List sách haySách tham khảo, học tập

4 sách hay về M&A chi tiết, dễ áp dụng

4 sách hay về M&A cung cấp kiến thức nền và tầm nhìn tổng quát về những bước quan trọng và đặc tính chung của các giao dịch M&A. Cuốn sách trình bày một cách chi tiết, dễ áp dụng về một chủ đề vốn được coi là phức tạp.

Pháp Lý M & A

Xem giá bán

Các bạn sinh viên luật có được hiểu biết về một lĩnh vực quan trọng trong mảng hành nghề luật sư tư vấn luật kinh doanh để bắt đầu chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường và cũng bớt bỡ ngỡ khi đi thực tập hoặc đi làm.

Các bạn luật sư tập sự và luật sư chưa hoặc ít tham gia tư vấn cho các giao dịch M&A có thêm kiến thức cơ bản, mang tính hệ thống, thực tế về kỹ năng tư vấn M&A. Chuyên viên pháp lý trong các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về giao dịch đặc thù này để có thể sẵn sàng khi doanh nghiệp của mình tiến hành mua doanh nghiệp khác hoặc bị doanh nghiệp khác mua lại.

Doanh nhân có cái nhìn tổng quát về giao dịch M&A, hiểu rõ hơn các điều khoản của hợp đồng phục vụ cho giao dịch M&A để có thể tiến hành giao dịch thuận lợi hơn, tự tin hơn, an toàn hơn, cũng như để biết thêm về vai trò của luật sư trong loại giao dịch khá phức tạp này.

Thẩm phán, viên chức nhà nước hiểu rõ hơn về giao dịch M&A để từ đó xét xử, xử lý thủ tục hành chính hay đề xuất, xây dựng, và soạn thảo các quy định pháp luật hợp lý hơn, chặt chẽ hơn và nhanh chóng hơn.

Kiến thức được tác giả trình bày trong cuốn sách này là kiến thức mà tác giả tích lũy được nhờ vào quá trình “học” (học từ thầy cô, đồng nghiệp hay tự học) và “làm” (áp dụng kiến thức để xử lý công việc). Tác giả cố gắng trình bày kiến thức đó một cách có hệ thống, theo mạch tư duy của một người mới bắt đầu tìm hiểu về pháp lý M&A với hy vọng cuốn sách dễ hiểu, làm cơ sở để người đọc tự tìm kiếm tri thức sâu sắc hơn, phức tạp hơn về chủ đề này.

Ngoài ra, sách về pháp lý M&A bằng tiếng Anh rất nhiều, nhưng lại không có nhiều xuất bản phẩm bằng tiếng Việt bình luận, đối sánh các điều khoản của hợp đồng M&A với pháp luật Việt Nam hay giải thích, đi tìm triết lý và “địa phương hóa” các điều khoản đó.

Vì vậy hi vọng rằng cuốn sách này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Lời tựa

Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất

Xem giá bán

Mua bán và sáp nhập doanh nghiệp (M&A) là hoạt động phổ biến của hầu hết các quốc gia. Trên thế giới, hoạt động M&A có lịch sử phát triển lâu đời từ đầu thế kỷ 20. Ở Việt Nam, hoạt động M&A chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong gần 10 năm trở lại đây. Sự đa dạng và phức tạp của các hoạt động M&A đòi hỏi sự ra đời và phát triển của các chuẩn mực kế toán để ghi nhận và phản ánh thông tin tài chính về các hoạt động này. Chuẩn mực kế toán quốc tế đã và đang hoàn thiện dần với nhiều chuẩn mực về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất của một tập đoàn được ban hành mới hoặc được sửa đổi vào năm 2010 (IFRS 3) và 2011 (IFRS 10, IFRS 11, IFRS 12, IAS 27, và IAS 28). Tại Việt Nam, Bộ tài chính đã ban hành các chuẩn mực tương ứng và thông tư hướng dẫn, trong đó bao gồm các chuẩn mực như VAS 11 được ban hành vào năm 2005, và VAS 07, VAS 08 và VAS 25 được ban hành vào năm 2003.

Quyển sách Kế Toán Hợp Nhất Kinh Doanh Và Lập Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất được biên soạn nhằm mục đích cung cấp tài liệu hữu ích để giúp người đọc hiểu và áp dụng đúng chuẩn mực kế toán Việt Nam về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất. Ngoài ra, quyển sách này còn cung cấp một số thông tin về sự khác biệt cơ bản giữa các chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực kế toán quốc tế mới nhất về hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất.

Đối tượng được tác giả hướng đến trước hết là các sinh viên bậc đại học và cao học chuyên ngành kế toán – kiểm toán ở các trường Đại học. Tiếp đến, các kế toán viên làm việc trong các tập đoàn và tổng công ty cũng sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích ở quyển sách này. Sau đó, các kiểm toán viên có thể tham khảo quyển sách này nhằm phục vụ việc kiểm toán báo cáo tài chính hợp nhất của các tập đoàn, tổng công ty.

Quyển sách này được biên soạn dựa trên các chuẩn mực kế toán Việt Nam về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất nói riêng và hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam nói chung, kết hợp với các thông tư hướng dẫn.

Quyển sách này bao gồm 2 phần, được cấu trúc thành 11 chương như sau:

Phần I: Những vấn đề cơ bản về hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất

– Chương 1: Giới thiệu chung về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất

– Chương 2: Các khái niệm và quy trình cơ bản

– Chương 3: Kế toán hợp nhất kinh doanh theo phương pháp mua

– Chương 4: Giao dịch nội bộ

– Chương 5: Lợi ích của cổ đông thiểu số

– Chương 6: Phương pháp vốn chủ sở hữu

Phần II: Một số vấn đề mở rộng về hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất

– Chương 7: Một số vấn đề mở rộng về hợp nhất kinh doanh

– Chương 8: Thay đổi cấu trúc tập đoàn

– Chương 9: Chuyển đổi và hợp nhất báo cáo tài chính được lập bằng ngoại tệ

– Chương 10: Báo cáo bộ phận của tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực, đa khu vực

– Chương 11: Một số khác biệt cơ bản giữa VAS và IFRS về kế toán hợp nhất kinh doanh và báo cáo tài chính hợp nhất

M&A Căn Bản – Các Bước Quan Trọng Trong Quá Trình Mua Bán Doanh Nghiệp Và Đầu Tư

Mua bán và sáp nhập (M&A) là một chiến lược mở rộng và phát triển hữu hiệu đối với nhiều doanh nghiệp. Đó là lý do giải thích tại sao trong thế giới M&A phức tạp hiện nay, những nhà quản trị lại cần có một cuốn cẩm nang đáng tin cậy và dễ sử dụng để nâng cao tối đa giá trị kinh doanh và tài chính bằng cách giảm thiểu các chi phí và tránh những nguy cơ tiềm ẩn trong mỗi thương vụ M&A.

M&A căn bản cung cấp những thông tin cần thiết, bao gồm:

Chi tiết về M&A và những quy trình liên quan

Những bài học và hướng dẫn cơ bản trong lần đầu tiên thực hiện một thương vụ M&A

Những sự kiện, quy trình và vấn đề quan trọng mà Bên Bán và Bên Mua cần phải xem xét.

Và nhiều vấn đề khác…

M&A căn bản cung cấp kiến thức nền và tầm nhìn tổng quát về những bước quan trọng và đặc tính chung của các giao dịch M&A. Cuốn sách trình bày một cách chi tiết, dễ áp dụng về một chủ đề vốn được coi là phức tạp.

Cẩm Nang Hướng Dẫn Mua Lại & Sáp Nhập

Cuốn sách này bao gồm một số công cụ trợ giúp cũng như các bản liệt kê, các đồ thị minh họa… Ngoài ra, Galpin và Herndon còn hướng dẫn việc hợp nhất thành công các qui trình, tổ chức và những nét văn hóa khác biệt nhau.

Cuốn Cẩm nang hướng dẫn mua lại và sáp nhập cung cấp cho các nhà điều hành, các nhà quản lý và các giám sát viên sự chỉ dẫn cũng như những công cụ cần thiết để nhìn nhận qui trình M&A qua mọi cấp độ trong tổ chức. Các tác giả Tim Galpin và Mark Herndon chỉ ra lý do tại sao một thương vụ M&A thông thường lại không bao giờ thu được những kết quả chiến lược và tài chính như mong đợi. Dựa trên kinh nghiệm tư vấn của các tác giả với các công ty thuộc danh sách Fortune 500, nguồn tài liệu giá trị này sẽ giúp các tổ chức chuyển tải được vô số khía cạnh của hoạt động M&A, tối đa hóa giá trị tài chính và chiến lược của quá trình hợp nhất một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn qua các vấn đề sau:

– Thực thi quá trình thẩm định M&A dẫn đến sự hợp nhất hiệu quả

– Các động lực tổ chức được tạo ra trong suốt thương vụ M&A

– Những sai sót trong suốt quá trình hợp nhất

– Những cách thức so sánh và kết hợp văn hóa tổ chức

– Mô hình, sự quản lý và quá trình hợp tác hiệu quả của qui trình hợp nhất

– Giữ chân và tuyển dụng nhân tài chủ chốt

– Nắm bắt và đo lường tính hiệp trợ trong thương vụ

– Một qui trình được chứng minh về việc chọn lựa và bố trí nhân sự.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close