List sách haySách tham khảo, học tập

6 cuốn sách hay về hàng không giải mã nhiều bức màn bí ẩn

6 cuốn sách hay về hàng không cung cấp cho bạn hiểu thêm về quá trình học tập, đặc điểm tâm lý nghề nghiệp, những thông tin bổ ích về Hàng không mà không phải ai trong ngành cũng biết.

Tuyệt mật trong buồng lái

Xem giá bán

Tuyệt mật trong buồng lái bắt đầu bằng một tiền đề đơn giản: mọi điều bạn nghĩ là mình biết về hàng không đều là sai lầm. Hàng không thương mại đang là một con mồi béo bở cho những thông tin sai lệch, và thật đáng giật mình khi thấy những thần thoại, lối ngụy biện, và thuyết âm mưu được bao bọc trong sự sáng suốt. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Đi máy bay là một việc phức tạp, bất tiện, và thường là đáng sợ đối với hàng triệu người, và đồng thời nó lại bị bao phủ bởi bức tường của thuật ngữ chuyên ngành, tính kiệm lời của các hãng hàng không, và truyền thông vô trách nhiệm.

Tác giả sẽ không đề cập nhiều đến phụ tùng và ốc vít, mà là cái nhìn sâu sắc , chu đáo, hài hước, để giải thích tất cả những gì bạn cần biết là:

  • Làm thế nào một chiếc máy bay có thể bay?
  • Sự thật đằng sau những lần tắc nghẽn và hoãn chuyến tại sân bay.
  • An ninh hàng không đang gặp khủng hoảng?
  • Vì sao thiết bị điện tử luôn bị cấm sử dụng trên máy bay?

Và còn nhiều bức màn bí ẩn khác sẽ được giải mã trong quyển sách này.

Đường Vào Nghề – Hàng Không

Xem giá bán

Sách cung cấp cho bạn những kiến thức khái quát và nội dung chi tiết về công việc trong tương lai. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho bạn hiểu thêm về quá trình học tập, đặc điểm tâm lý nghề nghiệp, những thông tin bổ ích về Hàng không mà không phải ai trong ngành cũng biết. Thông qua nội dung sách, tác giả muốn chia sẻ với bạn không những kiến thức bổ ích mà qua đó hy vọng bạn sẽ hiểu đúng về nghề nghiệp, tránh được những sai lầm đáng tiếc khi chọn nghề.

AirAsia

Xem giá bán

Không có đường tắt đi đến thành công nhưng luôn có con đường ngắn nhất!

Không phải mọi ghế ngồi trên máy bay lúc cất cánh đều có người ngồi.

Thay vì để ghế trống, AirAsia sẵn sàng cung cấp chúng ở những mức giá rẻ đáng kinh ngạc.

Bán những chỗ ngồi mà nếu không giảm giá thì kiều gì cũng bị bỏ trống.

Bán được vé trước đến hàng tuần và lấp đầy các máy bay với tỷ lệ cao chưa từng có.

Thu hút khách hàng mà trước đây chưa từng bao giờ nghĩ đến chuyện đi máy bay.

Biến một số khách hàng tiềm năng thành khách hàng thông thường, có khả năng mua vé ở mức giá trung bình khi những chỗ ngồi rẻ được bán hết.

Giúp những người nghi ngờ được trải nghiệm dịch vụ.

Năm 2002, AirAsia là lính mới, chân ướt chân ráo ra nhập lĩnh vực kinh doanh hàng không dân dụng. Nhưng giờ đây AirAsia đã trở thành hãng hàng không giá rẻ thành công nhất ở Châu Á. Tuy vậy, thành công nhanh không đồng nghĩa với thành công dễ dàng. Và quả thật, lịch sử phát triền của AirAsia là một lịch sử đầy rẫy những biến động. Cuốn sách này sẽ trở ngược lại quá khứ, vào ngày đầu tiên AirAsia đi vào hoạt động một cách khiêm tốn, với hai chiếc máy bay và khoản nợ 40 triệu RM, cho đến hiện tại, khi hãng đã trở thành hãng tiên phong tạo ra xu hướng hàng không giá rẻ trên toàn châu Á, với vô số đối thủ theo đuôi.

Bí quyết nào giúp AirAsia trả hết nợ nần và thu lợi nhuận, bất chấp vốn đầu tư ban đầu khiêm tốn và một CEO không có chút kiến thức nào về kinh doanh hàng không, trong khi ngành hàng không thế giới phải lao đao vì hàng loạt các sự kiện bất lợi xảy ra như khủng bố ngày 11/9, đại dịch SARS,…?

Cuốn sách phân tích rất nhiều chiến lược kinh doanh thú vị của AirAsia và lý giải thành công của hãng này trên thị trường máy bay giá rẻ.

Khoảnh Khắc Của Sự Thật – Jan Carlzon Đã Marketing Hóa Hãng Hàng Không Scandinavia Như Thế Nào

Xem giá bán

Được mời về làm Chủ tịch hãng hàng không SAS (Scandinavian Airlines) của Thụy Điển khi hãng hàng không này đang thua lỗ 30 triệu đô-la, chỉ một thời gian không lâu sau đó, Jan Carlzon đã biến SAS thành hãng hàng không đúng giờ nhất tại châu Âu và có lợi nhuận chỉ sau một năm ông tiếp quản. Sự thật đằng sau thành công này là gì? Jan Carlzon đã dùng thứ phép thuật nào để biến SAS từ cô bé lọ lem thành công chúa? Tất cả sẽ được tiết lộ trong cuốn sách Khoảnh khắc của sự thật – Jan Carlzon đã marketing hóa hãng hàng không Scandinavia như thế nào.

Jan Carlzon được tờ Bussiness Week giới thiệu là người sở hữu “một phong cách quản lý năng nổ, quyết liệt, đã giành nhiều giải thưởng kinh doanh tại Thụy Điển”. Năm 1978, ở tuổi 36, ông tiếp quản hãng hàng không nội địa Linjeflyg của Thụy Điển và trở thành vị chủ tịch trẻ nhất trong ngành và đã giúp Linjeflyg lội ngược dòng trong những bàn thua trông thấy.

Đến với SAS vào thời điểm khủng hoảng, ông đã phát hiện ra rằng dịch vụ và con người (đặc biệt là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng) mới là điểm chủ chốt để dẫn tới thành công. Sau đó ông tập trung định hướng SAS trở thành hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý và lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm. Với những nỗ lực không ngừng, Jan Carlzon lại thực hiện một cú lội ngược dòng ngoạn mục khác tại SAS trong khi các hãng hàng không quốc tế còn lại thua lỗ kỷ lục lên tới hai tỷ đô-la. Chỉ sau 3 năm tiếp quản, từ một SAS vật vờ trên bờ vực suy tàn, SAS trở thành “Hãng hàng không của năm” do tạp chí Air Transport World bình chọn.

Cuốn sách này là tập hợp những lời chỉ dẫn, những câu chuyện và những lời khuyên thực tiễn, mô tả các hoạt động của Carlzon tại Vingresor (một công ty con của tập đoàn SAS), Linjeflyg, và đặc biệt là SAS. Cuốn sách cung cấp những ví dụ, những gợi ý, và trên hết là một triết lý mới từ một người đã ở trên lằn ranh của lửa đạn thất bại và đạt được cú lội ngược ngoạn mục trong một thời gian kỷ lục.

Tiếng Anh Thực Dụng Cho Tiếp Viên Hàng Không

Xem giá bán

Cuốn sách Tiếng Anh Thực Dụng Cho Tiếp Viên Hàng Không bao gồm một số nội dung chính sau:

Phần 1. Các thông tin mới nhất thi tuyển tiếp viên hàng không

Phần 2. Nắm vững bí quyết thi tuyển tiếp viên hàng không

Phần 3. Các kiến thức và thuật ngữ cần biết

Phụ lục. Giới thiệu các điểm du lịch và kiến thức giữ gìn sức khỏe cho tiếp viên hàng không.

Những vấn đề liên quan đến vận chuyển hàng không dân dụng

Ra đời sau những phương thức vận tải khác, song đến nay vận tải hàng không đóng vai trò rất quan trọng trong vận tải quốc tế. Máy bay là công cụ chuyên chở của vận tải hàng không. Máy bay có nhiều loại. Loại chuyên chở hành khách cũng có thể nhận chuyên chở hàng dưới boong. Loại chuyên chở hàng và loại chở kết hợp cả khách cả hàng. Trang thiết bị xếp dỡ và làm hàng ở cảng hàng không cũng đa dạng và phong phú. Có các trang thiết bị xếp dỡ và vận chuyển hàng hoá trong sân bay. có trang thiết bị xếp dỡ hàng hoá theo đơn vị. Ngoài ra còn có các trang thiết bị riêng lẻ như pallet máy bay, container máy bay, container đa phương thức…

So với các phương thức vận chuyển khác, vận chuyển bằng đường hàng không có những ưu điểm nhất định, cũng chính vì những ưu điểm này mà nhiều người lựa chọn phương thức vận chuyển hàng không. Nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong lĩnh vực hàng không dân dụng thuận tiện hơn trong việc nghiên cứu, tìm hiểu các quy định của pháp luật, Vụ Pháp chế – Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức biên soạn cuốn sách Những Vấn Đề Liên Quan Đến Vận Chuyển Hàng Không Dân Dụng.

Nội dung cuốn sách chủ yếu đề cập đến các quy định về vận chuyển hàng không, chất lượng dịch vụ hành khách tại cảng hàng không, sân bay và việc bồi thường ứng trước không hoàn lại trong vận chuyển hành khách bằng đường hàng không.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 5, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 5, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button