List sách haySách theo chủ đề

11 quyển sách hay về danh ngôn chứa đựng nhiều bài học cuộc sống

11 quyển sách hay về danh ngôn đúc kết những kinh nghiệm, vốn sống quý báu qua muôn ngàn ngõ ngách của cuộc sống về nhân sinh, đạo lý, khoa học, nghệ thuật… và những trải nghiệm vô giá trong nhiều lĩnh vực sinh hoạt của nhân loại.

Từ Điển Danh Ngôn Thế Giới

Xem giá bán

Từ điển gồm khoảng 15.000 câu trích của hơn 2.000 tác giả. Ngoài ra trong từ điển còn có các tục ngữ và điệu hát ru.

Đặc biệt nội dung từ điển này còn dành chỗ xứng đáng cho các bản văn thánh của các tôn giáo trên thế giới. Hiển nhiên đây là điều thích hợp trong một thế giới đa văn hóa nhưng cái lạ là các câu nói từ các nguồn này đang ngày càng thâm nhập vào các ngôn ngữ trên thế giới.

Kinh Điển Về Danh Ngôn Cuộc Sống

Xem giá bán

Tập sách tập hợp nhiều danh ngôn cuộc sống đa dạng về chủ đề: cuộc sống, vận mệnh, lí tưởng, sự nghiệp, đạo đức, tình cảm,…

Một số trích dẫn:

“Sự phú quý là con ngựa nhảy qua khe suối hẹp, do vậy chỉ có vinh quang là trường tồn .” – Cố Viêm Vũ

“Căn nguyên của mọi sai lầm đều vì quá yêu bản thân” – Bách La Đồ

“Không thể nôn nóng khi giải quyết khó khăn. Phải nhẫn nại mới không bị khó khăn vật vã và có cơ hội chiến thắng chúng.” – Tuyên Vĩnh Quang

“Kiên nhẫn là yếu tố dẫn đến thành công . Chỉ cần tiếng chuông đổ đủ lâu, đủ lớn, sẽ có thể làm cho con người thức tỉnh.” – Waluval.

Các nhà thông thái và 6000 câu danh ngôn thế giới

Xem giá bán

Thông qua cuốn sách “Các nhà thông thái và 6000 câu danh ngôn thế giới”, tác giả giới thiệu với bạn đọc thân thế sự nghiệp của những nhà thông thái nổi tiếng trên thế giới và những câu danh ngôn được lưu truyền, như là phương châm và hành động sống của mỗi con người trong tất cả các thời đại.

Cuốn sách được chia thành 2 phần:Pphần 1: giới thiệu với bạn đọc về nguồn gốc xuất thân, sự nghiệp và địa vị xã hội các nhà thông thái bậc nhất thế giới. Phần 2: giới thiệu 6000 câu danh ngôn nổi tiếng thế giới. Đây là những câu nói rất cô đọng, súc tích , tuy rất ngắn gọn nhưng lại thể hiện rõ tư tưởng, quan niệm của cổ nhân được lưu truyền qua nhiều thế hệ, chứa đựng đầy tính triết lý và giá trị văn hóa của nhân loại…

Cách Ngôn Danh Nhân

Xem giá bán

Con người sống phải có chí hướng, có mục tiêu. Người chí không lập thì như thuyền không có bánh lái, sống mà không có mục tiêu thì như đi tàu thuyền mà không có la bàn. Nhất là các bạn trẻ đứng trước ngưỡng cữa của cuộc dời, cần phải định hướng đi đứng đắn cho thương lai của mình, không được để tuổi trẻ quý giá trôi đi một cách uổng phí. Nhà Văn Nga Gorki từng khuyên rằng: “Tuổi trẻ là có hạn, mà trí tuệ là vô cùng. Chúng ta phải lấy tuổi trẻ có hạn để học tập trí tuệ vô cùng”.

Chúng ta nên học hỏi kinh nghiệm của các bậc tiền nhân, tiếp thu những lời giáo huấn của các bậc danh nhân, lấy đó làm phương châm của cuộc sống. Những lời cách ngôn ấy là sự đúc kết từ thực tiễn và kinh nghiệm cả cuộc đời của họ, là tinh hoa của trí tuề nhân loại, như ngọn đuốc rọi sáng tâm hồn và trí tuệ, soi đường cho chúng ta tìm đến chân lý, tìm lấy hướng đi cho chính mình.

Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn

Xem giá bán

Bằng việc trích dẫn những lời nói của các vĩ nhân trên thế giới, “Tinh hoa trí tuệ qua danh ngôn” đúc kết những kinh nghiệm, vốn sống quý báu qua muôn ngàn ngõ ngách của cuộc sống về nhân sinh, đạo lý, khoa học, nghệ thuật… và những trải nghiệm vô giá trong nhiều lĩnh vực sinh hoạt của nhân loại. Từ đó chúng ta có thể lĩnh hội được những bài học, lời khuyên, sự động viên khích lệ sâu sắc, giúp ta vững bước trên con đường đời.

Khổng Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn

Xem giá bán

Trong Khổng Tử – Tinh hoa trí tuệ qua doanh ngôn chứa đựng nhiều trạng thái nhân sinh. Đó là những mẩu chuyện nhỏ, cũng như những câu cách ngôn của Khổng Tử là tinh hoa trong Luận ngữ sẽ đại diện cho bài ca sinh mệnh, đương nhiên điều tác giả chờ đợi chính là bài ca sinh mệnh của bạn sẽ tiếp tục ngân vang.

Lão Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn

Xem giá bán

Sách Lão Tử tinh hoa trí tuệ qua danh ngôn là cuốn sách tập hợp những câu danh ngôn giản dị nhưng sâu sắc được trích từ “Đạo Đức kinh”. Sách còn là những bài học làm người hữu ích, thiết thực và vô cùng quý giá trong cuộc sống ngày nay.

Mạnh Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn

Xem giá bán

Trình Y Xuyên, một nhà Nho đời Tống, nói: “Kẻ đi học nên lấy hai quyển sách Luận ngữ và Mạnh Tử làm cốt. Đã học được hai bộ sách này rồi thì không cần học Ngũ Kinh cũng rõ thông được cái đạo của thánh hiền”.

Kế thừa rất nhiều tư tưởng của Khổng Tử, đồng thời có những kiến giải rất riêng của chính mình, Mạnh Tử và các học trò đã biên soạn cuốn sách Mạnh Tử nhằm mục đích giáo dục cũng như giúp người đời sau hiểu rõ tư tưởng chủ yếu của ông. Quan niệm của Mạnh Tử về giáo dục, truyền thống hiếu học, con đường tự tu dưỡng, trí tuệ của con người, quan hệ giao tế và cách đối nhân xử thế… đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Sách Mạnh Tử – tinh hoa trí tuệ qua danh ngôn chắt lọc những lời dạy khôn ngoan của Mạnh Tử trong cuốn sách trên, khai mở cho người đọc nhiều tư tưởng tiến bộ cũng như nhiều điều bổ ích để chúng ta biết cách đối nhân xử thế trong thời đại ngày nay.

Hàn Phi Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn

Xem giá bán

Sách “Sử Ký” có ghi: Hàn Phi trời sinh nói lắp, nhưng văn chương viết ra thì nghiêm túc cẩn thận, ngay cả Tần Thủy Hoàng đọc cũng phải hết lời khen ngợi! Như vậy đủ biết, hiệu quả ngòi bút của Hàn Phi là rất uyên thâm. Nhưng trong tác phẩm 55 thiên này, chưa hẳn là mỗi thiên đều do đích thân Hàn Phi viết, rất nhiều các học giả xưa nay đã nghiên cứu vấn đề này và cũng có rất nhiều thuyết. Ở đây cũng không bình luận thêm, tất cả chỉ xem xét đối với nội dung trong sách “Hàn Phi Tử”.

Tuân Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn

Xem giá bán

Tuân Tử sống sau Mạnh Tử khoảng hơn 40 năm, thầy của Lý Tư và Hàn Phi. Sách Tư tưởng của Tuân Tử căn bản giống Khổng Tử (về quân quyền, lễ nghĩa…) nhưng lại cực lực đả phá những học thuyết khác của Mặc Tử, Trang Tử, kể cả Mạnh Tử. Ông chủ trương thuyết “tính ác”, ngược hẳn với thuyết “tính thiện” của Mạnh Tử.

Trong cuốn sách Tuân Tử – Tinh hoa trí tuệ qua danh ngôn, ông sử dụng những bài học ngắn gọn nhưng thâm sâu để nhấn mạnh đến thuyết này và sự cần thiết phải “sửa đổi tính người”, muốn thế, phải tổ chức xã hội chặt chẽ, với kỉ cương trật tự nghiêm chỉnh, rõ ràng.

Đây cũng là lí do khiến nhiều nhà lí luận coi Tuân Tử như người mở đầu cho phái Pháp gia.

Trang Tử – Tinh Hoa Trí Tuệ Qua Danh Ngôn

Xem giá bán

“Nam Hoa kinh” hay còn gọi “Trang Tử” được xem là tác phẩm triết học nổi tiếng nhất của Trang Tử thời Chiến Quốc. Ngoài giá trị triết lý, tác phẩm còn có giá trị nghệ thuật sâu sắc, được liệt vào hạng nhất trong lục tài tử thư của Trung Quốc.

Sự ảnh hưởng của Trang Tử đối với người đời sau không những thể hiện trong tư tưởng triết học độc đáo mà còn biểu hiện trong văn học. Quan niệm về chính trị và tư tưởng triết học của ông không phải là giáo điều khô khan, mà là những mẩu chuyện ngụ ngôn sinh động, tế nhị, thể hiện sức tưởng tượng siêu phàm, hình tượng độc đáo, hấp dẫn.

Sách Trang Tử tinh hoa trí tuệ qua danh ngôn là cuốn sách tập hợp những câu danh ngôn thâm thúy, đầy triết lý, nhưng giản dị trong “Nam Hoa kinh”. Đây cũng chính là những bài học sâu sắc mà Trang Tử muốn truyền lại cho thế hệ sau.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 1, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 1, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close