List sách haySách tham khảo, học tập

6 sách hay về luật đất đai cụ thể, rõ ràng

6 sách hay về luật đất đai góp phần phổ biến những kiến thức pháp luật về bất động sản, nhà ở, đất đai nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết cho các cá nhân, doanh nghiệp để thực thi đúng chính sách, pháp luật trong giao dịch, môi giới, đầu tư kinh doanh

Luật Đất Đai

Xem giá bán

Nội dung sách bao gồm các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý về đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất.

Pháp Luật Về Môi Giới, Kinh Doanh Bất Động Sản, Nhà Ở Và Đất Đai

Xem giá bán

Thị trường đất đai, nhà ở là thị trường có vị trí và vai trò quan trọng đối với nền kinh tế nước ta. Việc xây dựng và ban hành Luật Đất đai năm 2013, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành của Chính phủ thời gian qua đã có tác dụng tích cực trong việc phát triển và quản lý có hiệu quả thị trường bất động sản, đã góp phần quan trọng vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tạo khả năng thu hút các nguồn vốn đầu tư cho phát triển, đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển đô thị và nông thôn bền vững theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Góp phần phổ biến những kiến thức pháp luật về bất động sản, nhà ở, đất đai nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết cho các cá nhân, doanh nghiệp để thực thi đúng chính sách, pháp luật trong giao dịch, môi giới, đầu tư kinh doanh, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản và phát hành cuốn sách : “Pháp Luật Về Môi Giới, Kinh Doanh Bất Động Sản, Nhà Ở Và Đất Đai”

101 Tư Vấn Pháp Luật Thường Thức Về Đất Đai

Xem giá bán

Bạn là người kinh doanh bất động sản? Bạn là người đã có đất nhưng đang gặp rắc rối về pháp lý, hay đơn giản là bạn đang chuẩn bị tìm mua 1 mảnh đất cho mình để xây nhà? Vấn đề đất đai rất phức tạp, nhưng tựu trung lại, có những nội dung cơ bản sau: cấp sổ đỏ, giao dịch chuyển nhượng đất, thuế chuyển nhượng đất, thu hồi đất, bồi thường khi thu hồi đất, thừa kế đất đai, chia tài sản là đất khi ly hôn, tranh chấp đất và thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất, khởi kiện ra Tòa và thẩm quyền giải quyết của Tòa án; thi hành bản án của Tòa về tranh chấp đất đai…

Tuy vậy, có những vấn đề cụ thể rất cần được tư vấn. Ví dụ, nguyên tắc là mua bán đất phải có giấy tờ hợp pháp; thế nhưng, mua bán đất giấy tay, không phải trường hợp nào cũng vô hiệu; vậy đó là những trường hợp nào? Rồi, cách tính “đất” đối với căn hộ chung cư ra sao? Khi chia thừa kế đất, pháp luật rất coi trọng di chúc; thế nhưng có trường hợp thừa kế đất không phụ thuộc vào di chúc, đó là những trường hợp nào? Và vấn đề đang xôn xao dư luận xã hội gần đây: người nước ngoài có được phép sở hữu đất ở VN?… Tất cả những điều đó được Luật gia Nguyễn Văn Khôi tư vấn cụ thể, rõ ràng trong cuốn sách: 101 Tư Vấn Pháp Luật Thường Thức Về Đất Đai.

Các Nguyên Tắc Và Các Phương Pháp Áp Dụng Pháp Luật Đất Đai

Xem giá bán

PHẦN THỨ NHẤT : Các Nguyên Tắc Và Các Phương Pháp Áp Dụng Pháp Luật Đất Đai

PHẦN THỨ HAI : Các Văn Bản Pháp Luật Về Đất Đai Được Áp Dụng Phổ Biến.

Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Thu hồi đất, bồi thường khi nhà nước thu hồi đất

Các giao dịch quyền sử dụng đất: Chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Giá đất và nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất

Quy Định Chi Tiết Thi Hành Luật Đất Đai

Xem giá bán

Nội dung cuốn sách bao gồm các phần chính như sau:

Phần thứ nhất: Luật Đất đai

Phần thứ hai: Các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Phần thứ ba: Các Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

Phần thứ tư: Kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020

Phần thứ năm: Lập hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất.

330 Câu Hỏi – Đáp Về Nghiệp Vụ Quản Lý Đất Đai, Bồi Thường Hỗ Trợ Tái Định Cư Khi Nhà Nước Thu Hồi Đất

Xem giá bán

Quản lý nhà nước về đất đai là nhu cầu khách quan là công cụ bảo vệ và điều tiết các lợi ích gắn liền với đất đai, và quan trọng nhất là bảo vệ chế độ sở hữu về đất đai. Nhiệm vụ này cần được đổi mới một cách cụ thể và phù hợp để đáp ứng các yêu cầu quản lý và tương xứng với điều kiện chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước trong từng giai đoạn.

Hệ thống chính sách pháp luật đất đai tuy đã được điều chỉnh, bổ sung thường xuyên, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu giải quyết một số vấn đề vướng mắc trong thực tế. Một số văn bản quy phạm pháp luật về đất đai thuộc thẩm quyền địa phương ban hành còn chậm, nội dung hướng dẫn chưa rõ ràng, gây khó khăn cho việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Nhằm góp phần phổ biến những kiến thức pháp luật về đất đai một cách hiệu quả nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết trong nhân dân để thực thi đúng chính sách, pháp luật về đất đai, Nhà xuất bản Lao Động xuất bản và phát hành cuốn sách:

330 Câu Hỏi – Đáp Về Nghiệp Vụ Quản Lý Đất Đai, Bồi Thường Hỗ Trợ Tái Định Cư Khi Nhà Nước Thu Hồi Đất

Cuốn sách gồm các phần chính sau:

  • Phần thứ nhất. Hỏi – đáp về tổ chức quản lý, sử dụng, đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
  • Phần thứ hai. Hỏi – đáp về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất
  • Phần thứ ba. Hỏi – đáp về giá đất
  • Phần thứ tư. Hỏi – đáp về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước
  • Phần thứ năm. Xử phạt các hành vi vi phạm, các tội phạm về đất đai
  • Phần thứ sáu. Văn bản pháp quy mới nhất về đất đai

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button