List sách haySách tham khảo, học tập

5 cuốn sách hay về Barista đầy giá trị, đậm nghệ thuật sáng tạo

5 cuốn sách hay về Barista cho người đọc một lượng kiến thức to lớn về lịch sử, phát triển và ảnh hưởng to lớn của văn hóa cà phê. Đồng thời sách giới thiệu nhiều công thức pha chế, chọn lọc loại cà phê, thức uống và cách làm những loại bánh phổ biến từ trải nghiệm thực tế của những Barista hàng đầu thế giới.

The Curious Barista’s Guide to Coffee

The Curious Barista’s Guide to Coffee nói về lịch sử, tính khoa học và những cộng đồng cà phê uy tín trên khắp nơi. Ở đây, tác giả Tristan Stephenson khám phá nguồn gốc của cà phê, hành trình của nó trên toàn thế giới và ảnh hưởng văn hóa sâu rộng. Nhiều chương sách trình bày về trồng trọt, rang và đánh giá chất lượng cà phê khá sâu sắc. Ngoài ra còn có lời khuyên về việc mua cà phê, tìm hiểu sự khác biệt giữa hỗn hợp cà phê espresso và cà phê đơn lẻ, đóng gói và lưu trữ… Ngoài ra, quyển sách còn cung cấp 25 công thức pha chế cà phê và làm bánh nướng vô cùng độc đáo. 

The Barista Book: A Coffee Lover’s Companion with Brewing Tips and Over 50 Recipes

Không có gì tuyện vời bằng một tách cà phê ngon vào buổi sáng, phải không? Hầu hết mọi người chỉ cần mua cà phê espresso, cà phê, hoặc macchiato từ quán cà phê gần nhà. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích thực sự, tách cà phê buổi sáng của họ không chỉ là một cú vuốt của thẻ tín dụng và uống ngay lập tức mà đó là cả một nghệ thuật.

Với cuốn sách này, nghệ sĩ pha cà phê lừng danh thế giới và nghệ nhân pha cà phê Hiroshi Sawada đã hướng dẫn từng bước cách làm ra hơn 50 loại đồ uống cà phê ngon. Bao gồm công thức pha chế cho một số loại đồ uống phổ biến trên thế giới như lattes, americanos, cappuccinos, espressos, mochas..

The Professional Barista’s Handbook

Scott Rao từng nói : “Khi tôi bắt đầu kinh doanh cà phê vào năm 1993, tôi đã đọc mọi cuốn sách mà tôi có thể tìm thấy về cà phê, sau khi đọc tất cả những cuốn sách đó, tôi cảm thấy như tôi chưa học được nhiều về cách làm cà phê thực sư. Tôi đã dành nhiều thời gian trong tất cả những cuốn sách đó, vô cùng nghiêm túc hướng dẫn về việc pha những tách cà phê tuyệt vời trong quán cà phê. Sau khi làm việc trong ngành cà phê được 15 năm, tôi nghĩ một người nào đó cần viết cuốn sách về điều này, vì vậy tôi đã viết “The Professional Barista’s Handbook “

The Home Barista: How to Bring Out the Best in Every Coffee Bean

Hơn 100 triệu người Mỹ bắt đầu mỗi ngày với một tách cà phê ! Đó là một sự thật: Họ yêu cà phê. Với “The Home Barista”, hai chuyên gia tiết lộ những bí mật để pha những tách cà phê có chất lượng tương xứng với các quán cà phê đắt tiền ngay trong nhà bếp của riêng bạn.

Barista Secrets: Creative Coffee at Home

Có một sự thật rằng bạn không thể đi vào một quán cà phê nào mà tại quán không có một thợ pha chế chuyên nghiệp. Vậy thật tồi tệ khi một ngày nào đó quán cà phê bạn yêu thích hay barista chuyên nghiệp của quán bị ốm chăng ? Điều đó hoàn toàn không xảy ra khi bạn đọc quyển sách này.

Barista Secrets: Creative Coffee at Home vừa là một thư viện ảnh về nghệ thuật pha cà phê từ một số nghệ sĩ pha cà phê tốt nhất thế giới, đồng thời hướng dẫn nhiều cách pha cà phê ngay tại ngôi nhà của bạn.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười 6, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button