List sách haySách theo chủ đề

3 sách hay về Charlie Munger truyền cảm hứng cho vô số nhà đầu tư

3 sách hay về Charlie Munger là bản tổng hợp chi tiết và toàn diện những triết lý và tư vấn đầu tư của người đàn ông thông tuệ này. 

138 Lời Khuyên Đắt Giá Từ Ông Trùm Đầu Tư Charlie Munger

Xem giá bán

Charlie Munger vừa là người bạn thân thiết, vừa là cánh tay phải đắc lực của tỷ phú Warren Buffett, đồng thời là Phó Chủ tịch đầy quyền năng của Berkshire Hathaway. Nhiều người đã gọi Charlie Munger là “ông trùm” trong lĩnh vực đầu tư, bởi ông sở hữu tư duy vượt trội và năng lực nắm bắt cơ hội hiếm ai bì kịp. Chính Charlie Munger đã truyền cảm hứng cho vô số nhà đầu tư, cả những kẻ lọc lõi nhất lẫn những người mới vào nghề, để họ thành công rực rỡ như ông và người bạn thân Warren Buffett.

“138 lời khuyên đắt giá từ ông trùm đầu tư Charlie Munger” là bản tổng hợp chi tiết và toàn diện những triết lý và tư vấn đầu tư của người đàn ông thông tuệ này. Qua 138 lời khuyên “vàng” có trong sách, chúng ta sẽ hiểu được tại sao một người được đào tạo để trở thành một luật sư, người chưa từng tham gia bất kỳ một lớp học về kinh tế, tiếp thị, tài chính hay kế toán nào lại có thể trở thành một trong những doanh nhân vĩ đại nhất, một nhà đầu tư thiên tài của thế kỷ 20, 21.

Cuốn sách này dành cho những ai đang tìm hiểu về đầu tư, đặc biệt là đầu tư chứng khoán. Nhưng nếu bạn đơn thuần muốn tìm kiếm một người dẫn dắt để cải thiện khả năng phân tích, nâng cao kỹ năng tư duy thì “138 lời khuyên đắt giá từ ông trùm đầu tư Charlie Munger” sẽ trợ giúp cho bạn. Những lời khuyên của Charlie không chỉ về kinh doanh, ông còn đề cập đến những triết lý trong cuộc sống của chính mình, về giáo dục và mưu cầu hạnh phúc trong một thời đại đầy biến động.

Poor Charlie’s Almanack

Poor Charlie’s Almanack là một tập hợp các bài phát biểu và nói chuyện của Charlie Munger, được biên soạn bởi Peter D. Kaufman. Xuất bản lần đầu năm 2005, nó được phát hành trong một phiên bản mở rộng ba năm sau đó.

Charlie Munger: The Complete Investor

Cuốn sách này trình bày các bước thiết yếu của chiến lược đầu tư Munger, được trình bày cô đọng từ các cuộc phỏng vấn, bài phát biểu, bài viết và thư cổ đông kết hợp với lời bình luận từ các nhà quản lý quỹ, nhà đầu tư giá trị .

Xuất phát từ hệ thống đầu tư giá trị của Ben Graham, cách tiếp cận của Munger tương đối đơn giản để các nhà đầu tư thông thường có thể áp dụng nó vào danh mục đầu tư của họ. Cuốn sách này không chỉ đơn giản là nói về đầu tư mà là việc nuôi dưỡng các mô hình tinh thần cho cả cuộc đời bạn.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 19, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 19, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button