List sách haySách tham khảo, học tập

12 cuốn sách hay về cờ tướng giúp bạn công thủ toàn diện

12 cuốn sách hay về cờ tướng giới thiệu các chiến thuật, các thế cờ ảo diệu, giúp người đọc nắm bắt và rèn luyện các kỹ năng giao đấu hiệu quả nhất, giữ công và thủ toàn diện trên bàn cờ.

Cờ Tướng Danh Thủ Quốc Tế Đối Cuộc

Xem giá bán

Cờ tướng là một thú tiêu khiển tao nhã, người chơi cờ cần phải vận dụng trí lực của mình nhằm đạt hiệu quả tối đa trong từng nước đi, thế cờ.

Ngày nay cờ tướng được xem như là một môn giải trí nghệ thuật, việc xem lại những ván cờ của người xưa sẽ giúp ta có thêm nhiều bài học quí báu, theo đó người chơi sẽ sáng tạo thế cờ mới hùng tráng và vi diệu.

Cờ Tướng Danh Thủ Quốc Tế Đối Cuộc được biên soạn nhằm giới thiệu một số danh thủ và trình độ nghệ thuật cờ tướng của họ.

Tinh Hoa Trung Cục Thực Dụng Cờ Tướng

Xem giá bán

“Kỹ xảo Trung cục thực dụng cờ Tướng” do Nhà xuất bản Nhân dân Thể dục Bắc Kinh xuất bản là một trong bốn cuốn sách hay về cờ Tướng. Sách do tác giả Lâm Hồng, danh thủ nổi tiếng của Trung Quốc và củng là chuyên gia nghiên cứu về cờ Tướng sưu tầm, biên soạn.

Tuyệt Kỹ Trung Cục Thực Dụng Cờ Tướng

Xem giá bán

Tuyệt Kỹ Trung Cục Thực Dụng Cờ Tướng là một cuốn sách hay về cờ tướng do tác giả Lâm Hồng, danh thủ nổi tiếng của Trung Quốc và cũng là chuyên gia nghiên cứu về cờ tướng sưu tầm, biên soạn.

Cờ Tướng Tàn Cuộc Diệu Thủ Tinh Hoa

Xem giá bán

Cờ Tướng Tàn Cuộc Diệu Thủ Tinh Hoa là quyển sách giới thiệu các thủ đoạn chiến thuật, các thể cờ xảo diệu được vận dụng ở tàn cuộc, còn gọi là “Diệu thủ’. Qua đó giúp các kỳ thủ nắm vững và sâu hơn chiến thuật công sát thủ thắng và thủ hòa ở giai đoạn tàn cuộc mang tính quyết định.

Cuộc cờ thường trải qua ba giai đoạn khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Tàn cuộc là giai đoạn kết thúc của cuộc cờ, thắng, bại hay hòa thường do giai đoạn này quyết định. Ớ tàn cuộc lực quân ít, cuộc thế tương đối đơn giản, có lợi cho việc rèn luyện các kỹ năng giao đấu. Cho nên từ xưa đến nay, đa số các kỳ thủ đều xem tàn cuộc là nội dung cơ bản cần phải học tập và nghiên cứu.

Cờ Tướng Trung Cuộc

Xem giá bán

Trong một ván cờ tướng, trung cuộc là giai đoạn mà hai bên tranh đấu quyết liệt nhất, nó là sự kế thừa của giai đoạn khai cuộc và là khởi đầu cho giai đoạn tàn cuộc. Bởi vậy, trong các ván đấu, người cầm quân phải biết chuyển đổi thế trận sao cho phù hợp và hiệu quả với thực tiễn trận đấu, không nên trung thành ở một loại hình bố cục nào, cho dù bố cục đó có khả năng mạnh nhất. Sự chuyển đổi linh hoạt, hiệu quả thế trận là một trong những tiêu chí quan trọng của các kỳ thủ hàng đầu, nghĩa là chỉ tấn công đối phương khi đã nắm chắc thời cơ và bầy binh bố trận chặt chẽ, kín đáo…

Cờ Tướng Trung Cuộc được biên soạn nhằm giúp những người yêu thích cờ tướng có thêm tài liệu học tập và nghiên cứu.

Cờ Tướng 18 Phép Công Sát

Xem giá bán

Cờ Tướng 18 Phép Công Sát giới thiệu 18 phép công sát, trong đó bao gồm chiến thuật vận quân, thí quân, đổi quân, đoạt quân và các thủ đoạn tấn công khác. Qua đó giúp các kỳ thủ nắm vững hơn các chiến thuật vận quân công sát, nhất là ở giai đoạn trung cuộc và tàn cuộc mang tính quyết định.

Cờ Tướng Tàn Chiến Cuộc

Xem giá bán

Vào hồi tàn cuộc, nhiều khi ta hơn quân, nhưng vì không biết cách đánh thắng, cứ dằng hai dai mãi cho đến lúc hai bên cùng chịu hoà. Như vậy, là uổng phí lắm vì ta đã mất nhiều thời giờ lao tâm, tổn trí mới giành được ưu thế – không thắng được đáng tiếc thay! Vì thế cuốn sách “Cờ tướng – Tàn chiến cuộc” là bộ sưu tập, tinh tuyển những thế cờ tàn cuộc thực dụng, có thể giúp chúng ta giành lấy một chiến thắng trong những cuộc thư lùng.

Những thế cờ tàn cuộc trong tập sách nhỏ này rất thường xuất hiện, do đó nếu ta nắm chắc và sử dụng nhuần nhuyễn sẽ giành được chiến thắng khỏi phí bao tâm cơ, thì giờ.

Rất mong tập sách nhỏ này sẽ đem đến cho quí kỳ hữu những bổ ích và thú vị, đồng thời góp phần làm cho bộ môn cờ tướng thêm phong phú.

Cờ Tướng Xa Mã Chốt Sát Cuộc

Xem giá bán

Cờ Tướng Xa Mã Chốt Sát Cuộc là quyển sách chuyên giới thiệu về các chiến thuật Xa Mã Chốt phối hợp công sát, tinh tuyển 358 cuộc cờ điền hình, nhằm giúp các kỳ thủ luyện tập thành thạo các loại hình Xa Mã Chốt.

Xa Mã Chốt hạp công là trường hợp thường gặp trong thực chiến, nhất là ở giai đoạn trung cuộc và tàn cuộc. Rèn luyện các chiến thuật Xa Mã Chốt công sát, sẽ giúp kỳ thủ nâng cao trình độ đánh cờ, mang lại hiệu quả cao trong thi đấu.

Kể Chuyện Cờ Tướng

Xem giá bán

Cuốn sách là công trình hơn 10 năm sưu tầm tư liệu trong các sách báo Việt, Hoa, kết hợp nghiên cứu điền dã của các tác giả. Nội dung sách gồm hai phần: phần thứ nhất nói về nguồn gốc và sự phát triển của cờ Tướng từ khởi nguyên đến định hình, từ xây dựng nền tảng đến phát huy sáng tạo và đổi mới; phần thứ hai nói về làng cờ TP. Hồ Chí Minh trong khoảng 100 năm qua, là thời kỳ “Từ danh kỳ Nguyễn Văn Ngoan đến thiên tài Trần Quới”, một chặng đường lịch sử đáng nhớ của làng cờ thành phố.

Tự Học Chơi Cờ Tướng

Xem giá bán

Nghệ thuật là phương tiện dùng những dấu hiệu, ký hiệu nhất định để diễn tả và truyền đạt tình cảm, tư tưởng của con người. Theo cách nhìn nhận trên đây thì cờ tướng đúng là một loại hình nghệ thuật vì nó có đủ tính chất, yếu tố của một loại hình nghệ thuật. Cờ tướng có dấu hiệu, ký hiệu, hình tượng, qui luật riêng làm phương tiện diễn tả và truyền đạt tình cảm, tư tưởng một cách đầy đủ, súc tích, sinh động, có sức hấp dẫn và cảm hóa con người.

Cẩm Nang Cờ Tướng – Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Xem giá bán

Khai cuộc là chủ đề lớn trong bộ môn cờ tướng cũng là giai đoạn hoạch định chiến lược cho toàn cuộc bàn cờ, vì vậy nó đóng vai trò quan trọng để giải quyết định sự thắng bại. Trải qua một thời gian dài phát triển, khai cuộc ngày nay dựa trên cơ sở của các trận thế cũ đã sáng tạo thêm nhiều sắc thái mới.

Muốn học tập về khai cuộc hiện đại trong cờ tướng, người chơi buộc phải am tường các loại khai cuộc cổ điển. Phần này cuốn sách chủ yếu giới thiệu với các bạn yêu cờ các hình thức khai cuộc hiện đại, thông qua sự phát triển từ các trận thế khai cuộc cổ điển, nhằm giúp bạn đọc có một sơ đồ về các loại hình khai cuộc trong bộ môn cờ tướng hiện nay.

Cờ Tướng Bí Cuộc Giang Hồ – Lung Linh Huyền Cơ

Xem giá bán

Bí cuộc giang hồ là những thế cờ tinh thâm ảo diệu lưu truyền trong dân gian, rất có tính thực dụng. Bộ sách này tập hợp những thế cờ giang hồ tinh hoa từ xưa lưu truyền lại bằng bản chép tay hoặc lưu truyền bằng miệng. Trong đó giới thiệu đầy đủ các loại binh pháp vận dụng trong cờ Tướng.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 29, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 29, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button