List sách haySách theo chủ đề

6 sách hay về dịch lý dễ ứng dụng, thực hành vào cuộc sống

6 sách hay về dịch lý giới thiệu nhiều ứng dụng dịch lý vào đời sống con người, mục đích giúp độc giả hiểu rõ hơn về những bí ẩn trong sự phát triển của đời người, sự liên hệ giữa con người và các lực lượng khác trong vũ trụ.

Dịch Lý Và Phong Thủy

Xem giá bán

Đơn giản, biến đổi, bất biến là 3 nghĩa cơ bản của chữ Dịch (Kinh Dịch) – toàn bộ tinh túy của nền học thuật cổ đại Trung Quốc. 9 chuyên đề trong sách Dịch lý và phong thủy đã chứng minh Dịch học tuy đã có từ thời cổ đại nhưng không hề lạc hậu.

Với bố cục 2 phần: Dịch lý cơ chế của thiên thời và phong thủy cơ chế của địa lợi cùng những phương pháp dự đoán, sách chỉ ta cách dự báo được khả năng sự việc có thể diễn biến, giúp phát huy điều thuận lợi và cả biện pháp để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Dịch lí và phong thủy thực sự là món quá vô giá cho những độc giả say mê nghiên cứu và ứng dụng Kinh dịch.

Dịch Lý Và Con Người

Xem giá bán

Cuốn sách giới thiệu nhiều ứng dụng Dịch lý vào đời sống con người, mục đích giúp độc giả hiểu rõ hơn về những bí ẩn trong sự phát triển của đời người, sự liên hệ giữa con người và các lực lượng khác trong vũ trụ.

Nội dung chính gồm các phần sau:-

Dịch lý là gì?

– Dịch lý ứng dụng vào khoa học kỹ thuật phương Tây

– Dịch lý ứng dụng vào cuộc sống con người Phương Đông

Dịch Lý Và Lịch Sử

Lịch sử là sách giáo khoa dùng nghiên cứu Nguyên Lý Vô Song. Vì vậy, những ai muốn biết Nguyên Lý Vô Song nên đọc kỹ lịch sử. Đọc lịch sử không phải chỉ để biết lịch sử, mà còn để hiểu được Nguyên Lý Vô Song.

Nguyên Lý Vô Song, tức Dịch Lý, Nguyên Lý Thống Nhất Trật Tự Vũ Trụ… Ai khám phá ra và nắm vững Nguyên Lý này, thường xuyên mang cặp kính nhiệm mầu nhìn thấy thấu suốt Trật Tự Vũ Trụ, tuân theo Đạo Trời, Chánh Pháp, người đó tất nhiên sẽ sống một đời an lạc trọn lành.

Hiện nay là thời hoàng kim của khoa học chuyên về vật chất, ngày rạng rỡ đã lên cùng tột và đêm tối tăm đang buông xuống trên con đường thỏa mãn dục vọng giác quan. Chúng ta đã thấy trong lịch sử Trung Quốc những triều đại như Tần, Đường, Minh, Thanh đã chạm vào cảnh cáo chung ngay khi mở tiệc ăn mừng thời kỳ hoàng kim cũng là chuẩn bị cho hành trình tụt dốc.

Luật Tiến Hóa Và Dịch Lý

Trong mỗi chúng ta, có lẽ ít nhất một lần tự hỏi: Thế giới này được sinh ra như thế nào? Và cũng không dưới một lần muốn tìm hiểu mọi sự sống trên trái đất này đã tiến hoá và hình thành ra sao? Thậm chí, chính bản thân chúng ta cũng đã từng thắc mắc về nguồn gốc của loài người trải qua hàng triệu năm tiến hoá, phát triển ra sao?… Câu trả lời, các bạn có thể tìm thấy ở trong cuốn sách Luật Tiến hoá và Dịch lý của tác giả Nguyễn Cường.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết thú vị từ thuở sơ khai lập địa cho đến cuộc sống hiện đại văn minh ngày nay một cách chân thực nhất, thực tế nhất cũng như đưa ra những dự báo về sự tiến hoá của loài người ở mức độ cao nhất trong tương lai.

Dịch Lý Trong Tình Yêu – Hôn Nhân – Sự Nghiệp

Ngày nay Phong thuỷ và vận dụng phong thuỷ vào đời sống không còn xa lạ với nhiều tầng lớp trong xã hội. Theo khảo cứu cổ, hiện Trung Quốc có khoảng 2.797 tác phẩm phong thuỷ. Con số này cho thấy tầm quan trọng của phong thuỷ và sự quan tâm đặc biệt của con người với nơi ở của mình. Đúng như câu ngạn ngữ xưa: “nhà là bến đậu, là bệ phóng mọi thành công”, hay: “Địa điểm là tất cả”.

Quyển sách Dịch Lý Trong Tình Yêu – Hôn Nhân – Sự Nghiệp sẽ là nguồn tham khảo bổ ích, giúp người đọc có thể ứng dụng, thực hành, phù hợp với luật Phong thủy. Sách sẽ giúp người đọc có được sự lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của mình, tạo môi rường an toàn, lành mạnh, an cư lạc nghiệp, mưu cầu hạnh phúc.

Ứng Dụng Dịch Lý Vào Cuộc Sống Thực Tế

Kinh Dịch, bộ sách được liệt vào hàng kinh điển, kỳ thư trong ngành Đông phương học. Theo học giả Nguyễn Hiến Lê, kinh Dịch dạy chúng ta sống như một nhà hiền triết và xử thế như một người quân tử. Theo Bùi Giáng, thi sĩ hiền minh thông tuệ, Tế Điên Hoà Thượng của thời hiện đại, ngôn ngữ kinh Dịch huyền diệu bí nhiệm, có thể đưa chúng ta vào cõi đạo uyên nguyên thời thượng cổ, giúp chúng ta sống thanh thản, tâm bình khí hoà, hiểu thấu Đạo trong nhịp sống tất bật, bon chen, tranh chấp trong thời đại văn minh vật chất.

Theo giáo sư Nguyễn Hoàng Phương, kinh Dịch soi sáng cho khoa học hiện đại trong các ngành vật lý lượng tử, toán tập mờ, mật mã di truyền học và thiên văn học v.v… Trong quyển kinh Dịch và dự đoán bằng phương pháp dùng 3 đồng xu để gieo quẻ này, tác giả giúp chúng ta (dễ học), dễ thực hành khoa học dự báo, phần nào giúp chúng ta biết được hiện tại và tương lai của chính mình để xử thế cho phù hợp, đạt được thành công và giảm thiểu sự thất bại trong đời mình.

Từ ngàn xưa kinh Dịch đã thấm sâu vào đời sống tâm linh của người Á Đông, bao gồm cả triết lý nhân sinh, vũ trụ, y học, lý học, số học và cả đạo học… Một bầu tri thức siêu việt đã trải nghiệm qua mấy ngàn năm. Kinh Dịch được viết lên bằng những biểu tượng qua các gạch thẳng hoặc đứt gọi là hào, – – là hào dương, – là hào âm. Nghiên cứu Dịch kinh cần phải kiên nhẫn và phải có cái tâm thiên về Đạo, vượt qua sự đối đãi thiện ác, âm dương, tâm không phân biệt, mới nắm vững được lý Dịch, vì Dịch là động, mà sự bất động lại chi phối cả nguồn siêu năng vô tận của vũ trụ vậy. Quyển sách này chỉ cô đọng, giản đơn những kỷ thuật giúp cho mọi người xem quẻ một cách chính xác.

Độc giả sẽ thất vọng vì ở đây không có sự lý giải sâu xa, siêu hình như các bậc đại giác đã để lại từ mấy ngàn năm qua và còn vang vọng mãi mãi đến ngàn sau.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 8, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Bảy 8, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button