng đi mới, việc tận dụng những động lực này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế và các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong bối cảnh như vậy, cuốn sách Hỏi đáp về Cộng đồng Kinh tế ASEAN của nhóm tác giả Trường Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội biên soạn nhằm mục đích cung cấp những vấn đề chung về AEC, sự tham gia của Việt Nam cũng như những cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong tiến trình hội nhập này.

Cộng Đồng Văn Hóa – Xã Hội ASEAN Tầm Nhìn Tới Năm 2025

Xem giá bán

ASEAN bước vào năm 2016 với vị thế mới: một cộng đồng gồm 10 nước Đông Nam Á, với dân số khoảng 600 triệu người, chiếm 8,8% dân số thế giới, xếp vào hàng 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới, và liên kết chặt chẽ trên cả 3 cộng đồng trụ cột là chính trị – an ninh, kinh tế và văn hóa – xã hội.

Mặc dù đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng so với yêu cầu của một Cộng đồng và trong giai đoạn phát triển mới, ASEAN vẫn còn nhiều hạn chế đòi hỏi một tiến trình xây dựng và phát triển, liên tục, lâu dài. Cuốn sách cung cấp cái nhìn chung về một trong ba trụ cột của cộng đồng ASEAN – Cộng đồng văn hóa xã hội (ASCC) – cũng như sự phát triển của cộng đồng văn hóa xã hội đến năm 2025, để người dân và những ai quan tâm đến lĩnh vực Chính trị – xã hội có góc nhìn đầy đủ và xác thực nhất.

Xúc Tiến Hội Nhập Kinh Tế Cộng Đồng ASEAN

Xem giá bán

Cộng đồng ASEAN được hình thành dựa trên 3 trụ cột Cộng đồng Chính trị – An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa – Xã hội. Năm 2015, Cộng đồng ASEAN chính thức được thành lập với mục tiêu trở thành: – Một thị trường duy nhất và một cơ sở sản xuất thống nhất, trong đó có sự lưu chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn và lao động có tay nghề; – Một khu vực kinh tế có sức cạnh tranh cao; – Một khu vực phát triển kinh tế đồng đều, nhất là thực hiện có hiệu quả Sáng kiến liên kết ASEAN (IAI); – Một khu vực ASEAN hội nhập đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu.

Hội nhập kinh tế quốc tế là một chủ trương nhất quán và là nội dung trọng tâm trong chính sách đối ngoại và hợp tác kinh tế quốc tế của Đảng ta trong quá trình đổi mới đất nước. Thực hiện chủ trương hội nhập kinh tế quốc tế của Đảng, đất nước chúng ta đã từng bước, chủ động hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế khu vực và thế giới.

Nghiên Cứu So Sánh Hiến Pháp Các Quốc Gia ASEAN

Xem giá bán

Cuốn sách Nghiên cứu so sánh Hiến pháp các quốc gia ASEANdo TS. Tô Văn Hòa, giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội biên soạn, góp phần nâng cao hiểu biết của bạn đọc về Hiến pháp của các quốc gia trong khối ASEAN, đặc biệt là về cơ cấu tổ chức bộ máy nhà nước và cách xử lý các vấn đề quan trọng của Hiến pháp ở các nước thành viên ASEAN, qua đó có thể nghiên cứu kinh nghiệm của các nước ASEAN trong quá trình sửa đổi, bổ sung Hiến pháp nước ta.

Việt Nam Gia Nhập ASEAN Từ Năm 1995 Đến Nay – Thành tựu, Vấn Đề Và Triển Vọng

Xem giá bán

Từ khi chính thức gia nhập ASEAN ngày 28-7-1995 đến nay, Việt Nam không ngừng tăng cường phát triển quan hệ song phương lẫn đa phương với các nước trong Hiệp hội và đã đạt được những thành tựu quan trọng. Những thành tựu đạt được này đã góp phần giúp Việt Nam tạo lập và củng cố môi trường hòa bình, đáp ứng yêu cầu mở rộng quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế, tranh thủ được các nguồn lực trong khu vực, khai thác lợi thế của ASEAN, phát huy nội lực phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu, quá trình tham gia ASEAN của nước ta, cũng như quan hệ Việt Nam – ASEAN còn hạn chế về chất lượng, hiệu quả và chiều sâu, thiếu những nhân tố cho sự phát triển bền vững, ổn định, lâu dài, v.v..

Để giúp bạn đọc tìm hiểu thực tiễn hơn 15 năm nước ta gia nhập ASEAN, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật xin giới thiệu cuốn sách Việt Nam gia nhập ASEAN từ năm 1995 đến nay – Thành tựu, vấn đề và triển vọng do PGS. TS. Nguyễn Thị Quế và PGS. TS. Nguyễn Hoàng Giáp đồng chủ biên.

Việt Nam Hội Nhập Kinh Tế Đông Á Trong Khuôn Khổ ASEAN +3

Xem giá bán

Việt Nam Hội Nhập Kinh Tế Đông Á Trong Khuôn Khổ ASEAN +3 được biên soạn với mục đích cung cấp những phân tích về tiến trình hội nhập trong khuôn khổ ASEAN +3, đặc biệt sự tham gia của Việt Nam vào tiến trình này.

Cuốn sách được thực hiện trong khuôn khổ đề tài cấp ĐHQG Hà Nội “Nghiên cứu đánh giá quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam trong ASEAN và ASEAN +3 từ năm 2013 đến năm 2015”.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button