List sách haySách tham khảo, học tập

6 cuốn sách hay về Karate giúp bạn rèn luyện ý chí cũng như tinh thần

6 cuốn sách hay về Karate bao gồm những hình ảnh minh họa và hướng dẫn những kỹ thuật từ căn bản đến nâng cao sẽ giúp bạn nắm được các thành phần chính yếu của môn võ thuật này, giúp các bạn hiểu và tự luyện tập, rèn luyện ý chí cũng như tinh thần, luôn luôn hào hứng và đặc biệt rất kiên quyết.

Kỹ Thuật Karate

Xem giá bán

Kỹ Thuật Karate hay còn gọi là không thủ đạo, là môn võ thuật chiến đấu bằng tay không. Môn võ thuật này có từ rất lâu đời và được xem là môn võ tự vệ và chiến đấu hiệu quả nhất.

Một số người thường có ý niệm sai lệch về Karaté, khi thấy các võ sĩ biểu diễn các màn công phá như chẻ gỗ, chặt ngói, đấm vỡ gạch…vì họ cho rằng đó là do các sức mạnh siêu nhiên, huyền bí của người phương Đông. Thật ra, đó chỉ là những màn biểu diễn dùng để chứng tỏ sức mạnh và sự công phá của đôi bàn tay của người luyện tập Karaté.

Điều cốt lõi của Karaté là tốc độ, là sự nhanh nhẹn cùng với việc áp dụng một cách hiệu quả kỹ thuật của các đòn đánh. Điều này tùy thuộc vào khả năng của võ sinh, phải biết tấn công vào các vùng yếu điểm, cũng như phải biết di chuyển hoặc phản công để vô hiệu hóa đôi phương.

Karate – Kỹ Thuật Công Phá

Xem giá bán

Karate – Kỹ Thuật Công Phá là một môn võ thuật dùng để tự vệ và chiến đấu rất hiệu quả. Một trong những kỹ năng tiêu biểu cho môn võ thuật này là kỹ thuật công phá. Những kỹ thuật này đã đem lại huyền thoại cho môn võ Karaté. Vê những buổi biểu diễn xuất sắc như dùng tay không đánh bể một chồng ngói cao ngất, hay chặt gạch, ván, cổ chai như chẻ tre, hay nhảy vòng lửa v.v… Những màn trình diễn này đã chứng tỏ sức mạnh tinh thần và đôi bàn tay dũng mãnh của người luyện môn võ thuật Karaté.

Tuy nhiên, công phá không phải là nỗ lực có thể dễ dàng đạt dược, việc theo đuổi luyện tập dễ làm nản lòng các võ sinh. Tận tụy, kiên trì theo đuổi từ năm này sang năm khác là yếu tố cần thiết để đạt đến thành công ở đẳng cấp cao. Để công phá hiệu quả, đòi hỏi phải tập trung tinh thần cũng như khà năng sử dụng đúng cách sức mạnh được tạo ra do sự kết hợp hài hòa giữa thể xác và tâm lý, đồng thời phải cố gắng liên tục và đều đặn để đạt dược tốc độ cú đánh cực đại.

Cuốn sách bao gồm 7 chương, hướng dẫn rất rõ ràng cụ thể về từng chi tiết kỹ thuật của thao tác và các bài tập luyện giúp bạn có thểm am hiểu và tự luyện tập được. Nếu tuân thủ theo những chế độ luyện tập này các bạn sẽ đạt được kỹ năng công phá của Karaté, nhờ vào khả năng chịu đựng bền bỉ và sức mạnh dẻo dai của cơ thể và năng lực tinh thần của bạn đã đượ-c rèn luyện qua mỗi bài tập.

Hướng Dẫn Tập Luyện Karate Bằng Hình Ảnh

Xem giá bán

Karate là môn võ có nguồn gốc từ phương Đông và được phát triển để sử dụng trong chiến đấu. Thuật ngữ “Karate” theo nguồn gốc tiếng Nhật có nghĩa là “tay không”. Chân, tay, ngón tay, đầu gối và cùi chỏ – tất cả đều được sử dụng như những công cụ tự nhiên để tấn công và tự vệ. Chính vì vậy, Karate là một trong những môn võ được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Karate là một trong những môn võ tinh tế nhất, được thể hiện bởi sự biến hóa, sự tự chủ và sáng tạo trong việc thực hiện các động tác kỹ thuật, sự nhanh nhẹn và sức bền của cơ thể.

Karate – Các bài quyền quốc tế

Được biên sọan bởi tác giả Hồ Hoàng Khánh, 5 đẳng Karate-do Okinawa, những bài quyền trong bộ sách được công nhận cho thi đấu quyền Karate quốc tế. Vì vậy, độc giả và môn sinh Karate có thể yên tâm trau dồi luyện tập mà không sợ sai lệch về nội dung và kỹ thuật.

Bộ sách hữu ích đối với các môn sinh Karate bởi 19 bài quyền đều được minh hoạ bằng hình ảnh và đồ hình. Ngoài ra, nếu độc giả và môn sinh Karate muốn nghiên cứu sâu sắc hơn về phần kỹ thuật, có thể tham khảo 25 Bài quyền Karate (Shotokan-ryu)

25 Bài quyền Karate (Shotokan-ryu)

Được biên sọan theo tài liệu mới nhất hiện nay do giáo sư Taiji-kase đệ bát đẳng thuộc hệ phái Shotokan viết, những bài quyền trong bộ sách được công nhận cho thi đấu quyền Karate quốc tế. Vì vậy, độc giả và môn sinh Karate có thể yên tâm trau dồi luyện tập mà không sợ sai lệch về nội dung và kỹ thuật.

Bộ sách này chủ yếu giúp cho môn sinh Karate ứng dụng ngay trên hình ảnh theo đồ hình, nên môn sinh rất dễ dàng tự luyện bài quyền Karate (không thủ đạo). Ngoài ra, nếu độc giả và môn sinh Karate muốn nghiên cứu sâu sắc hơn về phần kỹ thuật, có thể tham khảo 3 bộ sách: Shotokan Karate hiện đại, Karate Olympic, Karate-ka thượng đẳng.

Karate – Nghệ Thuật Thi Đấu Tay Không Và Vũ Khí

Karate hay Karatedo là một môn võ thuật truyền thống của vùng Okinawa Nhật Bản. Karate được phát triển trên cơ sở tổng hợp các phương thức chiến đấu của người Ryukyu voi các môn võ thuật ở phái Nam Trung Quốc, nhằm chống lại ách đô hộ hà khắc mà hệ thống cai trị Nhật Bản áp đặt lên dân bản xứ thời bấy giờ. Tuy nhiên, nguồn gốc chính xác của môn võ này vẫn chưa được xác định. Người ta mới chỉ đưa ra được những giả thiết về nguồn gốc của Karate.

Môn võ Karate được xem là nghệ thuật chiến đấu với các đòn đặc trưng như: Đấm, đá, cú đánh cùi chỏ, đầu gối và các kỹ thuật đánh bằng bàn tay mở. Ngoài ra, trong Karate còn có các kỹ thuật đấm móc, các kỹ thuật đấm đá liên hoàn, các đòn khá, chặn, né, quặt ngã và những đòn đánh vào chỗ hiểm. Karate có nhiều lưu phái. Giữa các lưu phái có sự khác biệt về bài quyền, phương pháp huấn luyện, quy cách thi đấu. Karate truyền thống bao gồm các lưu phái tuân theo quy tắc sundome. Quy tắc sundome tức là chấp hành cách đánh khi thi đấu phải giữ cự ly nhất định hoặc giữ sức đòn đánh ở mức độ nhất định. Xét theo nghĩa rộng, Karate truyền thống chỉ các lưu phái, tổ chức tham gia Liên minh Karatedo Toàn Nhật Bản và Liên minh Karatedo Thế giới. Karate ngày nay trở thành một môn võ thuật phổ biến, đồng thời cũng là một môn thể thao truyền thống. Chính vì vậy, mục đích của cuốn sách Karate – Nghệ thuật thi đấu tay không và vũ khí là giúp bạn tìm kiếm một bộ môn võ thuật thích hợp với thể trạng của mình – môn võ Karate. Tất cả các kỹ thuật Karate đều có công dụng, sở trường riêng biệt và đều có thể trang bị cho bạn khả năng tự vệ cũng như tăng cường sức khỏe.

Có thể bạn là người yêu thích môn Karate nhưng chưa thực sự nắm chắc các kỹ thuật yêu cầu độ chính xác tuyệt đối. Vậy cuốn sách này sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ thuật Karate của mình.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 6, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button