List sách haySách theo chủ đề

5 cuốn sách hay về Big Data giúp bạn hiểu thêm về kỷ nguyên công nghệ dữ liệu hiện nay

Big Data khi được thu thập, tổ chức, lưu trữ, tìm kiếm, chia sẻ một cách minh bạch và hiệu quả sẽ mang lại lợi ích to lớn cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học hay thậm chí là chữa bệnh. Với 5 cuốn sách hay về Big Data, bạn đọc sẽ hiểu Big Data là gì, ưu khuyết điểm và tại sao nó là xu hướng công nghệ hàng đầu mà các công ty theo đuổi suốt hàng chục năm qua.

Dữ Liệu Lớn

Xem giá bán

Hiện nay, thế giới đang trở nên thông minh hơn. Chúng ta đang theo dõi và lưu trữ dữ liệu về mọi thứ, nên chúng ta có khả năng tiếp cận với nhiều khối dữ liệu lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xoay quanh các khối dữ liệu lớn này. Tất cả chúng ta đều cần phải biết nó là gì và hoạt động như thế nào. Nhưng sự hiểu biết cơ bản về lý thuyết liệu có đủ cho bạn để tổ chức một cuộc họp chiến lược không? Điều khiến bạn trở nên khác với phần còn lại là biết cách sử dụng dữ liệu lớn để cải thiện hiệu suất và có được kết quả kinh doanh vững chắc. Cuốn sách Big Data – Dữ liệu lớn sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng, kế hoạch chi tiết và từng bước tiếp cận thông qua mô hình SMART: Khởi đầu với chiến lược, Đo lường các chỉ số và dữ liệu, Áp dụng các phương pháp phân tích, Báo cáo kết quả, Biến đổi doanh nghiệp.

Cuốn sách sẽ:

  • Thảo luận về việc các công ty cần phải xác định rõ ràng những gì họ cần biết.
  • Chỉ ra cách thức công ty có thể thu thập dữ liệu liên quan và việc đo lường các số liệu sẽ giúp họ trả lời những câu hỏi kinh doanh quan trọng nhật.
  • Giải thích cách thức các kết quả phân tích dữ liệu lớn có thể được hình dung và truyền đạt để đảm bảo những người ra quyết định chính hiểu được chúng.

Cuốn sách còn bao gồm nhiều nghiên cứu trong các trường hợp nổi tiếng của tác giả đối với một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Big Data Tuyển Tập Dữ Liệu Lớn – Nguồn Tài Nguyên Giá Trị Nhất

Xem giá bán

Big Data – Dữ liệu lớn – là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn và rất phức tạp mà những công cụ, ứng dụng xử lí dữ liệu truyền thống không thể nào đảm đương được.

Tuy nhiên, Big Data lại chứa trong mình rất nhiều thông tin quý giá, nếu biết khai thác hợp lý, nó sẽ giúp rất nhiều cho việc kinh doanh, nghiên cứu khoa học, dự đoán các dịch bệnh sắp phát sinh và thậm chí là cả việc xác định điều kiện giao thông theo thời gian thực. Chính vì thế, những dữ liệu này phải được thu thập, tổ chức, lưu trữ, tìm kiếm, chia sẻ theo một cách khác so với bình thường.

Một số công ty, tập đoàn còn sử dụng Big Data để tăng trải nghiệm cho khách hàng, Duy trì khách hàng trung thành: Với sự phát triển của mạng xã hội, các diễn đàn, các website đánh giá, có thể tri ân (tích điểm, giảm giá) cho khách hàng nếu như họ có những nhận xét tích cực về sản phẩm, thương hiệu.;

ví dụ: IKEA chuỗi siêu thị nội thất lớn nhất thế giới, ứng dụng Big Data để phân tích hành vi người dùng ở mỗi đất nước khác nhau, để có thể sắp xếp bố trí thứ tự hàng nội thất khi bạn bước vào cửa hàng, vì thế tăng cảm xúc thích thú tò mò và trải nghiệm mua hàng. Vì thế, trước khi bạn bước vào IKEA hãy làm một danh sách những thứ cần mua nhé, tránh ứng dụng Big Data làm hao mòn túi tiền của bạn.

Có thể thấy Big Data là nhu cầu đang tăng trưởng lớn tới mức các tập đoàn lớn như Software AG, Oracle, IBM, Microsoft, SAP, EMC, HP và Dell đã chi hơn 15 tỉ USD cho các công ty chuyên về quản lí và phân tích dữ liệu. Năm 2010, ngành công nghiệp Big Data có giá trị hơn 100 tỉ USD và đang tăng nhanh với tốc độ 10% mỗi năm, nhanh gấp đôi so với tổng ngành phần mềm nói chung. Việc tìm hiểu và học tập bài bản về Big Data trở nên rất quan trọng đối với các kỹ sư phần mềm tương lai nói riêng và kỹ sư CNTT nói chung.

Sách sẽ mở ra cho bạn một trang mới về kỷ nguyên công nghệ dữ liệu hiện nay!

Big Data: A Revolution That Will Transform How We Live, Work, and Think

Quyển sách đề cập đến khả năng phát triển của tất cả những chủ thể bao quanh nó, cả tốt lẫn xấu, từ kiến thức, tiện ích cho đến cả nặc danh, giả mạo.. Và cuộc cách mạng Internet này sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về kinh doanh, sức khỏe, chính trị, giáo dục và đổi mới trong những năm sắp tới. Nó cũng đặt ra các mối đe dọa mới, liệu quyền riêng tư của chúng ta có còn được tôn trọng ?

The Human Face of Big Data

Những hình ảnh và câu chuyện được truyền tải trong The Human Face of Big Data là kết quả của một hành trình dài, công phu về nhận diện mỗi chúng ta trong cuộc cách mạng dữ liệu lớn. Big Data được định nghĩa là thu thập, phân tích và hiển thị thời gian thực của một lượng lớn thông tin. Trong tay các nhà khoa học dữ liệu, thông tin thô này đang thúc đẩy một cuộc cách mạng mà nhiều người tin rằng có thể có tác động lớn đến nhân loại trong tương lai. Nó cho phép chúng ta cảm nhận, đo lường và hiểu các khía cạnh của sự tồn tại của chúng ta theo những cách chưa bao giờ có thể.

Big Data For Dummies

Quản lý dữ liệu lớn là một trong những thách thức to lớn với các tổ chức kinh doanh, công nghiệp và phi lợi nhuận. Dữ liệu được thiết lập như là cách giao dịch của khách hàng đối với nhà bán lẻ, thời tiết đối với các nhà khí tượng học,.. Nếu bạn cần phát triển hoặc quản lý các giải pháp dữ liệu lớn, bạn sẽ đánh giá cao cách bốn chuyên gia định nghĩa, giải thích và hướng dẫn bạn thông qua khái niệm mới và thường gây nhầm lẫn này. Bạn sẽ tìm hiểu nó là gì, tại sao nó lại, và cách lựa chọn và thực hiện các giải pháp hoạt động từ quyển sách này.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button