List sách haySách tham khảo, học tập

5 cuốn sách hay về Calligraphy giúp việc tập luyện của bạn trở nên dễ dàng và có nền tảng hơn

 5 cuốn sách hay về Calligraphy này sẽ giúp việc tập luyện của bạn trở nên dễ dàng và có nền tảng hơn. Sách đưa ra các chỉ dẫn chi tiết, từng bước một, phù hợp với người tự học.

Mastering Copperplate Calligraphy: A Step-by-Step Manual

Copperlate (Chữ khắc đồng) là kiểu chữ do các bậc thầy thư pháp người Anh phát triển từ thế kỷ 18, nổi tiếng bởi vẻ đẹp và sự mềm mại. Chữ được sử dụng trong tất cả các văn bản mà ở đó cần sự tinh tế đẳng cấp.

Theo đánh giá của nhiều người học calligraphy, đây là kiểu chữ khó nhằn nhất. Vì thế sách ra đời nhằm giúp việc tập luyện của bạn trở nên dễ dàng và có nền tảng hơn. Sách đưa ra các chỉ dẫn chi tiết, từng bước một, phù hợp với người tự học.

Brush Lettering: An Instructional Manual Of Western Brush Lettering

Brush Lettering đuợc coi là một kỹ năng cực khó, bởi bạn rất vất vả khi điều khiển nét cọ theo ý mình. Bằng cách tách ra từng nhóm kỹ thuật, sách sẽ giúp bạn từ từ làm chủ được các kỹ thuật viết khác nhau, từ cọ mảng tới cọ nhọn, đồng thời chứng minh cho bạn thấy, chỉ với cây cọ, bạn có thậm chí có thể giả lập được nét của ngòi italic lẫn ngòi flex, mang tới sự đa dạng trong cách viết.

The Calligrapher’s Bible: 100 Complete Alphabets and How to Draw Them

Cả những người có sở thích hay sinh viên ngành thiết kế sẽ coi trọng cuốn sách  này. Mỗi chương sách thể hiện một bảng chữ cái thư pháp A-to-Z hoàn chỉnh. Người mới bắt đầu sẽ tìm thấy những hướng dẫn cơ bản, người đã có vốn kiến thức nhất định có thể mở rộng kỹ năng của họ với phong cách thư từ Roman cổ điển đến phong cách đương đại sạch sẽ và thanh lịch. .

Home Instructor in Penmanship

Đây là cuốn sách đào tạo penman đầy đủ và chi tiết, in lại từ bản in 1938, chuyên dành cho giáo viên và học viên, những ai có tham vọng rèn luyện để đạt được kỹ năng viết đẹp và chuẩn xác trong một thời gian nhanh nhất. 

Learning to write Spencerian Script

Sách hướng dẫn viết chữ Spencerian Script theo từng bước rất dễ hiểu. Cách thức trình bày hợp lý giúp bạn nắm nhanh kỹ thuật nền tảng để viết chữ đúng và đẹp. Sách cũng liệt kê các loại ngòi bút cần thiết cho việc luyện tập, giấy tập viết, cách cầm bút ở tư thế đúng và cách vận lực viết cho bàn tay.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button