List sách haySách theo chủ đề

5 cuốn sách hay về biên kịch giúp bạn tham khảo và theo đuổi đam mê

5 cuốn sách hay về biên kịch này dành cho tất cả ai muốn theo đuổi nghề biên kịch đầy tham vọng. Người đọc sẽ hiểu được biên kịch là thế nào, cần tố chất gì, những rào cản, cơ hội và thách thức. Tất cả được truyền tải bằng giọng văn chân thực và lôi cuốn từ những nhà biên kịch hàng đầu trong và ngoài nước.

Nghĩ Thử Làm Thật – Nghề Biên Kịch

Xem giá bán

Viết lách và nổi tiếng. Làm việc với những tên tuổi showbiz. Thu nhập kha khá.

Đó là ánh hào quang xung quanh một nghề đang “hot” hiện nay, thu hút nhiều bạn trẻ nhưng ít người trụ được lâu: Biên kịch.

Vậy, Biên kịch là nghề thế nào? Bạn cần có những tố chất gì khi theo nghề này? Những rào cản gì có thể xảy đến với bạn? Và làm cách nào để một người mới viết kịch bản “lọt vào mắt xanh” của các nhà sản xuất phim? Con đường nào giúp bạn trau dồi, nâng cao chuyên môn và uy tín nghề nghiệp?

Nghề Biên Kịch do tác giả Tuyết Hường viết trong quá trình làm nghề, dành cho những ai cần tìm và muốn hiểu. Một cuốn sách vừa đủ để bạn tham khảo và theo đuổi đam mê.

Hành trình nghề nghiệp chưa bao giờ dễ dàng. Trải nghiệm của người khác không hẳn sẽ giúp bạn trẻ rút ngắn thời gian đến với thành công, nhưng chắc chắn cho bạn sự chuẩn bị cần thiết trước khi bắt đầu, cũng có thể là trạm dừng chân lấy sức để đi tiếp nếu bạn muốn thử sức với nghề biên kịch.

Để Trở Thành Nhà Biên Kịch Phim Truyện

Xem giá bán

Đây là cuốn sách không thể thiếu cho các nhà biên kịch tương lai hoặc những ai đang muốn tìm hiểu về nghề này. Với khoảng 270 trang sách, những gì then chốt nhất, quan trọng nhất, cơ bản nhất để bạn đọc có thể ứng dụng thực hành được ngay: XÂY DỰNG Ý TƯỞNG, XÂY DỰNG CHUYỆN PHIM, CẤUTRÚC BA HỒI, XÂY DỰNG NHÂN VẬT, TẠO CẢNH, THOẠI, SOẠN THẢO VĂN BẢN và một số kịch bản để tham khảo. Điều mà nhà văn hướng đến cho nghề nghiệp này chính là “Để trở thành nhà biên kịch cần cả phông văn hoá và kỹ năng biên kịch”.

Screenplay

Syd Field là cha đẻ của lý thuyết viết kịch bản. Trong quyển sách này ông nói vè cấu trúc ba hành vi (three act), là tiền đề mà bất kỳ ai theo đuổi nghề biên kịch đều phải biết. Ngoài ra “bước ngoặt”,  “pinch”, và nhiều ngôn ngữ kịch bản khác cũng được đề cập trong Screenplay.

The 101 Habits Of Successful Screenwriters

Cuốn sách này cung cấp cho chúng ta cách mà các nhà biên kịch hàng đầu Hollywood làm việc, cách họ chiến đấu với bế tắc, cũng như đối phó với việc viết kịch bản hàng ngày.

The Art of Dramatic Writing

Đây là một cuốn sách dành cho tất cả ai theo đuổi nghề biên kịch đầy tham vọng. Tác giả Egri đưa ra ví dụ về các cảnh được xây dựng kém và giải thích lý do tại sao chúng không hiệu quả – sau đó so sánh và đối chiếu với các cảnh hiệu quả. 

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button