List sách haySách theo chủ đề

5 cuốn sách hay về bảo vệ môi trường giúp bạn sống xanh, sạch, đẹp

5 cuốn sách hay về bảo vệ môi trường cung cấp cho độc giả những thông tin về cuộc sống và môi trường, đồng thời giải thích những ảnh hưởng của con người lên môi trường sống và lên chính bản thân mình.

Tri Thức Và Kỹ Năng Bảo Vệ Môi Trường, Xây Dựng Hành Tinh Xanh

Xem giá bán

Chúng ta sinh sống trong một hành tinh xanh duy nhất có sự sống. Trái đất cung cấp mọi thứ sinh tồn và phát triển của con người: không gian rộng rãi, bầu không khí tươi mới, đất đai màu mỡ, nguồn nước trong lành, thức ăn phong phú… Là sản phẩm của sự tiến hoá của trái đất và những tinh linh trong vạn vật. Con người từng chung sống hoà bình, phát triển hài hoá với môi trường và vạn vật trên trái đất. Nhưng hoạt động sản xuất, sinh hoạt của xã hội con người cận đại đang phá vỡ sự hài hoà này, cường độ khai thức sử dụng các nguồn tài nguyên trên trái đất của con người và mức độ phá hoại môi trường đã tới mức không thể thêm nữa. Cùng với việc thưởng thức sự huy hoàng của của các thành tựu, con người cũng tự mình cảm nhận tính nghiêm trọng của vấn đề môi trường.

Hiện thực tàn khốc đã nói với nhân loại, sự nhận thức bất công và cách làm không hợp lý khi đánh đổi sự hi sinh môi trường và tài nguyên lấy sự phát triển kinh tế, bước tiến văn minh vật chất bấy lâu nay cần phải thay đổi ngay lập tức.Từ giữa thế kỷ XX trở lại đây, cùng với sự thức tỉnh của con người đối với vấn đề môi trường và sự phát triển mạnh mẽ của sự nghiệp bảo vệ môi trường toàn cầu, cũng sản sinh ra ứng dụng khoa học kỹ thuật môi trường, nó liên quan đến nhận thức toàn diện và sâu sắc của con người đối với vấn đề môi trường, những nghiên cứu khoa học được triển khai để phòng chống sự xuất hiện và nguy hiểm của vấn đề môi trường, những nghiên cứu khoa học được triển khai để phòng chống sự xuất hiện và nguy hiểm của vấn đề môi trường cùng với các biện pháp kĩ thuật công trình, chính trị, pháp luật, kinh tế, hành chính, giáo dục… được áp dụng để bảo vệ môi trường.

Tri thức và kỹ năng bảo vệ môi trường, xây dựng hành tinh xanh là cuốn sách dành tặng cho những người yêu mến ngôi nhà chung, quan tâm đến sự nghiệp bảo vệ môi trường, để chúng ta cùng học tập các tri thức khoa học về bảo vệ môi trường, nắm vững các kỹ năng chuyên nghiệp về bảo vệ môi trường, xây dựng ngôi nhà hiện có, nỗ lực xây dựng ngôi nhà màu xanh tương lai.

Môi Trường Toàn Cầu Và Tương Lai Nhân Loại

Xem giá bán

Cuốn sách là cuộc đối thoại giữa Hazel Henderson – nhà hoạt động môi trường và kinh tế với Ikeda Daisaku – nhà tư tưởng và hoạt động xã hội về những vấn đề toàn cầu dang tác động tiêu cực tới cuộc sống của toàn thể nhân loại. Họ tập trung trao đổi những suy nghĩ, hiểu biết và hành động thực tế của bản thân, của các nhà khoa học tận tâm cống hiến hết mình vì một cuộc sống, một nền văn minh mà con người cộng sinh với con người, con người cộng sinh với thiên nhiên nhằm hướng tới một thế giới hòa bình – bình đẳng – hợp tác.

Tạo Dựng Môi Trường Sống Xanh, Sạch

Xem giá bán

Quyển sách cung cấp kiến thức về môi trường sinh thái, ô nhiễm môi trường, việc áp dụng khoa học kỹ thuật để cải thiện môi trường sinh thái, việc hạn chế lượng khí thải CO2 để xây dựng môi trường sống lành mạnh giúp độc giả có thêm nhiều kiến thức về môi trường, rèn luyện và nuôi dưỡng thói quen tốt với môi trường.

Câu Chuyện Môi Trường – Cartoon Guide

Xem giá bán

Cuốn sách bao gồm những chủ đề chính về khoa học môi trường như các chu trình hóa học, nền nông nghiệp, sự phát triển dân số, nguồn gốc năng lượng và nguyên liệu thô, ô nhiễm, sự nóng lên toàn cầu… tất cả đều ảnh hưởng đến hệ sinh thái, đôi khi trực tiếp thấy được, đôi khi kết quả chỉ biểu hiện ra sau một khoàng thời gian rất dài. Con người là một phần trong hệ sinh thái trái đất, vì vậy cần góp phần bảo vệ sự cân bằng của môi trường chứ không phải phá vỡ chúng.

Với nét vẽ ngộ nghĩnh và những lý giải rõ ràng dễ hiểu, cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin về cuộc sống và môi trường, đồng thời giải thích những ảnh hưởng của con người lên môi trường sống và lên chính bản thân mình.

Sống Xanh – Những Cảm Nhận Ngắn Về Môi Trường Và Lối Sống Ở Việt Nam Hiện Nay

Xem giá bán

Không chỉ là sống thân thiện với môi trường, sống xanh là sống một “La Dolce Vita” của bản thân bạn: Là biết tận hưởng cuộc sống, biết yêu quý những gì mình có. Sống giản dị và vui, sống có ích cho bản thân và cho người khác.

Để khi nghe câu hát “Hãy nhìn lại mười lăm năm em có buồn không”, bạn không có điều gì hối tiếc vì những ngày đã qua.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 19, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 19, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button