List sách haySách tham khảo, học tập

6 sách hay về bát tự đơn giản và thực tế

6 sách hay về bát tự sẽ giúp con người hiểu rõ bản thân mình hơn qua các tiêu chí bố cục của thiên can địa chi, sự sắp xếp của khí âm dương, nguyên lý tiêu sinh khắc chế rõ ràng, có quy luật biến hóa trong vận mệnh đời người…

Bát Tự Đoán Mệnh Dành Cho Mọi Người

Xem giá bán

Bát Tự là một trong những phát minh quan trọng nhất trong mệnh lý học của nguời Trung Quốc, là hệ thống lý luận quý báu và quan trọng đã được trải qua quá trình kiểm chứng suốt mấy nghìn năm lịch sử, có thể nói nó đã vượt qua sóng to gió lớn, được vô số các bậc hiền triết kiểm nghiệm, trải qua rất nhiều các cuộc khảo nghiệm thực tế. Có thể nói nó là một nền văn minh thu nhỏ cực kỳ quan trọng của Trung Quốc trong suốt mấy nghìn năm.

Bát Tự Nhập Môn – Luận Đoán Mệnh Bàn Năm Sinh Giáp, Ất

Xem giá bán

Kinh dịch được mệnh danh là “quần kinh chi thủ”. Với lịch sử hình thành lâu đồi, tác phẩm này tập trung toàn bộ trí tuệ của dân tộc Trung Hoa.

Bát tự chính là một phân nhánh của Kinh dịch. Căn cứ vào các yếu tố giờ, ngày, tháng, năm sinh của con người kết hợp với mốì quan hệ có tính chất quy luật của Thiên can, Địa chi có thể đưa ra nhiều tổ hợp kết hợp khác nhau. Thông qua những tổ hợp này, chúng ta có thể vận dụng sự sinh khắc chê hóa của Ngũ hành đế lý giải những thông tin liên quan tới vận mệnh đời người.

Quỷ Cốc Tử dùng phương pháp nạp âm để đoán mệnh. Phương pháp luận mệnh lưu truyền đến nay chủ yếu có 3 loại: Quỷ Cốc Tử nạp âm pháp, Tử Bình bát tự học, Quả lão tinh tông pháp. Đối với người đương thời, thuật Tử Bình là lý luận chủ đạo để luận mệnh. 2 loại còn lại có thể dùng để tham khảo. Nếu đem chúng kết hợp vận dụng có thể luận đoán càng chuẩn xác. Quá trình luận đoán cụ thể có thể phân thành 3 bước:

  • Bước 1: Vận dụng phương pháp nạp âm của Quỷ Cốc Tử để luận đoán tổng thể về vận mệnh.
  • Bước 2: Dùng 12 cung của Quả lão tinh tông định tính cho vận mệnh, trọng điểm xem cung Thân, cung Mệnh, cung Tài lộc và cung Phụ mẫu.
  • Bước 3: Dùng thuật Tử Bình đê nghiên cứu sâu về lý số Ngũ hành, luận chi tiết về vận mệnh.

Trong 3 phương pháp này, đơn giản và thực tế nhất là thuật Tử Bình, sâu xa nhất là Quả lão tinh tông và huyền diệu nhất là phương pháp nạp âm của Quỷ Cốc Tử. Khi luận đoán sinh tử, nên dùng nạp âm. Khi luận phú quý bần hàn, nên dùng Bát tự học. Dựa vào địa vị quan trọng của Bát tự học và cống hiến của Từ Tử Bình trong việc đặt nền móng cho Bát tự học, người đời sau gọi Bát tự học là thuật Tử Bình.

Dụng Thần Bát Tự Trong Ngũ Hành Số Mệnh Học

Xem giá bán

Không ít người khi tìm hiểu về “số mệnh học” (Bát Tự) lúc đầu cảm thấy thật đơn giản, dễ hiểu. Nhưng thực ra khi nghiên cứu sâu sẽ thấy nó phức tạp, phải dụng công, trì chí để có thể nắm bắt đầy đủ những yếu tố chủ yếu nhằm luận giải từng mệnh số vừa chính xác, vừa thuyết phục.

Nghiên cứu về số mệnh học, khó nhất là thuật Dụng Thần. Điểm sâu sắc trong nghệ thuật nắm bắt Dụng Thần của Ngũ hành chính là sự biến hóa vô lường, cho nên dù có đọc qua một số tài liệu tham khảo chuyên ngành về phương pháp này nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được điểm mấu chốt vì không dựa theo hệ thống chuyên luận mà tác giả sẽ trình bày đầy đủ bằng cách chia hệ thống này thành 5 thành phần “Mạng Mộc, Mạng Hỏa, Mạng Thổ, Mạng Kim, Mạng Thủy” nhằm giải thích một cách cặn kẽ và đơn giản từng Nhật nguyên (tức 10 Nhật can phối hợp với 12 Nguyệt lệnh địa chi).

Đặc điểm của sách là, thông qua cách học lý luận kết hợp với những dữ liệu được cung cấp cụ thể, bạn đọc sẽ dễ lĩnh hội thông suốt cách nắm bắt và vận dụng, từ từ theo thời gian, những điểm mấu chốt trong môn học này.

Bát Tự Luận Đoán Tuần Hoàn

Xem giá bán

Tứ trụ không chỉ là mốc thời gian đánh dấu sự ra đời của một người mà còn hàm chứa nhiều thông tin về tính cách, vận số của họ từ lúc sinh ra cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Tứ trụ là thời trụ, nhật trụ, nguyệt trụ và niên trụ (cuốn sách này tác giả bổ sung thêm luận đoán về thai trụ nên gọi là ngủ trụ, tuy nhiên do còn ít người biết đến nên để thông dụng và gần gũi với bạn đọc tên sách vẫn đê là bát tự). Về vận mệnh, người ta tính cứ 10 năm là bắt đầu 1 đại vận, đời người có trung bình khoảng 8 đại vận, tức là cuộc sống tương ứng khoảng 80 năm. Các đại vận ứng từ năm 20 đến 50 tuổi là những đại vận quan trọng nhất của đời người.

Các nhà nghiên cứu quan niệm, Thiên can được xem như thân cây còn Địa chi ỉ giống như cành cây. Có thân thỉ mới có cành, từ cành mới sinh ra lá rồi nở hoa, kết quả. Quả của cây là hình ảnh tương trưng cho sư hình thành và phát triển của con ; người. Quả ngọt hay quả chua là những hình ảnh tượng trưng cho may rủi, họa phúc, cát hung trong cuộc đời của mỗi con người.

Sự ra đời và trưởng thành của con người theo quan niệm của các nhà nghiên cứu tứ trụ dựa trên yếu tố trên thuận thiên thời dưới hợp với địa vật, được phối hợp từ vô sô’Thiên can và Địa chi khác nhau. Chính vì vậy, con người không ai giống ai ị một cách hoàn toàn tư hình dáng bên ngoài cho đến tính tình bên trong. Đó củng chính là những thông tin bí ẩn đầy thú vị mà tứ trụ mang đến cho mỗi chúng ta.

Phương pháp luận mệnh theo tứ trụ dùng can, chi của giờ, ngày, tháng, năm chuyển qua Ngủ hành, rồi theo sinh khắc chếhoá để tiên đoán vận mệnh đời người. Phương pháp luận mệnh của tứ trụ không dùng Bát quái và Kinh dịch, ngoại trừ khái niệm Ảm dương. Ngược lại, nó tập trung vào tứ trụ. Mỗi trụ được tượng trưng bởi 1 trong 10 Thiên can (Giáp, Ất,…, Nhâm, Quý, ứng với trời), và 1 trong 12 Địa chi (Tý, Sửu, Dần,…, Tuất, Hợi, ứng với đất). Nhìn chung tương tự như Tử vi nhưng phức tạp, uyên áo và khó nắm vững hơn, vì thế ít người biết đến. Qua việc xem xét tứ trụ, người luận mệnh có thể: Trình bày tiến trình cuộc đời của một người từ lúc còn bé thơ, thanh niên, trung niên, về già và khi chết đi. Đồng thời mô tả tính tình, tướng mạo, sự nghiệp, địa vị xã hội, học hành, tài phú, giàu sang nghèo hèn, cát hung, thọ yểu, hôn nhân, tình duyên, bệnh tật, tai nạn, rủi ro, tử vong, lao tù… Đặc biệt còn có thể nêu rõ về tình hình người thân như: tổ nghiệp (âm đức tô tiên), ông bà, cha mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái…

Tự Hiểu Mình Qua Bát Tự

Xem giá bán

Tự hiểu mình qua bát tự” là cuốn sách giúp người đọc tự mình có thể tự dự đoán trước được về số mệnh của mình, của người than và bạn bè là một trong những mong muốn của mọi người từ rất xưa. Nhưng để mỗi người tự dự đoán được vận mệnh, nhằm lựa chọn tiền đồ tươi sang, tìm cát (cái tốt) tránh hung (cái xấu) và có một cuộc sống tốt hơn là điều chính đáng nhưng không dễ thực hiện. Vậy almf cách nào để có thể đáp ứng được mong mỏi này? Vấn đề ở đây là người đọc tự mình phải giải được “mật mã sinh mệnh” của mình trong bát tự [Tám chữ là Thiên can, Địa chi của năm sinh, tháng sinh, ngày sinh (gọi là nhật chủ) và giờ sinh] . Theo người xưa, mỗi người sinh ra đều có một “mật mã sinh mệnh” gồm tám (8) chữ chỉ về thời gian được tổ thành từ Thiên can và Địa chi của năm, tháng ngày, giờ sinh gọi là Bát tự (tám chữ) hay Tứ trụ (Trụ năm, trụ tháng, trụ ngày và trụ giờ sinh), trong đó ngày sinh gọi là nhật chủ.

Luận Đoán Mệnh Lý Theo Bát Tự

Trong kho tàng văn hoá cổ đại Trung Hoa, những tri thức về thuật số chiếm một tỷ lệ không nhỏ và đã phổ cập trong dân gian hàng ngàn năm với nhiều phương pháp luận mệnh đoán vận. Cuốn sách này trình bày về thuật đoán mệnh dựa trên bát tự, là những tổ hợp thông tin về năm tháng ngày giờ ra đời của một con người. Từ các mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành trong bát tự, có thể dự đoán các biến cố, kết hợp với phương pháp bổ cứu hậu thiên nhằm tránh hung hướng cát, nắm bắt và cải tạo số mệnh.

Dựa trên học thuyết âm dương ngũ hành bắt nguồn từ Kinh Dịch, những tri thức về thuật số đã cống hiến một sắc thái đặc biệt trong thế giới quan và nhân sinh quan của các dân tộc phương Đông cổ đại và tồn tại một cách sống động đến ngày nay.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 5, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 5, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button