List sách haySách tham khảo, học tập

5 cuốn sách hay về khách sạn đáng đọc

5 cuốn sách hay về khách sạn phác họa một cách chân thực nghề khách sạn, từ lịch sử, đặc điểm cho đến những khó khăn của người làm nghề khách sạn.

Quản Trị Khách Sạn

Xem giá bán

Đây là một trong những cuốn sách hiếm hoi viết về nghề khách sạn ở Việt Nam và là cuốn sách đáng đọc đối với bất kỳ ai đang quan tâm và muốn bước theo con đường của nghề khách sạn. Bằng kinh nghiệm từng trải, niềm đam mê của bản thân và những tham khảo từ người trong cuộc, tác giả Bùi Xuân Phong đã phác họa một cách chân thực nghề khách sạn, từ lịch sử, đặc điểm cho đến những khó khăn của người làm nghề khách sạn.

“Nghề khách sạn là một nghề vất vả. Nỗi vất vả làm nghề không thể kể bằng lời mà chỉ có thể đong bằng mồ hôi và nước mắt. Càng ở vị trí cao thì áp lực càng lớn, mồ hôi tuôn ra còn nước mắt phải nuốt ngược vào trong. Đánh đổi lại nghề khách sạn là một nghề sáng tạo vô tận. Ở đó, người tận tâm với nghề được thỏa sức bay bổng để tạo ra mọi cảm xúc cho khách hàng…

Tôi hi vọng rằng cuốn sách có thể khơi gợi niềm đam mê của các bạn tôi đang cống hiến cho nghề, khích lệ sự dấn thân của các em tôi đang chập chững vào nghề để không mưu cầu những ước vọng cao xa mà có lẽ để mong muốn rằng khách hàng của chúng tôi luôn được hài lòng, để khách sạn không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ lưu trú, ẩm thực, dịch vụ vui chơi giải trí nữa mà trở thành một phong cách sống với những giá trị nhân văn.”

Lời tựa

Tổng Quan Ngành Du Lịch Nhà Hàng Khách Sạn

Xem giá bán

Một biểu tượng toàn cầu của lòng hiếu khách (Hospitality) là một quả dứa. Mặc dù không rõ biểu tượng này chính xác bắt nguồn từ đâu, nhiều người vẫn tin rằng ý tưởng này được vay mượn từ những người đầu tiên du nhập trái dứa vào đất nước họ – khả năng lớn nhất là các cư dân Brazil. Những người này đặt quả dứa bên ngoài ngôi nhà để báo hiệu là họ chào đón khách đến thăm. Các nhà thám hiểm châu Âu đã du nhập loại trái cây này vào các nước thuộc địa châu Âu và châu Mỹ trong thế kỷ 17. Vì loại trái cây ngoại lao này bào thời đó rất hiếm và đắt hơn cả trứng cá muối nên nó biểu trương cho tất cả lòng hiếu khách vốn có. Biểu tượng này đã từng được sử dụng để chào đón và tôn vinh các vị khách là người của hoàng gia và người giàu có.

Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Khách Sạn Và Nhà Hàng

Xem giá bán

Trong thế giới hội nhập như hiện nay, tiếng Anh ngày càng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nhiều lĩnh vực. Có tiếng Anh sẽ giúp cho mọi người tự tin hơn trong giao tiếp và cơ hội thăng tiến nhiều hơn trong công việc. Khi học tiếng Anh giao tiếp, bạn hãy cố gắng học thuộc các mẫu câu hội thoại,thay vì học thuộc các từ vựng riêng lẻ,việc này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Với cuốn sách Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Khách Sạn Và Nhà Hàng, các bạn sẽ được hướng dẫn các mẫu, tình huống đàm thoại quen thuộc thường dùng trong các khách sạn và nhà hàng. Nội dung cuốn sách bao gồm các chủ đề chính như sau:

– Những câu tiếng Anh thường dùng trong khách sạn

– Tại đại sảnh: Đặt trước phòng, Đón tiếp, Cung cấp thông tin…

– Dịch vụ tại phòng: Các dịch vụ cơ bản, Các dịch vụ đặc biệt…

– Khu ăn uống: Tại nhà hàng, Phục vụ tại quầy rượu…

– Tiếng Anh thường dùng khi nói chuyện điện thoại

Khi làm việc, các bạn hãy thử luyện nói tiếng Anh theo cuốn sách này và khi tiếng Anh trở nên quen thuộc với các bạn, các bạn sẽ thấy tự tin hơn trong giao tiếp.

Cẩm Nang Về Dịch Vụ Khách Sạn, Nhà Hàng

Xem giá bán

Lĩnh vực dịch vụ (du lịch, nhà hàng, khách sạn…) có tiềm năng phát triển rất lớn trong hiện tại và tương lai, đồng thời đây cũng là ngành đứng trước sự cạnh tranh khá gay gắt và quyết liệt. Chính vì vậy, để giúp cho các bạn mới vào nghề có được những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cơ bản trong ngành dịch vụ này Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xin giới thiệu cuốn sách “Cẩm nang về Dịch vụ khách sạn, Nhà hàng – Dành cho người mới vào nghề” do tác giả Amir Ahamad Mohamad hiện đang là Tổng quản lý tại khách sạn 5 sao Hoàng Anh Gia Lai Plaza – Đà Nẵng biên soạn.

Nội dung cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ cách phục vụ trong khách sạn, nhà hàng theo phong cách Phương Tây cho đến sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới; Ngoài ra, cuốn sách còn giúp người đọc nắm bắt được tầm quan trọng của việc cung cấp những dịch vụ chất lượng để có thể cạnh tranh thị phần một cách thành công nhất.

Quản Trị Đầu Tư Nhà Hàng Khách Sạn

Xem giá bán

Quản lý được các chi phí trong hoạt động kinh doanh nhà hàng khách sạn, đánh giá các sự kiện hiện tại và tương lai liên quan đến dòng doanh thu đi vào và chi phí đi ra.

Sách còn cho bạn hiểu được đầu tư và quản lý tài sản dài hạn, giới thiệu cho bạn các bước nghiên cứu dự án như thế nào. Và cuối cùng là mục đích của việc quản trị đầu tư kinh doanh là gì.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 6, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button