List sách haySách tham khảo, học tập

7 sách hay về gym, tập thể hình đáng đọc nhất

7 sách hay về gym, tập thể hình bao gồm tất cả mọi thứ: phương pháp tập luyện hiệu quả nhất cho từng cơ bắp, cách cấu trúc bài tập, cân nặng, và tất nhiên là hướng dẫn đầy đủ về chế độ dinh dưỡng, sức khỏe và các thực phẩm bổ sung.

Pumping Iron: The Art and Sport of Bodybuilding

Pumping Iron: The Art and Sport of Bodybuilding, được viết bởi Charles Gaines và nhiếp ảnh gia George Butler, là những trang viết về kỷ nguyên vàng của thể hình những năm 70.

Họ đã làm rất nhiều để phổ biến bộ môn thể thao này và giúp bắt đầu cơn sốt tập thể dục khắp nước Mỹ. Đặc biệt, sách đề cập đến một quý ông trẻ tuổi đặc biệt đến từ Áo với giọng nói vui nhộn, người sẽ tiếp tục trở thành vận động viên thể hình giỏi nhất mọi thời đại, và sau đó là một ngôi sao Hollywood và thống đốc bang California.

The New Encyclopedia of Modern Bodybuilding

Được gọi là Kinh Thánh về thể hình, cuốn sách này là tài nguyên quý giá cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu hay theo đuổi bộ môn thể hình. Nó bao gồm tất cả mọi thứ: phương pháp tập luyện hiệu quả nhất cho từng cơ bắp, cách cấu trúc bài tập, tập luyện cân nặng, và tất nhiên là hướng dẫn đầy đủ về chế độ dinh dưỡng, sức khỏe và các thực phẩm bổ sung.

Jim Stoppani’s Encyclopedia of Muscle & Strength

Cuốn sách có ý nghĩa như một hướng dẫn đầy đủ: bạn có thể đọc nó như một người mới bắt đầu và cho bạn những hiểu biết thực tế về những gì bạn cần làm để có kết quả tốt. Tất cả mọi thứ được diễn giải chi tiết, từ kỹ thuật đến dinh dưỡng xây dựng cơ bắp, tất cả được hỗ trợ bởi các nghiên cứu xác thực. Không có gì ngạc nhiên khi cuốn sách này thường được tìm thấy trên bàn của các huấn luyện viên thể hình.

Starting Strength

Đối với một người mới bắt đầu tập thể hình, những người chỉ muốn nhanh chóng đến phòng tập và đạt được kết quả càng nhiều càng tốt thì đây là cuốn sách phù hợp nhất.

Strength Training Anatomy

Sách bao gồm hơn 600 hình minh họa, bao gồm tất cả các bài tập phổ biến và ít phổ biến mà còn chỉ ra các chấn thương thường gặp khi luyện tập và cách phòng tránh. Nếu bạn thực sự muốn xem từng chi tiết để bạn có thể hiểu rõ hơn về những gì thực sự xảy ra với cơ thể bạn khi bạn thực hiện các bài tập, thì đây là cuốn sách tốt nhất cho mục tiêu đó.

Encyclopedia of Bodybuilding: The Complete A-Z Book on Muscle Building

Sách dài 800 trang và chứa đầy lịch sử phong phú về thể hình, cũng như tất cả thông tin người ta cần để bắt đầu trong môn thể thao này.

Khoảng một nửa cuốn sách dành riêng cho những điều phức tạp của môn thể thao thể hình: chuẩn bị cuộc thi, tạo dáng, tắm nắng, cách mua thân cây, những gì mong đợi từ ban giám khảo, tâm lý thi đấu mọi thứ mà một vận động viên thể hình nên đọc. Nếu bạn đang có kế hoạch dấn thân vào môn thể hình, đây là cuốn sách đầu tiên bạn nên mua. 

The Poliquin Principles: Successful Methods for Strength and Mass Development

Charles Poliquin được biết đến là một trong những nhà nghiên cứu và đổi mới hàng đầu trong lĩnh vực thể hình và rèn luyện sức mạnh. Khi anh nói, người ta lắng nghe.

Sách vượt xa những điều cơ bản mà tập trung vào khái niệm nâng cao như nhịp độ và cách chúng có thể được áp dụng vào việc luyện tập của bạn để tối đa hóa kết quả.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 27, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Năm 27, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button