List sách haySách tham khảo, học tập

6 cuốn sách hay về cơ sở dữ liệu đầy hữu ích

Cơ sở dữ liệu là nền tảng cho các hệ thống tính toán và xử lý thông tin. 6 cuốn sách hay về cơ sở dữ liệu được biên soạn theo một bố cục hợp lý, trình bày cô đọng, dành cho những ai muốn tham khảo để xây dựng nền tảng thiết kế và ứng dụng cơ sở dữ liệu vào đời sống, công việc kinh doanh một cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Dữ Liệu Lớn

Xem giá bán

Hiện nay, thế giới đang trở nên thông minh hơn. Chúng ta đang theo dõi và lưu trữ dữ liệu về mọi thứ, nên chúng ta có khả năng tiếp cận với nhiều khối dữ liệu lớn. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xoay quanh các khối dữ liệu lớn này. Tất cả chúng ta đều cần phải biết nó là gì và hoạt động như thế nào. Nhưng sự hiểu biết cơ bản về lý thuyết liệu có đủ cho bạn để tổ chức một cuộc họp chiến lược không? Điều khiến bạn trở nên khác với phần còn lại là biết cách sử dụng dữ liệu lớn để cải thiện hiệu suất và có được kết quả kinh doanh vững chắc. Cuốn sách Big Data – Dữ liệu lớn sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết rõ ràng, kế hoạch chi tiết và từng bước tiếp cận thông qua mô hình SMART: Khởi đầu với chiến lược, Đo lường các chỉ số và dữ liệu, Áp dụng các phương pháp phân tích, Báo cáo kết quả, Biến đổi doanh nghiệp.

Cuốn sách sẽ:

  • Thảo luận về việc các công ty cần phải xác định rõ ràng những gì họ cần biết.
  • Chỉ ra cách thức công ty có thể thu thập dữ liệu liên quan và việc đo lường các số liệu sẽ giúp họ trả lời những câu hỏi kinh doanh quan trọng nhật.
  • Giải thích cách thức các kết quả phân tích dữ liệu lớn có thể được hình dung và truyền đạt để đảm bảo những người ra quyết định chính hiểu được chúng.

Cuốn sách còn bao gồm nhiều nghiên cứu trong các trường hợp nổi tiếng của tác giả đối với một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới.

Giáo Trình Cơ Sở Dữ Liệu Lý Thuyết Và Thực Hành được biên soạn theo một bố cục hợp lý, trình bày cô đọng, sau mỗi phần kiến thức lý thuyết đều có các ví dụ minh họa và bài tập luyện tập.

Giáo Trình Cơ Sở Dữ Liệu Lý Thuyết Và Thực Hành

Xem giá bán

Giáo trình gồm 6 chương, cụ thể như sau:

Chương 1: Khái quát về các hệ cơ sở dữ liệu
Chương 2: Mô hình thực thể liên kết
Chương 3: Mô hình dữ liệu quan hệ và cơ sở dữ liệu quan hệ
Chương 4: Ngôn ngữ SQL
Chương 5: Hệ cơ sở dữ liệu phân tán
Chương 6: An toàn dữ liệu và tính toàn vẹn dữ liệu

Cuốn sách hướng đến đông đảo đối tượng bạn đọc như sinh viên, giảng viên… đồng thời đây còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho những người nghiên cứu hay yêu thích lĩnh vực này.

Cơ Sở Dữ Liệu Mờ Và Xác Xuất

Xem giá bán

Cơ sở dữ liệu là nền tảng cho các hệ thống tính toán và xử lý thông tin. Cơ sở dữ liệu là một môn cơ bản trong ngành Khoa học Máy tính nói riêng và Công nghệ Thông tin nói chung ở cả bậc Đại học và Sau Đại học. Nghiên cứu và ứng dựng cơ sở dữ liệu bao gồm việc phát triển mô hình, xây dựng hệ quản trị và triển khai ứng dụng trong các hệ thống cụ thể.

Nhập Môn Cơ Sở Dữ Liệu

Xem giá bán

Nhập Môn Cơ Sở Dữ Liệu tập trung vào việc chuyển các yêu cầu thành mô hình dữ liệu, đặc biệt chú trọng vào một quá trình gọi là chuẩn hóa…

Cuốn sách hướng đến việc nghiên cứu những kỹ thuật thiết kế cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn làm việc trên mọi cơ sơ dữ liệu, dành cho những cá nhân muốn tham khảo để xây dựng nền tảng thiết kế và quản lý cơ sở dữ liệu…

Tự Học Lập Trình Cơ Sở Dữ Liệu Visual C++.Net

Xem giá bán

Nội dung cuốn sách sẽ giúp các bạn lập trình trên các điều khiển, lập trình dùng CSDL Access 2003, lập trình dùng CSDL SQL Sever 2000. Cuốn sách còn hướng dẫn thêm cách thực hiện để phân phối ứng dụng khi đã hoàn thành xong chương trình.

Giáo Trình Hệ Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Và Suy Diễn

Xem giá bán

Mục đích của giáo trình Giáo Trình Hệ Cơ Sở Dữ Liệu Phân Tán Và Suy Diễn nhằm trình bày các khái niệm và thuật toán cơ sở của CSDL bao gốm: Các mô hình dữ liệu và các hệ CSDL, tương ứng, các ngôn ngữ CSDL, thiết kế các CSDL, tổ chức lưu trữ và tìm kiếm, xử lý và tối ưu hoá câu hỏi, quản lý giao dịch và điều khiển tương tranh, thiết kế các CSDL.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button