List sách haySách tham khảo, học tập

8 sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh vô cùng cần thiết

8 sách hay về chăm sóc trẻ sơ sinh giúp bạn hiểu và đáp ứng các yêu cầu của bé một cách hiệu quả nhất để bé luôn cảm thấy được yêu thương, che chở, đồng thời giúp bạn tự tin và an tâm hơn trong vai trò làm cha mẹ.

Chăm Sóc Con (Từ Sơ Sinh Đến 6 Tháng)

Xem giá bán

Trong 6 tháng đầu đời, điều quan trọng nhất giúp trẻ phát triển khỏe mạnh chính là sự nâng đỡ, khuyến khích và tình yêu thương của bạn. Chăm sóc con (Từ sơ sinh đến 6 tháng) giúp bạn hiểu và đáp ứng các yêu cầu của bé một cách hiệu quả nhất để bé luôn cảm thấy được yêu thương, che chở, đồng thời giúp bạn tự tin và an tâm hơn trong vai trò làm cha mẹ. Sách cũng hướng dẫn bạn biết cách tạo mối gắn kết với trẻ thông qua các cử chỉ yêu thương như ôm ấp, trò chuyện và nựng nịu; khuyến khích trẻ phát triển kỹ năng mới thông qua các hoạt động thể chất như vận động và tập sử dụng đồ chơi; học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thông qua chơi đùa và hình thành các mối quan hệ xã hội và gia tăng tính tự chủ.

Chăm Sóc Sản Phụ Và Trẻ Sơ Sinh

Xem giá bán

Những việc cần chuẩn bị trước khi sinh: Khi nào sản phụ sinh em bé? Sau khoảng 37 tuần mang thai, sẽ tới thời điểm thai phụ sinh em bé. Căn cứ theo thời gian mang thai khác nhau, sẽ xác định việc sinh con, sinh đủ tháng hoặc sinh già tháng. Sinh non là chỉ sự sinh đẻ diễn ra sau khi man thai đựợc 28 tuần đến 37 tuần, trẻ sinh ra được gọi là trẻ sinh non. Sinh đủ tháng là sự sinh đẻ diễn ra khi tuổi thai được đủ 37 tuần đến 42 tuần, trẻ sinh ra được gọi là trẻ sinh đủ tháng. Sinh già tháng tức là sự sinh đẻ diễn ra sau 42 tuần mang thai, trẻ sinh ra được gọi là trẻ sinh già tháng.

Cẩm Nang Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Khỏe Mạnh, Thông Minh

Xem giá bán

Với những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, những sai lầm nên tránh, cách phòng và trị những căn bệnh ở trẻ sơ được giới thiệu trong cuốn sách này, các bà mẹ trẻ hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình những thông tin cần thiết, biết cách theo dõi và xử lý những tình huống bất thường, biết cách phòng tránh và chăm sóc trẻ sơ sinh một cách tốt nhất.

Cuốn sách có 5 chương chính:

Chương I: Dinh dưỡng và vấn đề chăm sóc trẻ nhỏ

Chương II: Người hộ lý hàng ngày

Chương III: Nuôi dưỡng

Chương IV: Phòng bệnh cho trẻ nhỏ

Chương V: An toàn và cấp cứu

Cẩm Nang Chăm Sóc Bà Mẹ Và Em Bé

Xem giá bán

Cẩm nang chăm sóc bà mẹ & em bé sẽ hướng dẫn cho bạn một cách tường tận cách chăm sóc con từng bước một, với hơn 800 hình ảnh minh họa thực tế trình bày quá trình mang thai, sinh nở và nuôi con, cùng các giải pháp hiệu quả và tối ưu cho tất cả các vấn đề mà một người mẹ thường gặp phải. Các phương pháp nuôi dưỡng và giáo dục con được đưa ra trong sách là những phương pháp khoa học nhất được đúc kết từ trước đến nay cùng các cách chẩn đoán bệnh, chữa trị hiệu quả cho tất cả các loại bệnh mà con bạn thường gặp.

Cẩm Nang Chăm Sóc Mẹ Và Bé Sau Khi Sinh

Xem giá bán

Những kiến thức về sức khỏe sinh sản và nuôi dậy con cái vô cùng cần thiết với các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ đều mong muốn mình sinh ra những em bé khỏe mạnh, lớn khôn, nhưng để biến mong muốn đó thành hiện thực, chúng ta phải chuẩn bị và làm như thế nào? Các bạn đừng quá lo lắng, nắm bắt được tâm lý đó, chúng tôi đã biên soạn, chỉnh lý và cho ra đời bộ sách hữu ích này, những kiến thức trong bộ sách sẽ kịp thời trang bị cho các bậc cha mẹ những kiến thức quan trọng từ giai đoạn khi người phụ nữ chuẩn bị mang thai, trong giai đoạn thai kỳ, sau khi sinh con, chăm sóc và nuôi dâỵ con cái… Bộ sách giống như là một kim chỉ nam, một bộ Bách khoa toàn thư về sinh sản và nuôi con mà chúng tôi muốn gửi tặng tới tất cả các bậc làm cha mẹ.

Bộ sách được hoàn thành là nhờ sự giúp đỡ, cộng tác của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, dưới sự chủ biên của tác giả Ngô Quang Trì. Ngô Quang Trì là chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em thuộc Viện nghiên cứu Nhi khoa Bắc Kinh, Ủy viên của Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dinh dưỡng cho trẻ thuộc Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Chủ biên của “Tạp chí Nhi khoa Trung Quốc”. Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Bắc Kinh năm 1958, theo đuổi chuyên ngành lâm sàng nhi khoa, sức khỏe nhi đồng, nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em… có kinh nghiệm phong phú và lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Nhờ đó mà bộ sách sau khi ra đời đã nhận được sự đánh giá cao về nội dung, hình thức của giới chuyên môn, báo chí…

Tiểu Bách Khoa Về Chăm Sóc Trẻ

Xem giá bán

Chương 1: Một số vấn đề về trẻ sơ sinh và sự phát triển chung của trẻ

Chương 2: Dinh dưỡng cho trẻ

Chương 3: Những vấn đề thường gặp trong giáo dục trẻ

Chương 4: Sức khỏe bệnh tật

Chương 5: Phòng tránh tai nạn ở trẻ – Cách sơ cấp cứu

Chăm Sóc Trẻ Từ Sơ Sinh Đến 1 Tuổi

Xem giá bán

Hãy khám phá đứa con thân yêu của bạn, tìm hiểu mối liên hệ, vai trò của cha mẹ trong sự phát triển của bé ngay từ lúc lọt lòng; theo dõi sự phát triển tâm thần – cảm xúc và sự vận động của bé; lựa chọn cách cho bé ăn: bú sữa mẹ hay cho bú bình; hướng dẫn chế độ ăn đa dạng cho bé. Cuốn sách “Chăm sóc trẻ từ sơ sinh đến 1 tuổi” đưa ra một vài lời khuyên hữu ích từ cách chăm sóc hằng ngày, cách tắm rửa cho bé đến giấc ngủ, tiêu hóa, theo dõi sức khỏe, tiêm chủng cho trẻ và xử lý một số tình huống cần thiết.

Cẩm Nang Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Đến 5 Tuổi

Xem giá bán

Cuốn sách giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn thường gặp khi chăm sóc sức khỏe và phòng trị bệnh ở trẻ từ sơ sinh đến 5 tuổi.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button