List sách haySách tham khảo, học tập

5 quyển sách hay về báo cáo tài chính khuyên đọc

Báo cáo tài chính có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xác định hiệu quả kinh doanh cũng như là căn cứ để đưa ra các quyết định điều hành doanh nghiệp. Tham kháo 5 quyển sách hay về báo cáo tài chính này giúp các chủ doanh nghiệp, kế toán có được công cụ phân tích báo cáo tài chính đắc lực và điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Báo Cáo Tài Chính Dưới Góc Nhìn Của Warren Buffett

Xem giá bán

Khác với những quyển sách về Buffett khác, quyển sách này có tác dụng tạo hứng thú cho những người mới tìm hiểu về cách đọc báo cáo tài chính và thông qua đó nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những “mỏ vàng” từ những thông tin trên báo cáo này để phục vụ cho việc đầu tư, mà quan trọng là tìm kiếm “lợi thế cạnh tranh bền vững” từ những con số tưởng chừng vô hồn. Những khóa giảng dạy ngắn hạn hoặc dài hạn về báo cáo tài chính có thể tận dụng một số nội dung và cách diễn đạt trong quyển sách này để tạo hứng thú trước khi dẫn dắt đến với những nội dung chính quy hơn, đòi hỏi nhiều cố gắng hơn và dễ gây nhàm chán hơn. Một món khai vị tốt có thể khiến bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Phân Tích Báo Cáo Tài Chính – Hướng Dẫn Thực Hành

Xem giá bán

Phân Tích Báo Cáo Tài Chính là một kỹ năng cơ bản của những ai liên quan đến quản lý đầu tư, tài chính doanh nghiệp, tín dụng thương mại và gia hạn tín dụng. Nhiều năm qua, nó trở thành một nỗ lực ngày càng phức tạp vì báo cáo tài chính doanh nghiệp ngày càng trở nên khó giải mã. Nhưng với quyền Phân tích báo cáo tài chính ấn bản lần thứ tư này, bạn đọc sẽ học cách thức xử lý những thách thức mà là một phần của doanh nghiệp trong thực tiễn.

Được biên soạn bởi chuyên gia đầu tư lão luyện Martin Fridson và giáo sư Fernando Alvarer của Trường Cao học Đại học Columbia, nguồn tài liệu đáng tin cậy này phác thảo ra khuôn khổ phân tích cần thiết để xem xét cẩn thận các báo cáo tài chính, dù bạn đánh giá cổ phiếu của một công ty hay xác định giá trị để thực hiện thâu tóm hoặc sáp nhận. Được bổ sung hỉnh sửa một cách toàn diện để đề cập đến những khái niệm và thách thức mới trong kĩnh vực này, Phân Tích Báo Cáo Tài Chính: Hướng Dẫn Thực Hành sẽ giúp bạn nhìn rõ hơn bức tranh đôi Khi sai lệch về hiệu quả hoạt động công ty.

Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất

Xem giá bán

Quyển sách Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất được biên soạn nhằm mục đích cung cấp tài liệu hữu ích để giúp người đọc hiểu và áp dụng đúng chuẩn mực kế toán Việt Nam về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất. Ngoài ra, quyển sách này còn cung cấp một số thông tin về sự khác biệt cơ bản giữa các chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế mới nhất về hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất.

Báo Cáo Và Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp

Xem giá bán

Nội dung các chương

Chương 1: Nguyên tắc và công dụng báo cáo tài chính khi phân tích

Chương 2: Phân tích báo cáo tài chính

Chương 3: Phân tích và thuyết minh các tỷ số tài chính

Chương 4: Phân tích chênh lệch tiêu thụ, khả năng sinh lời và sức sản xuất

Phụ lục 1: Chuẩn mực số 21 “Trình bày báo cáo tài chính”

Phụ lục 2: Hệ thống báo cáo tài chính

Hướng Dẫn Lập – Đọc Và Phân Tích Báo Cáo Tài Chính, Báo Cáo Kế Toán Quản Trị

Xem giá bán

Báo cáo tài chính và các chỉ số báo cáo tài chính đặc biệt quan trọng trong việc xác định hiệu quả kinh doanh cũng như là căn cứ để đưa ra các quyết định điều hành doanh nghiệp. Tham kháo quyển sách này để giúp các chủ doanh nghiệp, kế toán có được công cụ phân tích báo cáo tài chính, báo cáo kế toán quản trị giá trị và hữu ích. 

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 21, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 21, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button