List sách haySách theo chủ đề

4 sách hay về chứng khoán phái sinh mang đến những kiến thức cần thiết cho bạn đọc

4 sách hay về chứng khoán phái sinh giới thiệu về các sản phẩm và các khái niệm cơ bản của chứng khoán phái sinh trong những năm gần đây.

Cẩm Nang Chứng Khoán Phái Sinh

Xem giá bán

Cuốn sách này giới thiệu về các sản phẩm và các khái niệm cơ bản của chứng khoán phái sinh. Trong chương đầu, chúng tôi giới thiệu một số khái niệm quan trọng và cung cấp bối cảnh để đặt chứng khoán phái sinh vào đó. Khởi đầu, chúng tôi định nghĩa chứng khoán phái sinh là gì. Sau đó, chúng tôi đánh giá ngắn gọn các thị trường tài chính và nhận định các thị trường phái sinh đang ngày càng quan trọng hơn trong những năm gần đây. Quy mô của các thị trường này có thể khiến cho bạn thắc mắc là chính xác thì chúng cung cấp các chức năng nào. Kế đó chúng ta sẽ thảo luận về vai trò của các thị trường tài chính trong cuộc đời mình, và tầm quan trọng của việc chia sẻ rủi ro. Chúng ta cũng thảo luận các quan điểm khác nhau về chứng khoán phái sinh. Cuối cùng, chúng ta sẽ luận bàn về cách thực hiện giao dịch, cung cấp một số khái niệm và ngôn ngữ cơ bản có ích cho các chương sau.

Giới Thiệu Chứng Khoán Phái Sinh

Xem giá bán

Thị trường chứng khoán phái sinh là một định chế tài chính bậc cao, nhưng nó được bắt đầu, được khởi sự từ thị trường buôn bán nông phẩm đơn giản. Để giúp người tham gia hiểu rõ và sử dụng hiệu quả công cụ đơn giản đang giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh là “hợp đồng tương lai chỉ số VN30”, nội dung sách, sau phần giới thiệu tổng quát về Chứng khoán phái sinh, đã đi vào phân tích khá chi tiết về kỹ thuật đầu tư “hợp đồng tương lai”, các vị thế đứng của người đầu tư, thu nhập và rủi ro trong từng trạng thái.

Thực tế thế giới đã chứng minh chứng khoán phái sinh là công cụ làm giàu nhanh của các nhà tài phiệt, các chuyên gia tài chính từng trải. “Giới thiệu chứng khoán phái sinh” hy vọng góp một phần nhỏ giúp bạn làm được điều kỳ diệu đó.

Thị trường Chứng Khoán Phái Sinh

“Nếu như muối, tiêu, chanh, hành, ớt là những gia vị không thể thiếu với các món ăn truyền thống của người Việt Nam thì hợp đồng tương lai và quyền lựa chọn là những công cụ không thể thiếu trong thương mại hàng hóa toàn cầu và hoạt động đầu tư tài chính của cả nhân loại”. Tác giả, TS. Bùi Nguyên Hoàn, nguyên Vụ trưởng, Trưởng đại diện UBCK tại TP. HCM đã viết như vậy cho phần mở đầu của cuốn “Thị trường chứng khoán phái sinh” vừa được Nhà xuất bản Từ điển bách khoa xuất bản.

Cuốn sách vừa là tài liệu nghiên cứu, vừa là cẩm nang cho việc tổ chức và xác lập cơ chế vận hành của thị trường hàng hóa tương lai, cho hoạt động đầu cơ, tìm kiếm lợi nhuận và bảo hiểm rủi ro cho người sản xuất – kinh doanh, buôn bán hàng hóa và đầu tư tài chính. Cuốn sách ra đời mang đến những kiến thức cần thiết cho bạn đọc, trong bối cảnh Dự thảo Nghị định về TTCK phái sinh tại Việt Nam vừa được Ban soạn thảo hoàn thiện, dự kiến sẽ trình Chính phủ xem xét ban hành vào cuối năm 2013 để làm căn cứ pháp lý cho thị trường này hoạt động tại Việt Nam vào năm 2014.

Sản Phẩm Phái Sinh Quản Trị Rủi Ro Tài Chính

Sau 17 năm vận hành thị trường chứng khoán cơ sở, thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ tháng 8/2017 với 2 sản phẩm đầu tiên là hợp đồng tương lai chỉ số và hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ. Mặc dù, lịch sử giao dịch các sản phẩm phái sinh ra đời từ nhiều thế kỷ trước với các hợp đồng giao sau gạo được tổ chức tại Osaka, Nhật Bản vào năm 1730, hoặc lúa mỳ tại Hà Lan vào đầu thế kỷ 17. Sự thay đổi mạnh mẽ diễn ra trong giai đoạn 1972 – 1982 với sự xuất hiện của hợp đồng tương lai về tiền tệ, trái phiếu chỉnh phủ và chỉ số chứng khoán tương lai. Kể từ đó, thế giới của các giao dịch tương lai đã trộn lẫn với thế giới của những cổ phiếu và trái phiếu truyền thống. Tuy vậy, tại Việt Nam, thị trường chứng khoán phái sinh vẫn là một điều gì đó rất mới mẻ.

Với vai trò là những nhà môi giới trên thị trường, sau một khoảng thời gian giới thiệu sản phẩm phái sinh đến với cộng đồng đầu tư, sau các buổi hội thảo, sau các bài viết, bài giới thiệu, các chủ đề thảo luận, tranh luận trên các mạng xã hội, chúng tôi nhận thấy một nhu cầu rất lớn trong cộng đồng nhà đầu tư đó là: TÀI LIỆU, SÁCH, GIÁO TRÌNH VỀ SẢN PHẨM PHÁI SINH nói chung và CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH nói riêng. Sau khi làm việc với NXB và đơn vị phát hành, chúng tôi giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: “SẢN PHẨM PHÁI SINH VÀ QUẢN TRỊ RỦI RO TÀI CHÍNH”

Đây là một trong số ít các sách, giáo trình Tiếng Việt về các công cụ tài chính phái sinh, nó không phải là thể loại sách phổ biến mà bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng sách và các nhà sách online. Mời xem bản Tiếng Anh của sách: An Introduction to Derivatives and Risk Management

Mời các bạn đón đọc!

LỜI GIỚI THIỆU CỦA NHÓM DỊCH GIẢ

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button