List sách haySách tham khảo, học tập

5 sách hay về gia tộc Rothschild quyền lực và giàu có bậc nhất trên thế giới

5 sách hay về gia tộc Rothschild đưa người đọc vào chuyến hành trình ngoạn mục của một gia tộc quyền lực và giàu có bậc nhất trên thế giới, từ những ngày đầu ở khu ổ chuột Frankfurt cho đến trở thành tâm điểm của cả châu Âu.

Chiến Tranh Tiền Tệ

Xem giá bán

“Chiến tranh tiền tệ” giúp chúng ta hiểu nhiều điều, rằng Bill Gates chưa phải là người giàu nhất hành tinh, rằng tỉ lệ tử vong của các tổng thống Mỹ lại cao hơn tỉ lệ tử trận của binh lính Mỹ ngoài chiến trường, hay vì sao phố Wall lại mạo hiểm đổ hết vốn liếng của mình cho việc “đầu tư” vào Hitler.

“Chiến tranh tiền tệ” đề cập đến một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng và dai dẳng giữa một nhóm nhỏ các ông trùm tài chính – đứng đầu là gia tộc Rothschild – với các thể chế tài chính kinh tế của nhiều quốc gia. Đó là một cuộc chiến mà đồng tiền là súng đạn và mức sát thương thật là ghê gớm. Một cuốn sách thực sự làm sửng sốt với những ai muốn tìm hiểu về bản chất tiền tệ để từ đó nhận ra những hiểm hoạ tài chính tiềm ẩn nhằm chuẩn bị tâm lý  cho một cuộc chiến tiền tệ “không đổ máu”.

Bên cạnh việc phơi bày những âm mưu của các nhà tài phiệt thế giới trong việc tạo ra những cơn “hạn hán” hay “bão lũ” về tiền tệ để thu lợi nhuận, cuốn sách cũng đề cập đến sự phát triển của các định chế tài chính thế giới – những cơ cấu được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển vũ bão của nền kinh tế toàn cầu.

Từ Tơ Lụa Đến Silicon – Câu Chuyện Về Toàn Cầu Hóa Thông Qua 10 Cuộc Đời Lạ Thường

Xem giá bán

Sách nghiên cứu cuộc đời và sự nghiệp của 10 nhân vật có nhiều ảnh hưởng, tạo ra những bước ngoặt trong sự phát triển của lịch sử thế giới, bao gồm: Gengis Khan, hoàng tử Henry, Robert Clive, Mayer Amschel Rothschild, Cyrus Field, John D. Rockefeller, Jean Monnet, Magaret Thatcher, Andrew Grove, Đặng Tiểu Bình và bàn thêm về người giỏi nhất còn chưa xuất hiện. Tuy nhiên, sách không chỉ nói về lịch sử mà bàn về những việc làm của họ xét ở góc độ người quản lý hiện đại, vì thế sách có tính ứng dụng cho hiện tại và tương lai.

The Rothschilds: A Family Portrait

Không có gia đình nào trong hai thế kỷ qua đã liên tục là trung tâm của châu Âu như gia đình Rothschild. Họ là một trong những gia đình quyền lực và giàu có nhất trên thế giới.

Trong câu chuyện cổ điển của Frederic Morton, gia đình này được giới thiệu một cách sống động. Tại đây bạn sẽ gặp Mayer, cố vấn lâu năm cho các hoàng tử của Đức, những người đã vượt qua các rào cản của một khu ổ chuột ở Frankfurt và đưa gia đình của mình đến con đường đến sự giàu có và quyền lực; Chúa Alfred, người đã duy trì một chuyến tàu tư nhân, dàn nhạc riêng (mà ông đã thực hiện), xiếc tư nhân (trong đó ông là hiệu trưởng); Baron Philippe, người có các loại bánh quy hiếm hoi có nhãn được tạo ra bởi các nghệ sĩ vĩ đại, trong đó có Picasso, Dali và Haring; và Kathleen Nica Rothschild de Koenigswarter, ..

The House of Rothschild

Trong bức chân dung phong phú và sắc sảo của gia đình Rothschild đáng chú ý, tác giả Niall Ferguson khám phá những bí mật đằng sau những thành công kinh tế phi thường của gia đình này. Lần đầu tiên, ông tiết lộ chi tiết về mạng lưới chính trị rộng lớn của gia đình. Ông còn nói về tầm quan trọng của sự thống nhất và vai trò sâu sắc của Do Thái giáo trong cuộc đời của gia tộc giàu có bậc nhất này..

The Baroness: The Search for Nica, the Rebellious Rothschild

Hannah Rothschild đã thu thập rất nhiều tài liệu tìm ra người dì của cô Nica, thực sự là ai và đã phải sống hòa hợp với gia đình quyền lực bậc nhất châu Âu như thế nào, mặc dù trong lòng Nice luôn đam mê âm nhạc và côn trùng học. Với ngòi bút sắc sắc và liền mạnh, The Baroness là một bức chân dung hấp dẫn về những người dám sống theo ý muốn của họ, kể cả đằng sau là những áp lực và cái bóng to lớn của gia tộc mình.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 4, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 4, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button