List sách haySách tham khảo, học tập

4 cuốn sách hay về đảo Gạc Ma tái hiện nhiều giá trị lịch sử

4 cuốn sách hay về đảo Gạc Ma giúp bạn đọc thấy rõ hơn tầm quan trọng của đảo Gạc Ma ở nhiều phương diện từ đời sống, lịch sử, lãnh thổ cho đến cả an toàn quốc gia.

 Gạc Ma Vòng Tròn Bất Tử

Xem giá bán

“Cuốn sách Gạc Ma – Vòng tròn bất tử Sau 4 năm thực hiện, do Thiếu tướng Lê Mã Lương chủ biên, đã qua hội đồng thẩm định cấp nhà nước, do Ban Tuyên giáo Trung Ương, Nhà xuất bản Văn Học thực hiện. Là nén tâm hương của thế hệ hôm nay tưởng nhớ đến các anh, những người con của đất mẹ Việt Nam đã hy sinh không tiếc thân mình để bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc. Những người chiến sĩ Hải quân Việt Nam trong nỗ lực tuyệt vọng giữa làn đạn pháo dồn dập, xối xả của quân thù đã cùng nắm tay nhau kết thành một vòng tròn quyết tâm bảo vệ lá cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc. Thiếu úy Trần Văn Phương trước khi hy sinh đã hô to: “Thà hy sinh quyết không để mất đảo”. Vòng tròn bất tử đó đã trở thành huyền thoại và mãi mãi là một mốc son bi tráng trong lịch sử giữ nước của dân tộc Việt Nam” – TS. Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc, – Tổng biên tập Nhà xuất bản Văn học.

Đi Qua Gạc Ma Đến Đảo Sinh Tồn

Xem giá bán

Tập truyện ngắn và bút kí viết về con người, thiên nhiên nơi biển đảo. Qua đó tái hiện lên cuộc sống bình dị, đời thường của những người lính, người dân sống và làm việc nơi đầu sóng ngọn gió và những hoạt động kết nối nghĩa tình.

Cuộc Hải Chiến Huyền Thoại Trên Đảo Gạc Ma

Xem giá bán

Ngày 14 tháng 3 năm 1988, trên vùng biển thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Hải quân Trung Quốc đã huy động hàng chục tàu chiến bao vây cụm đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao, Chữ Thập, Châu Viên… ngăn chặn lực lượng Hải quân Việt Nam đang triển khai xây dựng công trình giữ đảo. Tàu chiến Trung Quốc đã hung hãn nổ súng tấn công vào lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, bắn cháy và chìm 3 tàu vận tải của Việt Nam. Trong cuộc chiến đấu không cân sức ấy, máu của những người con đất Việt đã đổ xuống để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.

Phản ứng sự kiện này, cũng trong ngày 14 tháng 3 năm 1988, ngay khi tàu Trung Quốc nổ súng vào các tàu Việt Nam ở Trường Sa, Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ra Tuyên bố: “… Nhân dân và Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vô cùng phẫn nộ và kiên quyết lên án hành động khiêu khích quân sự của nhà cầm quyền Trung Quốc. Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam một lần nữa khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Nhà cầm quyền Trung Quốc phải chấm dứt ngay hành động khiêu khích quân sự, rút ngay các tàu chiến của họ ra khỏi vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi hậu quả do hành động khiêu khích quân sự của họ gây ra”.

Nhằm giúp bạn đọc thấy rõ hơn hành động xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, đe dọa nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, phá hoại hòa bình ổn định và xu thế đối thoại ở Đông – Nam Á, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế của nhà cầm quyền Trung Quốc qua cuộc hải chiến ngày 14/3/1988 ở Trường Sa; tôn vinh những cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã mưu trí, dũng cảm và sẵn sàng chiến đấu, anh dũng hy sinh bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin đã xuất bản cuốn sách “Cuộc hải chiến huyền thoại trên đảo Gạc Ma”.

Hải Chiến Gạc Ma – Trường Sa Năm 1988: Khúc Tráng Ca Bất Tử

Xem giá bán

Tập hợp những bài viết, ký ức của các cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc hải chiến Gạc Ma – Trường Sa năm 1988 và những kỷ niệm, tâm sự của người lính trẻ hiện nay đang ngày đêm canh giữ Truờng Sa, bảo vệ bình yên toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền cho tổ quốc.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button