List sách haySách tham khảo, học tập

7 quyển sách hay về biển đảo Việt Nam khơi dậy truyền thống yêu nước

7 quyển sách hay về biển đảo Việt Nam khơi dậy truyền thống yêu nước của cả dân tộc, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân trước vận mệnh của đất nước.

Biển Đảo Việt Nam Nguồn Cội Từ Bao Đời

Xem giá bán

 

Việt Nam có bờ biển dài và vùng biển rộng. Trong suốt tiến trình lịch sử, biển và đảo luôn giữ vị trí trọng yếu trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước. Từ thời kỳ tiền sử cho đến ngày nay, Việt Nam liên tục tiến ra chiếm lĩnh, khai phá, lập nghiệp, xác lập và thực thi chủ quyền trên các đảo, quần đảo ở Biển Đông.

Nhằm góp phần thể hiện lòng yêu nước, ý thức bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; tiếp tục tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, NXB Hồng Đức phối hợp với trung tâm giới thiệu sách Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản và phát hành quyển sách: Biển Đảo Việt Nam Nguồn Cội Từ Bao Đời.

Quyển sách gồm tám phần:

– Phần I: Lịch sử xác lập và thực thi chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên Biển Đông

– Phần II: Tư liệu nước ngoài và luật quốc tế về chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

– Phần III: Kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam

– Phần IV: Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

– Phần V: Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển đông (Doc)

– Phần VI: Luật Biển Việt Nam

– Phần VII: Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

– Phần VIII: Hướng dẫn công tác tuyên truyền về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Cẩm Nang Pháp Luật về Biển Đảo và 100 Câu Hỏi Đáp về Biển Đảo

Xem giá bán

Nội dung sách gồm 6 phần sau:

Phần I. Tìm hiểu LUẬT BIỂN VIỆT NAM VÀ CÔNG ƯỚC CỦA LIÊN HỢP QUỐC VỀ LUẬT BIỂN

Phần II. TUYÊN BỐ VỀ ỨNG XỬ CỦA CÁC BÊN TRÊN BIỂN ĐÔNG (DOC)

Phần III. Tìm hiểu LUẬT BIÊN GIỚI QUỐC GIA – LUẬT AN NINH QUỐC GIA VÀ CÔNG TÁC BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ, AN NINH BIÊN GIỚI QUỐC GIA

Phần IV. PHÁP LỆNH CẢNH SÁT BIỂN VIỆT NAM VÀ CÁC VĂN BẢN HƯỚNG DẪN THI HÀNH

Phần V. CÁC HÀNH VI VI PHẠM VÀ XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRÊN CÁC VÙNG BIỂN, ĐẢO CỦA VIỆT NAM

Phần VI. 100 CÂU HỎI ĐÁP VỀ BIỂN, ĐẢO

Bảo Vệ Chủ Quyền Và Quản Lý Khai Thác Biển Đảo Việt Nam (1975-2014)

Xem giá bán

Bảo vệ chủ quyền và quản lý – khai thác biển đảo Việt Nam (1975 – 2014) là một cuốn sách chuyên khảo được tác giả nghiên cứu biên soạn công phu, góp phần dựng lại bức tranh về lịch sử bảo vệ chủ quyền và quản lý – khai thác biển đảo của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế đa dạng và phức tạp. Những tư duy chiến lược quốc tế,
đặc biệt là chiến lược về Biển Đông của Mỹ và Trung Quốc đã tác động to lớn đến công cuộc bảo vệ chủ quyền và quản lý – khai thác biển đảo của Việt Nam.

Chủ Quyền Biển Đảo Việt Nam Trong Lịch Sử

Xem giá bán

Tác phẩm “Chủ quyền biển đảo Việt Nam trong lịch sử” tập hợp 28 bài viết của các nhà nghiên cứu như Đỗ Bang, Nguyễn Quang Ngọc, Nguyễn Nhã, Trần Đức Anh Sơn, Phan Thuận An vân vân từ thời phong kiến đến hiện đại một lần nữa khẳng định về lịch sử chủ quyền biển đảo Việt Nam, phản bác luận điểm xuyên tạc và sai trái lịch sử về chủ quyền biển đảo Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa.

Các tác giả đã cố gắng sưu tầm các nguồn tư liệu lưu trữ từ thời thuộc địa, Việt Nam Cộng hòa đến tài liệu lưu trữ nước ngoài của Nhật Bản, hệ thống bản đồ cổ của Trung Quốc và phương Tây để chứng minh về chủ quyền biển đảo, góp phần nâng cao nhận thức đúng đắn về lịch sử chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Biển Đảo, Lãnh Thổ Thiêng Liêng Của Người Dân Nước Việt

Những bài viết thể hiện suy nghĩ, cảm nhận của các thế hệ người Việt về biển đảo – một phần lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước của cả dân tộc, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân trước vận mệnh của đất nước.

Toàn Cảnh Biển Đảo Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói:” Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp. Ta phải biết giữ gìn lấy nó”. Theo lời dạy của Bác, ngày nay Đảng và Nhà nước ta đã xác định: Công tác tuyên truyền về chủ quyền biển đảo Việt Nam là hết sức cần thiết, cấp thiết và lâu dài. Đó là công cuộc tuyên truyền về lòng yêu nước, về lòng tự hào và trách nhiệm công dân của mỗi người Việt Nam đối với chủ quyền của đất nước mình.

Trường Sa Biển Đảo Yêu Thương

Tập sách “Trường Sa Biển Đảo Yêu Thương” được chọn lọc từ các tác phẩm tiêu biểu viết về Trường Sa của những con người từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo thân yêu.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 2, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 2, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button