List sách haySách tham khảo, học tập

5 cuốn sách hay về nền văn minh Maya chứa đựng nhiều bí mật thú vị

5 cuốn sách hay về nền văn minh Maya dành cho những ai yêu thích phiêu lưu mạo hiểm và thích thú với những truyền thuyết xung quanh nền văn hóa cố Maya.

Mật Mã Maya

Xem giá bán

D’amato đã viết lên một câu chuyện phiêu lưu vô cùng tuyệt vời với nhiều chi tiết thú vị về nền văn hoá Maya. Mật mã Maya được coi là một trong những cuốn sách gây bất ngờ nhất năm 2009 về cả chất lượng nội dung lẫn tính giải trí và nó vượt hẳn lên trên những cuốn tiểu thuyết ly kỳ về những bí ẩn khác. Đây là tác phẩm vô cùng thú vị, một cuốn tiểu thuyết có tính sáng tạo phi thường khiến người đọc cuốn theo không ngừng…

Jed DeLanda, một hậu duệ của tộc người Maya sống vào năm 2012, có tài năng thiên bẩm về toán học. Anh ta giành thời gian cho những trò chơi chiến thuật trừu tượng và kiếm được những khoản kếch xù hàng triệu đô la nhờ giao dịch chứng khoán qua mạng với một thứ vũ khí bí mật gọi là “cờ Hiến tế” – một nghi lễ bói toán mà người Maya cổ dùng để tiên liệu sự ra đời và diệt vong của các nền văn minh, hay nói cách khác là một kiểu tiên tri. Nhưng cuộc sống của Jed bị đảo lộn khi ông thầy cũ Taro Mora, nhà khoa học chuyên nghiên cứu lý thuyết trò chơi, và một người thiết kế trò chơi bí hiểm, Marena Park, tham vấn anh ta về một cuốn thư tịch Maya mới được phát hiện- cuốn sách cổ mô tả một ván chơi dự đoán ngày tận thế.

Jed được chọn là người tình nguyện trở về quá khứ… nhưng đã có một sự nhầm lẫn khủng khiếp… Nếu Jed sống sót, anh ta có thể cứu cả thế giới…

Kinh Hoàng Trong Băng Giá

Xem giá bán

Kinh hoàng trong băng giá kể về cuộc hành trình của cậu bé Josh khi lần ngược về quá khứ, khám phá những bí mật xung quanh cái chết của người cha. Những bí mật kinh hoàng dần dần được hé lộ, vùng đất cổ Maya và những vấn đề xung quanh cổ thư có thêm nhiều tình tiết mới, những tình bạn bất ngờ…Tất cả đã làm nên một tập sách thật sự thú vị.

Lịch Sử Các Nền Văn Minh

Xem giá bán

Lịch sử các nền văn minh gồm 2 phần, phần thứ nhất là giới thiệu về các nền văn minh: Ai Cập, Lưỡng Hà, Babylon, Hy Lạp, La Mã, Maya, Andes, Ấn Độ, Trung Hoa. Phần thứ hai là những câu hỏi mà nhân loại chưa có câu trả lời của khoa học. Sách viết về thể loại khoa học phổ thông, giúp độc giả có thêm kiến thức về thế giới, nhưng với cách viết dễ hiểu, không cầu kỳ khó hiểu, nhưng vẫn đảm bảo tính chân thật lịch sử của các nền văn minh trên thế giới.

Các Nền Văn Minh Cổ Đại

Xem giá bán

“… Người Maya đã sáng tạo được một nền toán học phát triển tinh xảo, có thể ghi chép các sự kiện, có thể quyết định thời gian gieo trồng, thu hái và tính toán một cách chính xác thời tiết và những ngày mưa nhiều nhất trong năm, lợi dụng một cách tốt nhất những vùng đất đai cằn cỗi. Kỹ xảo toán học của họ, so với các dân tộc thời cổ đại, thật là lại giỏi đến kinh ngạc, đặc biệt là việc họ rất thành thạo khái niệm về số “0”.

So với các nhà buôn Ả Rập vượt sa mạc đưa khái niệm số “0” truyền từ Ấn Độ sang châu Âu thì người Maya tiếp cận với số “0” sớm hơn hẳn 1.000 năm. Người Maya tính ra rằng, mỗi tháng có 20 ngày, mỗi năm có 18 tháng cộng với 5 ngày kiêng kỵ của mỗi năm, sẽ có số ngày thực chất trong một năm là 365 ngày. Số đó trùng hợp với nhận thức về thời gian trái đất tự quay quanh mặt trời hết một chu trình. Ngoài sự hiểu biết về lịch sử trái đất vô cùng chuẩn xác, người Maya còn rất am hiểu về lịch năm sao Kim.

Một năm của sao Kim tức là một chu kỳ để sao Kim quay quanh mặt trời. Người Maya tính rằng, một năm sao Kim dài 584 ngày. Còn ngày nay chúng ta tính ra một năm sao Kim dài 594,92 ngày. Đó là một con số chuẩn xác đến kinh ngạc. Mấy ngàn năm trước, người Maya đã có phương pháp tính lịch chuẩn xác đến như vậy. Điều đó có nghĩa là gì? Thực tiển xã hội và sản xuất, phần đông, các dân tộc căn cứ vào số ngón tay để sáng tạo ra phép đếm cơ số 10. Người Maya lại căn cứ vào số ngón tay và ngón chân cộng lại để sáng tạo ra phép đếm số 20 kỳ quặc. Ngoài ra họ còn sử dụng thêm cả phép đếm cơ số 18. Phép đếm này nói lên điều gì? Lấy cái gì làm căn cứ? Không ai có thể hiểu được.

Kim tự tháp mà người Maya căn cứ vào lịch pháp để xây dựng nên, thực chất là một đàn cúng tế thần linh kiêm đài quan sát thiên văn.

Maya Thần Bí – Cung Hoàng Đạo Của Người Maya Cổ Đại

Xem giá bán

Bộ sách gồm 3 cuốn: Mật mã Ai Cập, Ẩn số Celtic, Maya thần bí sẽ đưa bạn ngược dòng thời gian để khám phá những bí mật thú vị về thế giới Chiêm tinh học cổ đại.

Một trong những hệ thống chiêm tinh đầu tiên trên thế giới là chiêm tinh học Ai Cập cổ đại. Chiêm tinh học của người Ai Cập cổ khiến mọi người thực sự bất ngờ và ngạc nhiên vì độ đặc biệt chính xác.

Đây là hệ thống chiêm tinh dễ đọc, dễ hiểu, cung cấp cho người đọc thông tin thú vị về bản thân. Người Ai Cập cổ có đam mê đặc biệt với các vì sao và hành tinh. Họ tin rằng những vị thần trên bầu trời sẽ giúp họ hiểu hơn về bản thân mình, cũng như giúp định hướng cuộc sống và hành động của họ. Chính vì vậy, chiêm tinh học của người Ai Cập cổ đại dựa trên hình ảnh và tính cách của các vị thần, 12 cung hoàng đạo tương ứng với 12 vị thần cụ thể.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button