List sách haySách theo chủ đề

6 sách hay về đạo đức hữu ích cho việc đối nhân xử thế

6 sách hay về đạo đức tuyển chọn các câu chuyện thuộc mọi thời đại, mọi xã hội, ở phương Đông và phương Tây. Nội dung các câu chuyện thể hiện các xử sự ở đời, giúp người đọc có được các kinh nghiệm ứng xử thật thông minh, hữu ích cho việc đối nhân xử thế.

Lão Tử Đạo Đức Kinh

Xem giá bán

Lão Tử là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo.

Ở Việt Nam, có rất nhiều nhà nghiên cứu đã dịch và bình chú về cuốn Đạo Đức Kinh của Lão Tử. Nhờ những cách hiểu và khám phá mới mẻ của mỗi nhà nghiên cứu mà nội dung quyển Đạo Đức Kinh ngày càng trở nên phong phú và nhiều màu sắc. Nhà xuất bản Trẻ xin giới thiệu đến quý độc giả hai cuốn sách Lão Tử Đạo Đức Kinh và Lão Tử tinh hoa. Lão Tử Đạo Đức Kinh được học giả Nguyễn Duy Cần dịch trực tiếp từ bản gốc tiếng Trung Quốc, có kèm theo phần chú giải để độc giả tiện theo dõi. Lão Tử tinh hoa là cuốn sách bàn rộng ra về những nội dung cốt lõi của Đạo Đức Kinh. Trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cả nước.

Cẩm Nang Tư Duy Đạo Đức

Xem giá bán

Bộ sách Cẩm Nang Tư Duy Đạo Đức này dành cho mọi bạn đọc, từ học sinh, sinh viên đến các giảng viên, các nhà nghiên cứu, doanh nhân, người đã đi làm cũng như quý phụ huynh… muốn nâng cao năng lực tư duy của mình. Học sinh, sinh viên có thể đọc cẩm nang như tài liệu tham khảo để học tốt các bộ môn; quý phụ huynh có thể sử dụng cẩm nang để vừa nâng cao năng lực tư duy của mình vừa giúp con em mình phát triển các kỹ năng tư duy cần thiết để học tốt; các giảng viên, nhà nghiên cứu có thể sử dụng cẩm nang để học tốt; các chủ đề của mình; người đã đi làm, doanh nhân… có thể áp dụng các kỹ năng, ý tưởng của cẩm nang vào công việc và cuộc sống.

Bộ sách do “The Foundation for Critical Thinking (Quỹ Tư duy Phản biện) biên soạn. Đây là một tổ chức học thuật, cung cấp nhiều “cẩm nang” về tư duy khoa học được biên soạn chặt chẽ, chắt lọc, ngắn gọn và thiết thực, đúc kết nhiều thành tựu về phương pháp trên “mẫu số chung” là khuyến khích tư duy phân tích và phản biện, cùng với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, học tập, và nghiên cứu một cách có thực chất, có chiều sâu và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.

Những Nguyên Tắc Đạo Đức Trong Giáo Dục

Xem giá bán

John Dewey được biết đến không chỉ như một trong những người sáng lập chủ nghĩa thực dụng mà còn là một tác giả kinh điển về giáo dục với phương pháp tiếp cận giáo dục và học tập có sức ảnh hưởng lớn. Đóng góp có tính đột phá của Dewey tập trung vào ba thay đổi về mô hình: những hành vi về văn hóa, xây dựng và giao tiếp trong tư duy giáo dục thế kỷ 20.

Triết lý Giáo dục của John Dewey: Dẫn luận và tái tạo bối cảnh vì thời đại chúng ta của Jim Garrison, Stefan Neubert, và Kersten Reich.

Một khảo sát của Tạp chí Tâm lý học Tổng quát của Mỹ, xuất bản năm 2002, đã xếp Dewey là nhà tâm lý học được trích dẫn nhiều thứ 93 trong thế kỷ thứ 20. Là một trí thức lừng danh, Dewey cũng có tiếng nói quan trọng đối với trào lưu tân giáo dục và chủ nghĩa tự do. Mặc dù Dewey được biết nhiều nhất vì những ấn phẩm về giáo dục, ông cũng đã viết về nhiều chủ đề khác, như nhận thức luận, siêu hình học, mỹ học, nghệ thuật, logic, lý thuyết xã hội, và đạo đức học.

Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ

500 Câu Chuyện Đạo Đức – Tình Yêu Thương

Xem giá bán

Vẫn bằng hình thức đặt ra các tình huống và đưa ra cách giải quyết. Với chủ đề tình yêu thương tập hợp và giới thiệu những câu chuyện đầy cảm động trong mùa giáng sinh. Không cần nhiều chỉ một chút tấm lòng cũng đủ tạo nên niềm hạnh phúc cho những người xung quanh… Biết đâu các em cũng đã từng có những hành động giống với trong chuyện kể, biết đâu một ngày nào đó các em cũng nhận được những sự quan tâm, chia sẻ như thế từ trong cuộc sống này.

500 Câu Chuyện Đạo Đức – Tình Chị Em

Xem giá bán

Truyện kể là một phương pháp giáo dục tuyệt vời. Trong từng câu chuyện, người ta thường đặt ra những tình huống thú vị và đưa ra cách giải quyết tình huống đó. 

Tình chị em gồm 13 câu chuyện kể về tình chị em trong gia đình, dòng họ.

Gương Đạo Đức Người Xưa

Xem giá bán

Từ xưa đến nay, dù ở bất cứ đâu, bất cứ xã hội nào, cách xử thế của con người vẫn luôn luôn là điều khó.

Trải bao biến thiên, vật đổi sao dời, thể chế chính trị đổi thay nhưng cách ứng cử của con người trong từng thời điểm của xã hội vẫn có những điểm chung cần duy trì, đó là cách sống sao cho có đạo đức, thẳng thắn, chân thật, dũng cảm, khôn ngoan, mưu trí, luôn luôn cầu tiến, yêu cái thiện, ghét cái ác. Vì thế, học các ứng xử qua các gương sáng của người xưa là một điều quan trọng và rất cần thiết.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button