List sách haySách tham khảo, học tập

6 sách hay về bóng bàn thích hợp cho mọi lứa tuổi

6 sách hay về bóng bàn được viết dành riêng cho những người yêu thích bóng bàn ở mọi lứa tuổi. Là cẩm nang tự học hoàn mỹ cho những người mới bắt đầu hoặc đã là thành viên của một câu lạc bộ bóng bàn nghiệp dư.

Bóng Bàn – Một Đời Tôi Đam Mê

Xem giá bán

…Chúng tôi đã gặp nhau tại một quán cà phê trên đường Lê Duẩn. Nguyệt Ánh đến, mang theo bao nhiêu câu chuyện đầy yêu thương về bố mình là anh Nguyễn Trọng Trúc, người có hơn nửa thế kỷ gắn bó với Bóng bàn Việt Nam. Cả cuộc đời anh hình như duy nhất chỉ có một tình yêu nghề nghiệp với niềm say mê quả bóng nhựa mà thôi.

Anh vừa mất tháng 11.2017 tại TP.HCM. Thời gian trước khi mất anh đã cố gắng dành hết sức lực chạy đua với tuổi già và chống trả mọi thách thức về bệnh tật để hoàn thành cuốn hồi ký về cuộc đời và sự nghiệp của mình, nhưng căn bệnh ung thư đã tàn nhẫn chặn đứng ngay cả đam mê cuối cùng của anh và cướp anh đi khỏi vòng tay gia đình, đồng nghiệp và bạn bè.

Nguyệt Ánh nói với tôi:

– Bây giờ gia đình em muốn nhờ anh hoàn chỉnh giúp cuốn hồi ký của bố em, vì anh vừa là nhà văn nhà báo, vừa là dân đam mê Bóng bàn, lại có thời gian là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM và cùng làm việc với bố.

Tôi rất cảm động và nhận lời.

Cuốn sách này đã ra đời như thế. Phần ghi chép và tổng hợp tư liệu anh Nguyễn Trọng Trúc đã hoàn thành gần như đầy đủ bằng những trang giấy cũ kỹ, với những dòng chữ “khó đọc như chữ bác sĩ”, nhưng đã được người con trai út là Hoàng Anh đánh máy lại cẩn thận và chính xác, cùng với phần hình ảnh tư liệu quý giá mà anh sưu tầm cẩn thận từ nửa thế kỷ trước trở lại đây. Nhưng vì anh Nguyễn Trọng Trúc ít viết hoặc không đủ thời gian để viết lại những ký ức riêng về cuộc đời mình trong hồi ký, nên tôi đã bổ sung thêm những trang viết của mọi thành viên trong gia đình anh về những kỷ niệm của những năm tháng sống đầm ấm bên nhau ấy.

Khi tôi bắt đầu làm công việc mà người ta thường gọi là chấp bút, tôi hết sức trân trọng giữ lại tất cả những gì anh đã dành trọn cuộc đời lưu giữ, thổ lộ, chia sẻ, nhắn nhủ với nền thể thao nước nhà nói chung, với bộ môn Bóng bàn nói riêng và chỉ đụng bút vào những phần tư liệu tham khảo và những ký ức chung, những kỷ nệm chung mà tôi từng biết rõ về anh.

Và kỳ lạ thay, khi tôi bắt đầu gõ những dòng chữ đầu tiên trên máy tính thì hình ảnh “con người của Bóng bàn” Nguyễn Trọng Trúc với hình dáng khỏe khoắn, điềm đạm, đẹp cùng tiếng lách tách của quả bóng nảy trên mặt bàn bóng xanh mướt suốt gần nửa thế kỷ quen biết anh, suốt bao nhiêu mùa giải thi đấu lại hiện lên trong trí nhớ của tô

Trong những năm tháng ấy, người mà tôi gắn bó thân thiết nhất chính là anh Nguyễn Trọng Trúc, anh là người cần mẫn sống chết cùng môn Bóng bàn và gắn bó đặc biệt với Giải Bóng bàn Quốc tế Cây Vợt Vàng sau 32 mùa giải đầy dấu ấn của làng banh nhựa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Và ấn tượng đẹp nhất của tôi về Anh – là Anh – chứ không phải ai khác – xứng đáng được gọi là một chuyên gia, một từ điển sống của Bóng bàn miền Bắc trước kia và cả nước sau nà

Thưa bạn đọc và thưa các bạn hâm mộ Bóng bàn, tôi xúc động viết những dòng này trong cuốn hồi ký của anh vì tin tưởng chắc chắn và mãnh liệt một điều rằng: Đã là đam mê thì đam mê nào cũng đáng khâm phục, dù đó là niềm đam mê nghiên cứu vũ trụ rộng lớn hay đam mê về quả bóng bàn bằng nhựa đường kính chỉ 40mm và nặng chỉ 2,5g nhẹ nhất trong tất cả các loại bóng trên trái đất này.

NHÀ BÁO HUỲNH DŨNG NHÂN

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đánh Bóng Bàn

Bóng bàn là môn thể thao phổ biến tại Việt Nam, môn thể thao này không yêu cầu thể lực cao nhưng đòi hỏi phải có kỹ thuật rất tốt.

Cuốn sách sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản và kỹ thuật trong đánh bóng bàn như cách cầm vợt, tư thế chuẩn bị, di chuyển, giao bóng, đỡ bóng, đẩy bóng, kèm theo các điều luật cơ bản trong bóng bàn.

Kỹ Năng Đánh Bóng Bàn

Khái quát sự phát triển môn bóng bàn.

Cung cấp các kiến thức, chiến thuật, kỹ thuật cơ bản của môn bóng bàn với hình ảnh miêu tả động tác sinh động kèm theo lời chú thích đơn giản dễ hiểu giúp cho bạn đọc ngay từ mặt lý thuyết đã có thể dễ dàng nắm bắt được kỹ thuật một cách hiệu quả nhất.

Bóng Bàn Toàn Tập – Kỹ Thuật Bóng Bàn Hiện Đại

Bóng bàn là môn thể thao ngay từ khi xuất hiện đã được mọi người đón nhận và nhiệt tình tập luyện. Vì thế đến nay, bóng bàn vẫn là môn thể thao phổ biến và được nhiều người yêu thích

Bóng bàn là môn thể thao đòi hỏi vận động viên cần phải có bản lĩnh, năng lực, tố chất tâm lý, thể lực và trình độ kỹ thuật, chiến thuật cao tương ứng mới có thể giành được chiến thắng trong các giải đấu lớn trong nước và ngoài nước.

Cuốn sách là tài liệu hữu ích giúp các huấn luyện viên, vận động viên nghiên cứu, giảng dạy và tập luyện theo xu hướng mới có hiệu quả.

Tôi yêu thể thao: Bóng bàn

“Tôi yêu thể thao: Bóng bàn” là một quyển sách được viết dành riêng cho những người yêu thích bóng bàn ở mọi lứa tuổi. Là cẩm nang tự học hoàn mỹ cho những người mới bắt đầu. Bất kể bạn là người mới vừa chập chững chơi bóng bàn, hoặc đã là thành viên của một câu lạc bộ bóng bàn nghiệp dư, đều có thể tìm được những kiến thức cần thiết về bóng bàn cho mình trong quyển sách này. Bằng sự giảng giải đơn giản, rõ ràng, với các hình ảnh trong khi thi đấu của các vận động viên hàng đầu, toàn bộ các kỹ thuật chơi bóng bàn đều bày ra trước mắt bạn.

Sách gồm các nội dung đặc sắc sau:

– Giải thích toàn diện về kỹ thuật. Từ việc đỡ giao bóng cơ bản đến đánh bóng thuận và trái tay, và cách đánh các đường bóng xoáy.

– Dụng cụ cơ bản. Bàn, vợt, bóng và trang phục thi đấu

– Cách tập bóng bàn. Kỹ thuật tập luyện, ý kiến cho việc tập và thi đấu

– Quy định thi đấu. Cách ghi được 1 điểm và hệ thống tính điểm

Trong sách, tác giả giới thiệu kỹ thuật, tâm lý và chiến thuật trong thể thao, phối hợp với lời bình và hình ảnh minh hoạ do chính các chuyên gia bóng bàn bậc thầy thể hiện một cách gần gũi, dễ hiểu, rất thích hợp cho những người yêu thích thể thao ở mọi lứa tuổi tham khảo.

Bóng Bàn Căn Bản Và Nâng Cao

Quyển sách này sẽ giúp bạn cách học môn này từ căn bản đến nâng cao. Từ kỹ thuật cơ bản đến những kỹ sảo những đường bóng điêu luyện. Quyển sách trình bày theo từng chương đi từ cơ bản nhất đến từ kỹ thuật huấn luyện cơ bản và vận dụng chiến thuật trong thi đấu.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 6, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 6, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button