List sách haySách tham khảo, học tập

9 cuốn sách hay về cờ vua giúp phát triển tư duy logic

Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới và việc chơi cờ vua được coi như là một cách để rèn luyện tư duy và bản lĩnh. 9 cuốn sách hay về cờ vua này giúp bồi dưỡng ý thức chiến thuật chiến lược, quan điểm chú trọng toàn cuộc, tăng cường tính khoa học, tính mưu hoạch và tính linh hoạt của con người.

Cờ Vua

Xem giá bán

Cờ vua là một trong những hoạt động trí tuệ có từ lâu đời và được phát triển rộng rãi khắp thế giới. Tập luyện cờ vua giúp con người hoàn thiện khả năng sáng tạo, tính quyết đoán, kiên trì…Ở nước ta, Cờ vua là một môn thể thao mới mẻ, song đã đem lại niềm tự hào và vinh quang cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Cuốn sách được biên soạn với mục đích giúp các kỳ thủ có thêm tài liệu tham khảo. Tài liệu này dùng để đào tạo các VĐV có đẳng cấp III-IV, và giúp cho những người yêu thích cờ vua nắm vững các vấn đề cơ bản một cách có hệ thống.

Cờ Vua Những Bước Đi Đầu Tiên Của Kiện Tướng

Xem giá bán

Bạn có biết?

Hơn 40 quốc gia trên thế giới đã đưa cờ vua vào chương trình chuẩn quốc gia và giảng dạy tại các trường tiểu học.

Việc dạy cờ vua cho trẻ từ 3 tuổi có thể giúp các bé rèn luyện khả năng tập trung, kích thích não bộ, rèn luyện khả năng ghi nhớ và bồi dưỡng khả năng phát triển ngôn ngữ. Thông qua việc học và chơi cờ vua, não bộ của bé sẽ tương tác với môi trường xung quanh và nhạy cảm hơn trong việc kích hoạt các kĩ năng cần thiết, hỗ trợ tích cực cho việc phát triển và học tập sau này.

Với thiết kế nội dung thông minh, cuốn đầu tiên dành cho các bé 3 tuổi bắt đầu làm quen với môn cờ vua, cuốn thứ hai phát triển sâu hơn các kĩ năng bé đã có và cuốn thứ 3 như một cuốn cẩm nang dành cho mọi người tìm hiểu sâu hơn về môn cờ vua trên nền kiến thức cơ bản sẵn có.

Cờ Vua Chiến Thuật Khai Cuộc

Xem giá bán

Những năm gần đây có rất nhiều cuốn sách viết về cờ Vua đã và đang được sự quan tâm của đông đảo quần chúng không chỉ vì nó là môn chơi trí tuệ mà còn là những nhu cầu muốn tìm hiểu, nghiên cứu về giá trị của cờ Vua đối với sự phát triển tư duy logic và sức khỏe cho người chơi.

Với nội dung phong phú bao gồm những nguyên tắc và phương pháp vận dụng chiến thuật trong khai cuộc, cũng như những sai lầm tai hại nếu không tuân thủ triệt để và linh hoạt các nguyên tắc đó. Bằng cách trình bày ngắn gọn thông qua các ví dụ đã được chọn lọc từ những ván đấu, tác giả đưa ra các dạng chiến thuật cụ thể để giúp bạn đọc học chơi cờ vua và đạt được nhiều tiến bộ.

Cờ Vua – Đòn Chiến Thuật Tấn Công Trong Trung Cuộc

Xem giá bán

Như chúng ta đã biết, một ván đấu cờ Vua diễn ra thông thường có ba giai đoạn: Khai cuộc; Trung cuộc và Tàn cuộc. Mỗi một giai đoạn đều có một tầm quan trọng nhất định, nó quyết định cho sự thắng bại thông qua năng lực cầm quân của từng đấu thủ mà còn là sự nỗ lực vượt bậc về tâm sinh lý của đấu thủ.

Sự chuyển đổi linh hoạt, hiệu quả chiến thuật và cách đánh trong mỗi giai đoạn là một trong những tiêu chí đánh giá trình độ của người cầm quân, nghĩa là chỉ tấn công đối phương khi đã đánh giá đúng thế lực, nắm chắc thời cơ trong tư thế chủ động với sự bài binh bố trận chặt chẽ, kín đáo… có như vậy mới giành thắng lợi toàn cuộc.

Sổ Tay Cờ Vua – 300 Ý Tưởng Và Vị Thế Quan Trọng

Xem giá bán

Các bạn muốn học cách đạt được kết quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Ý tưởng trong cuốn sách Sổ tay cờ Vua – 300 ý tưởng và vị thế quan trọng nhằm giúp các bạn đạt được kết quả cao nhất ấy. Khi các bạn tìm hiểu một vị thế bất kỳ trong số những vị thế này, chắc chắn các bạn đã có một ít kiến thức quan trọng, thực tế về cờ Vua. Quả thật, phần quan trọng trong mọi kiến thức chơi cờ vua thực hành được gói gọn trong quyển sổ tay mỏng này.

Cờ vua là một bài tập nâng cao chất lượng nhất là đối với bộ não, giúp bạn luôn sáng tạo và sắc sảo. Các bạn hãy thưởng thức đi, rồi tự nhận xét cuốn sổ tay này!

Chiến Thuật Cờ Vua

Xem giá bán

Cờ vua là một trò chơi mang tính cạnh tranh, qua thi đấu cờ vua giúp nâng cao ý thức cạnh tranh của chúng ta. Chơi cờ vua hay, không những phải có kỹ thuật chơi cờ giỏi mà còn phải có phẩm chất tốt, đấu chí ngoan cường. Chơi cờ vua giúp tôi luyện tính cách, rèn luyện cá tính hoàn mỹ.

Quy luật và nguyên lý của cờ vua có thể tiến hành nghiên cứu từ các góc độ số học, quân sự học, tâm lý học, tư duy học, cho nên bản thân cờ vua còn là một môn khoa học đặc thù. Thông qua cờ vua còn giúp bồi dưỡng ý thức chiến thuật chiến lược, quan điểm chú trọng toàn cuộc, tăng cường tính khoa học, tính mưu hoạch và tính linh hoạt của con người.

Thực Chiến Cờ Vua

Xem giá bán

Thực Chiến Cờ Vua là cuốn sách nguyên cứu về cờ vua, môn thể thao trí tuệ có lịch sử hơn một ngàn năm trăm năm, phát triển và phổ biến rộng khắp. Từ thế kỷ thứ 19 cờ vua đã trở thành môn thi đấu mang tính thế giới, xuất hiện những đại sư lừng danh như Anderssen, Morphy, Steinitz, Tar rasch, Lasker, Maroczy, Marshall, Capabianca…Những ván cờ thực chiến của họ được ghi chép lại và lưu truyền đến ngày nay, trở thành tài liệu cờ vô cùng quý giá để hậu thế học tập và nghiên cứu.

Quyển sách này giới thiệu những ván cờ thực chiến của các đại sư lừng danh thế giới ở thể kỷ 19 và đầu thể kỷ 20. Họ thật sự là những thiển tài cờ vua, tài năng của họ thể hiện qua những ván cờ tinh diệu.

Cờ Vua Căn Bản

Xem giá bán

Muốn chơi cờ vua trước hết phải hiểu biết kiến thức về cờ vua căn bản. Phải biết cách đi cờ, nắm vững các loại hình khai cuộc, các chiến thuật, chiến lược… Quyển sách này giới thiệu những bài học căn bản, giúp các bạn nắm vững các thế cờ khai cuộc, cùng những phương án tấn công, phòng thủ hữu hiệu, chiến thuật thường dùng trong cờ vua. Qua đó tạo nền tảng vững chắc để tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu.

Hướng Dẫn Học Môn Thể Thao Trí Tuệ Cờ Vua

Xem giá bán

Cờ vua là môn thể thao trí tuệ, hội tụ cả khoa học, văn hoá, nghệ thuật, có lợi ích cho sự phát triển trí tuệ, bồi dưỡng khả năng tư duy logic.

Cuốn sách sẽ giới thiệu sơ lược về môn cờ vua, các chiến thuật cơ bản và các giai đoạn khai cuộc, trung cuộc, tàn cuộc…

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 29, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 29, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close