List sách haySách theo chủ đề

9 sách hay về Điện Biên Phủ đầy dấu ấn lịch sử

9 sách hay về Điện Biên Phủ cho bạn đọc thấy được ý nghĩa to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như giúp thế hệ trẻ hôm nay phần nào hình dung được những gian khổ, hy sinh to lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc đọ sức toàn diện, quyết liệt nhất với thực dân xâm lược.

65 Năm Chiến Thắng Điện Biên Phủ – Lừng Lẫy Năm Châu, Chấn Động Địa Cầu

Xem giá bán

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ – đỉnh cao của cuộc tiến công chiến lược Đông – Xuân 1953 – 1954 là chiến công lớn nhất, chói lọi nhất của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Chiến thắng này góp phần quyết định đập tan hoàn toàn dã tâm xâm lược của thực dân Pháp, buộc chúng phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ, kết thúc chiến tranh ở Đông Dương, mở ra một thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam, Lào và Campuchia, góp phần quan trọng đối với phong trào giải phóng dân tộc, mở đầu sự sụp đổ của chủ nghĩa thực dân cũ trên phạm vi toàn thế giới.

Như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Điện Biên Phủ như là một cái mốc chói lọi bằng vàng của lịch sử. Nó ghi rõ nơi chủ nghĩa thực dân lăn xuống dốc và tan rã, đồng thời phong trào giải phóng dân tộc khắp thế giới đang lên cao đến thắng lợi hoàn toàn…”. Còn Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khẳng định: “Điện Biên Phủ là trận đánh tiêu diệt và bắt sống quân viễn chinh xâm lược lớn nhất, gọn nhất của quân đội ta, dân tộc ta và của phong trào giải phóng dân tộc trong thế kỷ XX”. Chính vì vậy, Điện Biên Phủ mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của con người Việt Nam quật cường, bất khuất, thông minh sáng tạo, là niềm tin của các dân tộc đấu tranh thoát ách áp bức bóc lột, vươn tới độc lập tự do.

Nội dung cuốn sách gồm có các phần sau:

Phần thứ nhất: Những hình ảnh lịch sử và chiến dịch Điện Biên Phủ – năm 1954

Phần thứ hai: Thơ và nhạc mừng chiến thắng Điện Biên Phủ

Phần thứ ba: Diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ – năm 1954

Phần thứ tư: Nhật lệnh, thư, lệnh động viên trong chiến dịch Điện Biên Phủ và các chiến dịch phối hợp

Phần thứ năm: Điện Biên Phủ – Biểu tượng của sức mạnh Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh

Phần thứ sáu: Điện Biên Phủ – Những dấu lịch sử

Phần thứ bảy: Điện Biên Phủ – Qua góc nhìn lịch sử của những người bên kia chiến tuyến

Trong quá trình tuyển chọn và biên soạn không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong bạn đọc lượng thứ.

Kể Chuyện Điện Biên Phủ

Xem giá bán

Cuốn tranh truyện Kể chuyện Điện Biên Phủ ôn lại một trận đánh vang danh của dân tộc Việt Nam. Toàn bộ chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 sẽ được gửi đến các bạn dưới dạng một câu chuyện ngắn gọn, có kèm tranh minh họa màu đặc sắc.

Điện Biên Phủ – Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xem giá bán

Cuốn sách tập hợp tương đối đầy đủ các công trình và bài viết của Đại Tướng – Tổng Tư Lệnh Võ Nguyên Giáp về Điện Biên Phủ. Cuốn sách được chia thành 4 phần theo trật tự sau:

– Thư của Chủ Tịch Hồ Chí Minh

– Điện Biên Phủ

– Các bài viết về ĐiệnBiên Phủ

– Phục lục

Mong rằng cuốn sách này sẽ làm rõ thêm vai trò chiến lược tối cao ý nghĩa quyết định thắng lợi thêm vai trò chiến lược có ý nghĩa quyết định thắng lợi của Bộ thống soái tối cao trong mùa Xuân lịch sử.

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp Với Chiến Dịch Điện Biên Phủ

Xem giá bán

Nội dung cuốn sách gồm các phần sau:

Phần I – Khái lược tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cuộc trường chinh đánh bại 10 đại tướng;

Phần II – Những sự kiện chính trong chiến cục đông xuân 1953 – 1954 (từ tháng 1 năm 1953 đến tháng 5 năm 1954);

Phần III – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ;

Phần IV – Chiến dịch Điện Biên Phủ: diễn biến và ý nghĩa lịch sử;

Phần V – Nhật lệnh, thư, lệnh động viên của Võ Nguyên Giáp trong chiến dịch Điện Biên Phủ;

Phần VI: Những anh hùng góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên huyền thoại;

Phần VII – Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu qua ảnh.

Chiến Dịch Điện Biên Phủ Toàn Thắng & Dưới Góc Nhìn Của Người Nước Ngoài

Xem giá bán

Nội dung quyển Sách gồm có 02 phần chính sau:

Phần I: CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ TOÀN THẮNG.

Phần II: ĐIỆN BIÊN PHỦ DƯỚI GÓC NHÌN CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI.

Quyển Sách được tuyển chọn từ nhiều nguồn tư liệu với những bài viết & bình luận của các báo Pháp như Carrefoar, Paris Presses Anrore, Paris Macht,… những đoạn hồi ký của nhiều nhà chính trị, quân sự đã trực tiếp tham chiến hoặc được biết về Điện Biên Phủ. Ngoài ra, còn có một số tài liệu trong nước đã được xuất bản.

Chiến Thắng Điện Biên Phủ – Những Dấu Ấn Lịch Sử

Xem giá bán

Chiến thắng điện biên phủ đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài gian khổ và anh hùng của nhân dân cả nước ta, chống thực dân pháp xâm lược và sự can thiệp của đế quốc mỹ. Đó là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta, mà cũng là thắng lợi chung của tât cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới. Chiến thắng Điện Biên Phủ càng làm sáng ngời chân lý của chủ nghĩa Mác-Lênin trong thời đại ngày nay chiến tranh sâm lược của bọ đế quốc nhất định bại cách mạng giải phóng dân tộc của các dân tộc nhất định thành công…

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã đưa đến thắng lợi của hội nghị Giơnevơ năm 1954 về Đông Dương. Hiệp định Giơnevơ đã trịnh trọng công nhận chủ quyền độc lập thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của nhân dân Việt Nam cũng như của nhân dân anh em Lào và Campuchia…

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đã viết: “Điện Biên Phủ là trận đánh tiêu diệt và bắt sống quân viễn chinh xâm lược lớn nhất ,gọn nhất của quân đội ta , dân tôc ta ,và của phong trào giải phóng dân tộc trong thế kỷ XX chính vì vậy Điện Biên Phủ mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của con người việt nam quật cường, bất khuất, thông minh sáng tạo là niềm tin của các dân tộc đấu tranh thoát ách áp bức bóc lột, vươn tới độc lập tự do.

Điện Biên Chiến Thắng, Điện Biên Thơ

Xem giá bán

Với chiến thắng Điện Biên chấn động địa cầu, những Điện Biên, Mường Thanh, Hồng Cúm, Him Lam, Đồi A1… rực sáng tiếp nối chiến công chống giặc ngoại xâm hiển hách của cha ông. Sáu mươi lăm năm đã trôi qua, Điện Biên tiếp tục là nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn cho các nhà thơ đến với mảnh đất này. Sự bình yên của đất trời, cây cỏ hôm nay không che khuất những chứng tích lịch sử và âm vang của chiến thắng năm xưa…

Điện Biên chiến thắng, Điện Biên thơ giới thiệu những bài thơ đặc sắc, “đi theo năm tháng” của các nhà thơ Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Chính Hữu, Chế Lan Viên, Xuân Diệu, Nguyễn Đình Thi, Anh Ngọc, Hoàng Nhuận Cầm, Bạc Văn Ùi, Cẩm Vĩnh Ui, Nông Quốc Chấn, Lò Văn Cậy…

Người Lính Điện Biên Kể Chuyện

Xem giá bán

Qua lời kể của một người lính đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, trực tiếp chiến đấu ngay tại đồi A1, được thể hiện bằng văn phong của nhà báo trẻ Kiều Mai Sơn, cuốn sách “Người lính Điện Biên kể chuyện” là những câu chuyện mộc mạc, chân thực về những con người đã làm nên chiến thắng quyết định để giành lại độc lập, hòa bình cho Tổ quốc.

Chiến Thắng Điện Biên Phủ – Sự Kiện – Hỏi Và Đáp

Xem giá bán

Cuốn sách tập hợp, chọn lọc và dựa trên các tài liệu lịch sử được viết dưới dạng hỏi – đáp, góp phần tái hiện toàn bộ diễn biến của chiến cục Đông Xuân 1953-1954 mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cho tới khi Hiệp định Giơnevơ được ký kết. Các câu hỏi được trình bày một cách có chọn lọc, ngắn gọn, súc tích và cô đọng đã cho bạn đọc thấy được ý nghĩa to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như giúp thế hệ trẻ hôm nay phần nào hình dung được những gian khổ, hy sinh to lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong cuộc đọ sức toàn diện, quyết liệt nhất với thực dân Pháp xâm lược. Cuốn sách cũng đã được cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp đóng góp ý kiến và viết đề tựa.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 25, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 25, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button