List sách haySách theo chủ đề

10 quyển sách hay về Bonsai thích hợp với mọi đối tượng độc giả

10 quyển sách hay về Bonsai này thích hợp với mọi đối tượng độc giả, dù là người đam mê bonsai hay yêu thích cây cảnh thiên nhiên, cái đẹp. Sách cung cấp những kinh nghiệm hữu ích và một số quy tắc cần nắm bắt để theo đuổi đam mê nghệ thuật Bonsai.

Tạo Dáng Cây Thế Bonsai

Xem giá bán

Việc tạo ra một cây Bonsai là cả một quá trình nghệ thuật. Bằng bàn tay khéo léo tinh xảo và sự sáng tạo người nghệ sĩ Bonsai tái tạo thiên nhiên bằng cách thu nhỏ lại những chất liệu là cây thật. Để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, Tạo Dáng Cây Thế Bonsai phát hành với mục đích mang lại cho độc giả, những người yêu thích cây cảnh một phong cách mới mẻ và kỹ thuật điêu luyện để tạo ra một cây Bonsai độc đáo và ấn tượng. Với cách cắt tỉa, tạo dáng, tạo ấn tượng hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc những cây Bonsai như ý.

Kỹ Thuật Trồng & Uốn Tỉa Bonsai

Xem giá bán

Bonsai là loại kiểng lùn được trồng trong chậu cạn. Từ trước đến nay, hễ nói đến Bonsai thì nhiều người ngộ nhận loại kiểng này có từ nguồn gốc tại Nhật, chứ không phải một nước nào khác.

Thật ra, Bonsai thoát thai từ loại Bồn Cảnh của Trung Hoa, có từ lâu đời, có thể trước Công Nguyên mấy ngàn năm. Thế nhưng mãi đến đời nhà Đường, phong trào thưởng ngoạn kiểng cổ thụ trồng trong chậu cạn mới được tầng lớp phong lưu của Trung Hoa “phục hưng” trở lại. Từ đó thú chơi Bồn cảnh được phổ biến rộng rãi trong dân gian.

Cuốn sách này cung cấp những kĩ thuật trồng và uốn tỉa bonsai: nhân giống bonsai, kiểu chậu trồng bonsai, đất trồng bonsai, phương pháp sang chậu và thay đất, tạo dáng bonsai bằng dây kẽm, chăm sóc bonsai, cách vận chuyển bonsai,…

Bonsai – Lý Thuyết – Thực Hành

Xem giá bán

Quyển sách này thích hợp với mọi đối tượng độc giả, là người đam mê bonsai hay có thể chưa từng biết bonsai, những người yêu thích cây cảnh thiên nhiên, yêu thích cái đẹp, thích tự tay tạo nên một tác phẩm “sống” để hàng ngày quan sát sự phát triển của tác phẩm, sẽ thấy rằng trồng và chăm sóc bonsai thực sự dễ dàng và thú vị.

Bonsai

Xem giá bán

Khi bonsai bắt đầu phổ biến trên toàn thế giới qua cuộc Triển lãm Quốc tế Osaka năm 1970, Liên đoàn Bonsai Thế giới (WBFF) và Hiệp hội Bonsai Châu Á – Thái Bình Dương (ASPAC) lần lượt được thành lập, “bonsai” đã trở thành một từ quốc tế.

Ngày nay, có khoảng 120 loài cây được sử dụng trong việc tạo ra bonsai, và nhiều hơn một chút nếu tính cả các giống cây trồng.

Bonsai (Hán-Việt: bồn tài) là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh.

Cái khác biệt giữa sự thưởng thức một cây cảnh thường và thưởng ngoạn bonsai, là trong cây cảnh thường, người ta tập trung nhiều hơn vào việc ngắm hoa và lá. Ở bonsai, sự thưởng ngoạn nằm ở vẻ đẹp của toàn cây và sự hòa điệu của cây với chậu cảnh. Bonsai là một hình thức nghệ thuật cũng như nghệ thuật hội họa và nghệ thuật điêu khắc, nhưng tác phẩm của nghệ sĩ bonsai chưa bao giờ hoàn tất, vì nó là tác phẩm sống và vẫn tiếp tục sinh trưởng qua thăng trầm, thử thách. Mỗi bonsai là một tác phẩm duy nhất, không bao giờ có hai cây hoàn toàn giống nhau, kể cả chậu.

Các nghệ sĩ bonsai không chỉ tạo ra một cây cảnh mà còn cho nó một linh hồn. Giá trị của bonsai không nằm trong chất liệu từ đó nó được tạo ra, mà nằm trong tâm hồn của người tạo ra nó và cả người thưởng ngoạn nó.

Phương Pháp Trồng Và Tạo Dáng Bonsai

Xem giá bán

Chơi cây cảnh là một thú chơi vô cùng tao nhã đối với tất cả những ai có tâm hồn phóng khoáng, biết yêu thiên nhiên, biết hòa mình vào sự sống của tạo vật, biết thưởng thức cái đẹp thuần khiết của cảnh vật xung quanh.

Bắt tay vào việc trông và tạo dáng bonsai , ai cũng muốn tự mình hoàn thiện một tác phẩm ưng ý, được mọi người xung quanh tán thưởng, Cuốn sách này sẽ cung cấp cho những người yêu thích trồng, chăm sóc và tạo dáng bonsai những kinh nghiệm hữu ích và một số quy tắc cần nắm bắt để đạt được mục đích của mình.

Nghệ Thuật Chơi Bonsai

Xem giá bán

Bonsai phải được bàn tay nghệ thuật của con người tác động và để hình thành một thân cây, đó là một dáng đứng, một điệu vươn của cây có bố cục chặt chẽ, đẹp đẽ, hình thành nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo có sức sống và toát lên một chủ đề một ý tưởng nhất định.

Nghệ thuật chơi bonsai là một tài liệu tham khảo giúp bạn đọc có thêm nhiều hiểu biết hơn về bonsai, về cách chơi, cũng như kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, nhằm tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Kỹ Thuật Trồng Bonsai

Xem giá bán

Kỹ Thuật Trồng Bonsai sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản, cần thiết trong công việc hình thành loại cây đặc biệt này, từ việc tìm hiểu lịch sử ra đời của cây kiểng bonsai, đến những kiểu dáng, kiểu loại… Việc hiểu biết về nhiều loại cây kiểng có sẵn trong tự nhiên giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và gieo trồng chúng, tạo nên những cây kiểng bonsai có thể truyền đạt được tinh thần, giá trị và sự say mê của người chủ nhân…

Những Loại Cây Dễ Trồng Thành Bonsai Trong Nhà

Xem giá bán

Trồng Bonsai là một sở thích lúc rãnh rỗi khiến ai cũng thích thú vì những kỹ thuật và tính nghệ thuật của nó, nhưng phải bỏ ra không ít thời gian. Theo truyền thống thì trồng Bonsai tức là trồng những cây, cây bụi hay cây lớn thu nhỏ chịu rét trong chậu đặt ngoài trời ở những vùng có khí hậu ôn hòa theo những nước tôn trọng vấn đề thời gian như Trung Quốc và Nhật Bản, còn Bonsai trồng trong nhà thường là những cây bụi và cây lớn gốc ở vùng cận nhiệt và nhiệt đới.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các loại Bonsai, cách mua và nhân giống Bonsai cũng như cách chăm sóc loại cây này.

Những Kiệt Tác Bonsai Thế Giới

Xem giá bán

Cuốn sách Những Kiệt Tác Bonsai Thế Giới là một tài liệu có tính sổ tay tra cứu trong việc thưởng thức, tạo hình, chăm sóc Bonsai.

Sách có cách trình bày dễ hiểu được minh họa bằng hình vẽ, các bước tiến hành dễ làm theo, chắc chắn sẽ giúp cho độc giả yêu thích Bonsai tạo được cho mình một hứng thú để sáng tạo nên nhiều kiểu dáng độc đáo thú vị và phong phú và Bonsai.

Cẩm Nang Bonsai

Xem giá bán

Bạn muốn sống gần gũi với thiên nhiên, trở thành nhà kinh doanh bonsai thành đạt, hay đặc biệt là một nghệ nhân bonsai nổi tiếng?

Thông qua cách hướng dẫn trồng và chăm sóc bonsai, cộng với nhiều hình ảnh minh họa sống động, Cẩm Nang Bon Sai không chỉ mang đến kiến thức sâu rộng, mà còn truyền cho bạn cảm hứng, lòng đam mê cũng như kỹ thuật tạo dáng cho bonsai.

Và ngay bây giờ, bạn hãy chọn cho mình một loại cây, hãy mua hoặc tự làm một vài dụng cụ; hãy lật từng trang sách này và bắt đầu công việc. Chắc chắn với lòng kiên nhẫn, niềm hứng khởi và tình yêu thiên nhiên, bạn sẽ vượt qua những trở ngại tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 20, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 20, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button