List sách haySách theo chủ đề

9 quyển sách hay về ma cà rồng ly kỳ và hấp dẫn

9 quyển sách hay về ma cà rồng mang người đọc vào một thế giới đầy ma mị và lôi cuốn. Ở đó ta thấy được những điều chưa từng được kể về ma cà rồng, về tình yêu mãnh liệt, về những câu chuyện lịch sử ướm màu huyền bí !

Chạng Vạng

Xem giá bán

Đề tài tình yêu giữa người và ma cà rồng có lẽ nhờ Meyer mà dần trở nên phổ biến. Chuyện tình của Bella và Edward trong Chạng vạng rất lãng mạn, phù hợp với tuổi teen. Tình yêu vô điều kiện một cách kì lạ của Edward dành cho Bella khiến những ai đọc sách không thể không mơ về một chàng người yêu ma cà rồng. Cách dẫn dắt câu chuyện cũng rất lôi cuốn, những tình tiết được khéo léo sắp xếp khiến bạn không nỡ rời trang sách.

Yếu tố ma cà rồng được Meyer khai thác theo chiều hướng khác, tạo nên những ma cà rồng đầy quyến rũ với những năng lực siêu nhiên nhưng không vì vậy mà họ luôn hạnh phúc. Họ, ma cà rồng, không chọn cho mình số phận đó và họ đã cố gắng thay đổi bản thân để sống hòa nhập với con người.

Trăng Non

Xem giá bán

Với Bella Swan, Trên đời này chỉ có duy nhất một thứ quan trọng, hơn cả mạng sống của cô, đó là Edward Cullen. Nhưng yêu một ma-cà-rồng, đó là một chuyện còn nguy nhiểm hơn tất cả những gì cô có thể tượng tượng ra được. Edward đã phải cứu Bella thoát khỏi bàn tay của một ma-ca-rồng xấu, nhưng giờ đây, khi tình yêu liều lĩnh của họ trở thành mối hiểm hoạ đối với tất cả những người xung quanh, đối với những người thân yêu của họ, thì cả hai đều hiểu rằng rắc rối của họ chỉ mới bắt đầu… 

Hừng đông

Xem giá bán

Hừng đông chiếu rọi trên bán đảo Olympic mù sương. Con tốt sang sông, đã trở thành con hậu!

Tập cuối cùng của bộ truyện Chạng Vạng – bộ truyện làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam và thế giới – sẽ mang đến cho độc giả những tình tiết bất ngờ và những kết quả không thể lường trước.

Mối tình trải muôn ngàn sóng gió của Edward – ma-cà-rồng nhưng tuyệt vời như một thiên sứ và Bella cuối cùng cũng đi đến hồi kết. Những diễn biến khốc liệt trong cuộc đời của Bella bắt đầu từ Chạng Vạng, chuyển sang Trăng Non, rồi sau đó đến Nhật Thực đã thực sự đan kết và quyện chặt vào nhau; liệu cuối cùng, tất cả có bị hủy hoại… hoàn toàn? Giữa muôn vàn những khó khăn đó, đôi vợ chồng son trẻ Edward và Bella phải xoay sở ra sao? Liệu tình yêu của họ vẫn có thể giữ được sự vững bền trước bằng ấy giông bão?

Những Câu Chuyện Lịch Sử Khác Thường – Ma Cà Rồng

Xem giá bán

Cuốn sách này không giống phần lớn những quyển sách lịch sử. Nó không kể về những vị lãnh đạo, anh hùng, nhà thám hiểm vĩ đại, hay các đế chế cổ xưa, những nền văn minh bị đánh mất, những cuộc xâm lăng, những chuyến di cư hoặc chiến tranh. Thay vào đó, nó nhìn vào lịch sử của một khái niệm. Nó cho chúng ta biết ma cà rồng, một sinh vật hoàn toàn tưởng tượng, đã được tạo ra như thế nào.

Ma cà rồng không tồn tại, và cũng chưa bao giờ tồn tại. Chúng tự mâu thuẫn với chính bản chất của mình, vì chúng là những xác chết nhưng vẫn còn sống. Điều này là không thể! Dù vậy, ma cà rồng vẫn có ảnh hưởng phi thường đến người sống, cũng như những nạn nhân của chúng trong phim ảnh, tivi hay sách truyện.

Học Viện Ma Cà Rồng

Xem giá bán

Nằm ẩn sâu trong những khu rừng hoang sơ, rậm rạp của rặng núi Montana là học viện thánh Vladimir – học viện dành riêng cho ma cà rồng. Đó là nơi những Moroi – ma cà rồng sống và những ma cà rồng lai theo học. Ở đây, các Moroi được bảo vệ để trưởng thành an toàn, còn các ma cà rồng lai được học những kỹ năng cần thiết để chống lại Strigoi – những ma cà rồng chết hung bạo và độc ác. Đây cũng là nơi cuộc sống trong bóng đêm của ma cà rồng được tái hiện chân thực và sống động nhất qua những nhân vật với tính cách nổi loạn, những mối tình ngang trái và cả những âm mưu hiểm ác luôn luôn rình rập đe dọa… Nội dung sê-ri tiểu thuyết Học viện ma cà rồng được thuật lại qua lời kể của Rose Hathaway – một ma cà rồng lai đang trong quá trình huấn luyện để trở thành giám hộ bảo vệ 24/24 cho Lissa Dragomir – một công chúa Moroi và cũng là người bạn thân nhất của cô. Cả Rose và Lissa đều không phải là những ma cà rồng bình thường. Lissa cần được bảo vệ tránh khỏi các Strigoi và cả những kẻ luôn rắp tâm đánh cắp, lợi dụng năng lực đặ biệt của cô. Nhận ra những hiểm nguy rình rập xung quanh, một ngày nọ Rose đã đưa Lissa bỏ trốn.

Sau hai năm lẩn trốn trong thế giới loài người, hai người bị bắt lại và đưa về học viện Thánh Vladimir. Ở đây, Rose và Lissa nhận ra mọi thứ gần như không hề thay đổi. Những ma cà rồng quý tộc vẫn ngạo mạn và khó gần, miệng lưỡi thế gian vẫn nhẫn tâm và hiểm ác như trước. Rose và Lissa nhanh chóng bị kéo vào vô số rắc rối xoay quanh chuyện tình cảm và bạn bè. Học viện này thực sự không phải là nơi trú ẩn an toàn cho Lissa. Một âm mưu hiểm ác đang ngấm ngầm diễn ra để khiến Lissa dần tưởng mình đang hóa điên, để chia rẽ đôi bạn thân, để bắt cóc và ép buộc Lissa nhằm lợi dụng năng lực thần kì của cô… Sau những biến cố đầu tiên, mọi chuyện tưởng như trở lại yên bình, Rose và Lissa mong chờ một cuộc sống tốt đẹp. Nhưng không, thế giới không còn an toàn như trước nữa, những mối nguy hiểm càng lúc càng ghê gớm hơn. Thế giới của những ma cà rồng sống bị đảo lộn hoàn toàn khi những vụ thảm sát liên tiếp diễn ra. Và lần này, Strigoi không còn hoạt động đơn lẻ như xưa, chúng hành động có tổ chức và có tay chân hỗ trợ.

Xã hội Moroi hoảng loạn, họ tranh cãi xem nên làm thế nào để bảo vệ mạng sống cho mình, đấu đá nhau trên bục chính trị, đưa ra những giải pháp ích kỉ và ngớ ngẩn. Trong hoàn cảnh đó, Rose và những người bạn nhận thấy họ gặp phải nhiều rắc rối hơn khả năng giải quyết của mình. Chỉ vì một phút nông nổi, ba người bạn thân của Rose liều lĩnh ra ngoài tìm kiếm và trả thù bọn Strigoi. Rose đã phải hợp tác với Christian – một Moroi khác, bạn trai của Lissa để đi tìm và đưa họ trở về an toàn. Mọi chuyện diễn ra không như mong đợi, năm người đã rơi vào tay hai tên Strigoi và những gã tay chân vô cùng độc ác. Tử thần dường như đang vung lưỡi hái trên đầu họ, sẵn sàng cướp đi mạng sống của họ bất kì lúc nào. Liệu Rose và những người bạn của mình có thể tìm được lối thoát khỏi hiểm nguy?

Sức hấp dẫn của bộ tiểu thuyết Học viện ma cà rồng nằm ở chỗ thế giới mà tác giả Richelle Mead xây dựng nên luôn đầy tính mới mẻ và sáng tạo. Xã hội ma cà rồng trong truyện được cô thiết lập rõ ràng với kết cấu chặt chẽ, các địa danh chân thực khiến cho cuộc sống của các nhân vật trong truyện rất gần gũi và đôi lúc đan xen cả với cuộc sống bình thường. Bên cạnh đó, các nhân vật trong Học viện ma cà rồng cũng được xây dựng rất sắc nét với những tính cách đặc sắc. Tất cả đều có nét gì đó rất gần với đời sống thực, đều có vẻ rất bình thường, nhưng một khi đã được đặt vào những tình huống đặc biệt, họ luôn thể hiện những phẩm chất tuyệt vời. Quá trình diễn biến của câu chuyện cũng chính là quá trình các nhân vật trưởng thành và hoàn thiện bản thân. Không có ai hoàn hảo, ai cũng có lúc phạm sai lầm, ai cũng có lúc điên rồ và ích kỷ nhưng quan trọng là họ đã học được cách sửa chữa sai lầm, biết cách gạt bản thân sang một bên khi cần thiết…

Gia Tộc Ma Cà Rồng

Xem giá bán

Câu chuyện về Gia tộc Ma cà rồng được viết với tiết tấu nhanh và hấp dẫn trên từng trang một. Mỗi nhân vật trong truyện là một cá tính khác biệt, sống trong thế giới bí ấn và đầy quyến rũ dưới ngòi bút của tác giả nữ tài hoa Melissa Delacruz. Bạn có thể tưởng tượng, một ngày, cô nữ sinh 15 tuổi phát hiện ra trên thân thể mình có những đường vân màu xanh, và cô bắt đầu thèm thịt sống… Đây là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất dành cho tuổi teen ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới.

Phỏng Vấn Ma Cà Rồng

Xem giá bán

Louisiana, 1791.

Tuyệt vọng khi chứng kiến người em trai hết mực thương yêu tự kết liễu cuộc đời và gánh chịu sự nghi ngờ của người thân, Louis tưởng chừng sắp bước theo đoạn đường của em trai khi đột ngột, ma cà rồng Lestat tấn công ngay trước cửa nhà, và, tất cả chỉ mới chỉ bắt đầu…

Buộc phải trở thành ma cà rồng khát máu trong khi vẫn khát khao giữ tính người, bị mắc kẹt trong cuộc đời bất tử bất đắc dĩ và vô vọng tìm kiếm một lối thoát cho bản thân, tưởng như số phận u tối của Louis đã mở sang trang với sự xuất hiện của Claudia, cô bé ma cà rồng. Nhưng, lại một lần nữa, hóa ra, tất cả chỉ mới bắt đầu…

Mê hoặc, bất ngờ và không kém phần rùng rợn, Phỏng vấn ma cà rồng là câu chuyện về những hiểm nguy và trốn chạy, về tình yêu và mất mát, tàn nhẫn và bi thương.

Phát hành lần đầu năm 1976, Phỏng vấn Ma cà rồng đã bán được hơn tám triệu bản trên toàn thế giới và từng được chuyển thể thành bộ phim cùng tên với sự tham gia của các ngôi sao lừng danh Brad Pritt, Tom Cruise và Kirsten Dunst.

Nhật ký Ma Cà Rồng

Xem giá bán

Mối quan hệ tay ba nguy hiểm:

Elena: hiện thân của vẻ đẹp và lòng kiêu hãnh, sẽ chiếm được bất cứ chàng trai nào cô muốn.

Stefan: Đăm chiêu và bí ẩn, là người duy nhất không mảy may chú ý đến Elena khiến cô phải tức điên lên, cô là nỗi ám ảnh về tình yêu và cái chết từ quá khứ của anh.

Damon: Quyến rũ, nguy hiểm, nung nấu ý định báo thù Stefan, đứa em trai không chịu nghe lời mình. Quyết tâm chiếm bằng được Elena, hắn sẵn sàng đánh đổi tất cả để sở hữu cô.

Họ có thành một đôi không khi mà thế lực của thù hận và bóng tối bao trùm?

Khác với sự lãng mạn, huyền ảo của Chạng Vạng, Nhật Ký Ma Cà Rồng kể về mối tình nồng nàn sâu sắc xuyên suốt 15 thế kỉ. Nhật Ký Ma Cà Rồng được yêu thích đến mức: sau khi chuyển thể thành phim năm 1991 tập 1 và 2, bộ sách được tái bản và viết cho đến ngày nay.

Ma Cà Rồng Ở Dallas

Xem giá bán

Khi chàng ma cà rồng Bill Thompton tiếp nhận vị trí Điều tra viên khu vực Số Năm, Sookie Stackhouse mặc nhiên được những ma cà rồng quyền lực nhất vùng bảo vệ. Nhưng, được coi như món đồ thuộc quyền sở hữu của Bill, cô buộc phải sử dụng khả năng đọc tâm trí của mình để phục vụ những kẻ khát máu. Với điệp vụ đầu tiên trong vai trò một tay lính đánh thuê, cô phải lặn lội cùng Bill tìm lời giải đáp cho sự mất tích bí ẩn của một ma cà rồng đồng tính tận Dallas.

Cô những tưởng mình chỉ cần đọc tâm trí một vài người thường nào đó. Cô cũng đã tưởng mình có thể bảo vệ những con người liên quan đến vụ việc. Chỉ có điều, mối nguy hiểm không phải lúc nào cũng chỉ đến từ phía ma cà rồng. Và, lý thuyết bao giờ cũng đơn giản hơn thực tế…

Một lần nữa, chính mạng sống của cô lại bị treo trên đầu sợi tóc…

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 9, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 9, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button