List sách haySách theo chủ đề

4 sách hay về boxing đầy thô ráp và dữ dội

4 sách hay về boxing kể câu chuyện phi thường của những con người từ đáy xã hội vươn lên đỉnh cao, từ vô danh trở thành võ sĩ quyền anh nổi tiếng khắp thế giới, đem lại nhiều cảm hứng cho độc giả.

Mike Tyson – Sự Thật Trần Trụi

Xem giá bán

Mike Tyson sinh năm 1966 là cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ nổi tiếng thế giới. Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp ở độ tuổi mười tám, ông nhanh chóng giành được cả ba đai vô địch WBA, WBC và IBF khi vừa mới hai mươi để trở thành nhà vô địch quyền Anh hạng nặng trẻ tuổi nhất lịch sử. Năm 2010, ông được tạp chí The Ring xếp hạng thứ mười sáu trong danh sách 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Không phải là tay đấm số một, nhưng không ai có thể phủ nhận Mike Tyson chính là võ sĩ đem lại nhiều cảm hứng nhất cho giới hâm mộ quyền Anh. Tên tuổi ông cũng đi liền với vô số tai tiếng bởi lối thi đấu quá hung bạo cùng tuổi trẻ thác loạn trong rượu chè, thuốc phiện và tình dục. Song ít ai biết, đằng sau tất cả những hào quang và tăm tối đó là câu chuyện truyền kì về một đứa trẻ nghèo hèn lớn lên trên đường phố giang hồ của khu ổ chuột Brooklyn đã trở thành huyền thoại, là hành trình phi thường của một con người từ đáy xã hội vươn lên đỉnh cao, rồi lại rơi xuống đáy, để cuối cùng tìm ra con đường quay lại với cuộc đời trong tâm thế tĩnh lặng. Tất cả được chính Tyson thuật lại trong Sự thật trần trụi, một cuốn tự truyện thô ráp và dữ dội nhưng xúc động và chân thành về chính cuộc đời đầy thăng trầm của ông.

Ali: A Life

Ali: A Life của Jonathan Eig là một tiểu sử chi tiết và toàn diện. Cuốn sách liệt kê cuộc đời của võ sĩ hạng nặng Muhammad Ali, có lẽ là vận động viên nổi tiếng nhất của Thế kỷ XX. Đó là một điểm có thể tranh cãi, nhưng Ali sẽ có câu trả lời. Anh ấy sẽ nói rằng anh ấy là người vĩ đại nhất mọi thời đại. Ngoại trừ việc anh sẽ nói “tất cả thời gian sẽ ….. !!”

Dark Trade: Lost in Boxing

Dark Trade: Lost in Boxing là hành trình năm năm soi sáng của Donald McRae xuyên qua thế giới khốc liệt và cấm kị của bộ môn chiến đấu chuyên nghiệp.

Tyson, Bruno, Hamed, Benn, Eubank, Holyfield, Watson, Jones và Toney tâm sự với anh về nỗi sợ hãi và tham vọng của họ. Những câu chuyện tuyệt vời, gần như thần thoại của họ được bộc lộ trong từng trang sách, được rút ra từ hàng trăm giờ McRae đào sâu và nghiên cứu. Với sự dí dỏm, lòng trắc ẩn và sự sáng suốt, Dark Trade xem xét các cách thức mà chủng tộc và bạo lực đánh bại trái tim của xã hội Mỹ và Anh và điều gì thúc đẩy đàn ông theo đuổi loại hình thể thao danh tiếng tàn bạo nhất nhì hành tinh này.

Four Kings

Vào cuối những năm 1970, quyền anh đã rơi vào tình trạng éo le và người hâm mộ mất dần hứng thú với nó. Tuy nhiên, vào năm 1980, môn thể thao này đã được hồi sinh nhờ một loạt các trận đấu hấp dẫn liên quan đến bộ tứ: Sugar Ray Leonard, Marvelous Marvin Hagler, Thomas Hearns và Roberto Duran. “Bốn vị vua của chiếc nhẫn” sẽ chiến đấu với nhau chín lần trong suốt thập kỷ và giành được mười sáu danh hiệu thế giới.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 5, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 5, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button