List sách haySách tham khảo, học tập

8 cuốn sách hay về nghề luật sư được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế

Với cách đặt vấn đề thực tế, những câu chuyện gần gũi và lối viết tối giản, 8 cuốn sách hay về nghề luật sư dẫn dắt độc giả đến những vấn đề pháp lý, những kỹ năng hành nghề , những cơ hội hiện tại cũng như tương lai của nghề luật sư tại Việt Nam.

Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn

Xem giá bán

Cuốn sách “ Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn” được viết chủ yếu cho đối lượng bạn đọc là các luật sư trẻ với mong muốn giúp các bạn đào luyện các kỹ năng cơ bản để thành công trong môi trường một công ty luật chuyên nghiệp. Ngoài các luật sư trẻ, các sinh viên luật và các giảng viên luật có thể tìm thấy những thông tin giúp ích cho quá trình học tập và giảng dạy kỹ năng hành nghề luật sư tại các trường luật ở Việt Nam. Tác giả cũng hy vọng cuốn sách có thể giúp các luật sư có kinh nghiệm hồi tưởng và nhớ lại các kinh nghiệm đúc kết trong suốt quá trình hành nghề bận rộn của mình.

Khi viết cuốn sách này, tác giả không có tham vọng trình bày tất cả các kỹ năng có liên quan đến quá trình hành nghề luật sư. Tác giả chỉ tập trung trình bày các khả năng mà tác giả cho là quan trọng, cơ bản và cần thiết nhất đối với luật sư, đặc biệt là các luật sư trẻ mới bước vào nghề. Các kỹ năng được trình bày trong cuốn sách về cơ bản bao gồm: kỹ năng nghiên cứu và phân tích, kỹ năng trình bày, kỹ năng soạn thảo và đàm phán hợp đồng, kỹ năng dịch thuật, kỹ năng quan hệ với khách hàng, kỹ năng làm việc với cơ quan nhà nước và các kỹ năng mềm khác. Ngoài các kỹ năng hành nghề và các kỹ năng mềm trên, các vấn đề đạ đức nghề nghiệp và trách nhiệm của luật sư khi hành nghề phát sinh nhiều trong thời gian vừa qua cũng được thảo luận.

Lịch Sử Nghề Luật Sư Ở Việt Nam

Xem giá bán

Lịch sử nghề luật sư ở Việt Nam là công trình nghiên cứu độc lập về quá trình hình thành và phát triển nghề nghiệp luật sư ở nước ta, từ thời kỳ đầu tiên dưới ách độ hộ của thực dân Pháp, qua các chế độ trước năm 1975, cho đến ngày nay. Đây là quyển sách chuyên khảo liên ngành tiếp theo quyển Truyền thống luật sư Việt Nam cũng do hai tác giả biên soạn, được Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản cuối năm 2014, đã được dư luận độc giả hoan nghênh, tìm đọc.

Là hai luật sư có quá trình hoạt động nghề nghiệp gần như suốt đời mình, Luật sư Phan Đăng Thanh và Luật sư Trương Thị Hòa còn là hai nhà nghiên cứu lịch sử, từng nhiều năm tham gia giảng dạy bộ môn “Lịch sử Nhà nước và pháp luật Việt Nam” ở các Trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh (như: Trường Đại học Mở – Bán công, Đại học Luật, Đại học Tổng hợp sau là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh…) và diễn giảng các môn về kỹ năng hành nghề tại Trường đào tạo nghề luật sư thuộc Bộ Tư pháp – Học viện Tư pháp hiện nay.

Qua nội dung quyển sách này, tác giả đã sưu tầm các nguồn tài liệu khả tín từ các Kho lưu trữ quốc gia của Nhà nước qua các thời kỳ, Thư viện Khoa học Tổng hợp và Thư viện Khoa học Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, các sách báo và hình ảnh từ nguồn mạng điện tử, tư liệu gia đình do người thân của các cố luật sư cung cấp.

Nghệ Thuật Hành Nghề Luật Sư

Xem giá bán

Trong nhận thức chung của nhiều Luật sư, kinh nghiệm hành nghề là điều bí mật. Tuy nhiên, với lợi thế là một nhà văn đồng thời cũng là một Luật sư, tác giả Nguyễn Hoàng Trung Hiếu đã thâu thái kiến thức và đúc kết kinh nghiệm của nhiều Luật sư, từ những người đã thành danh đến những người thất bại, để tổng hợp và khéo léo lồng vào những câu chuyện nghề nghiệp thông qua 234 trang sách do nhà xuất bản Thanh Niên cấp phép ấn hành.

Mục đích tập sách nhằm giúp các học sinh, sinh viên và những người đang mong muốn theo đuổi nghề Luật có điều kiện tham khảo để sớm đạt được sự thành công. Tập sách đặc biệt được giới Luật sư đồng nghiệp và sinh viên ngành luật nồng nhiệt đón nhận.

Pháp Lý Trong Kinh Doanh

Xem giá bán

Cuốn sách “Pháp lý trong kinh doanh – Nắm luật chơi để chiến thắng trên thương trường tại Việt Nam” của Tác giả – Luật sư Nguyễn Văn Lộc phát hành cuối năm 2016 và đã đến với 3.000 độc giả doanh nhân và cấp quản lý doanh nghiệp cả nước. Năm 2018, 1000 cuốn sách phiên bản tái bản (có sửa đổi, bổ sung) sẽ tiếp tục trở thành “luật sư riêng” của các doanh nhân thực thụ. Cuốn sách dày 500 trang bao hàm tất cả các nội dung về luật và “lệ” mà người kinh doanh tại Việt Nam cần biết. 

Tư Duy Pháp Lý Của Luật Sư

Xem giá bán

Quyển sách này là phiên bản mới của quyển Tài ba của luật sư xuất bản năm 2010 và tái bản hai lần sau đó. Đó là kết quả của những góp ý từ độc giả, của kinh nghiệm tác giả thu thập được qua các lớp học được tổ chức tại Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cũng như sự tìm tòi và học hỏi của tác giả trong suốt 5 năm qua. Cũng như sách trước, quyển sách này được viết cho các luật sư mới bước chân vào nghề.

Nội dung quyển sách được chia làm 4 phần:

Phần một: Giới thiệu với bạn về tư duy pháp lý và đưa ra các điều kiện bạn phải có, hay phải thay đổi so với trước kia để có thể có tư duy pháp lý. Tốt nghiệp trường luật xong bạn chưa có khả năng tư duy pháp lý để làm luật sư; vì trường luật đào tạo bạn làm cán bộ pháp chế (tức là soạn luật để cho người khác áp dụng, và giám sát việc thực hiện luật). Bạn sẽ biết về điều này rõ hơn khi đọc Chương 2 của phần này.

Phần hai: Trình bày cách tư duy pháp lý; gồm phương pháp thực hiện; các vụ án để bạn… luyện chưởng và biết tính chất của các câu hỏi pháp lý.

Phần ba: Đưa ra một số vụ án để các bạn tập làm một mình hầu kiểm tra mức độ sử dụng tư duy pháp lý..

Phần bốn: Một số bài đọc thêm để bạn mở rộng kiến thức.

Giáo Trình Luật Sư Và Nghề Luật Sư

Xem giá bán

Giáo trình Luật sư và nghề luật sư là tài liệu chính thức của Môn học Luật sư và nghề luật sư, là một trong năm môn học nằm trong chương trình đào tạo nghề luật sư của Học viện Tư Pháp, được thiết kế theo Chương Trình khung đào tạo nghề Luật sư do Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp ban hành

Giáo trình cung cấp các kiến thức về nghề Luật sư, Kỹ năng chung của Luật sư, các chuẩn mực đạo đức, ứng xử nghề nghiệp có tính chất nền tảng cho học viên đào tạo nghề luật sư.

Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư

Xem giá bán

Trong dư luận xã hội, nghề luật sư có thể được xem là một nghề cao quý, mang nhiều lợi ích cho mọi người và xã hội. Đó cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn nghề luật sư làm cái nghiệp cho cuộc đời mình cũng như mong muốn thành công với nghề luật sư của mình. Tuy nhiên, nếu theo đuổi nghề luật sư bằng chỉ với sự đam mê thuần túy mà thiếu đi những kiến thức và sự chuẩn bị cần thiết, ắt hẳn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn và trở ngại khiến không thể vững vàng đi đến cuối tận cùng con đường mà mình đã chọn.

“Hướng dẫn khởi nghiệp với nghề luật sư” là một quyển sách rất hữu ích được biên soạn bởi Tác giả Nguyễn Hữu Phước đồng thời là Luật sư sáng lập của Phuoc & Partners. Quyển sách được đúc kết từ sự đam mê nghề nghiệp và những kinh nghiệm làm việc thực tế của Luật sư Nguyễn Hữu Phước trong hơn hai mươi năm hành nghề luật sư tư vấn.

Quyển sách gồm 10 Chương chính tổng hợp những thông tin kiến thức đa dạng và nội dung lôi cuốn được trình bày một cách chuyên nghiệp với ngôn ngữ đơn giản, rõ ràng, dễ đọc bởi tính áp dụng tham khảo của nó hướng đến nhiều đối tượng độc giả khác nhau như các tân cử nhân luật hoặc các bạn hiện đang có ý định theo học ngành luật tại một trường đại học để trở thành một luật sư trong tương lai và những luật sư hiện đang hành nghề tại Việt Nam có mong muốn khởi nghiệp thành lập tổ chức hành nghề luật sư cho mình.

Giáo Trình Kỹ Năng Chuyên Sâu Của Luật Sư Trong Giải Quyết Các Vụ Án Dân Sự

Xem giá bán

Cuốn giáo trình được hoàn thành bởi tập thể tác giả là các giảng viên, các chuyên gia, các Luật sư, Thẩm phán có uy tín, kinh nghiệm giảng dạy và hoạt động thực tiễn nghề nghiệp.

Nội dung giáo trình được tiếp cận nghiên cứu dưới góc độ lý thuyết kỹ năng đặc thù của án và các luật nội dung chuyên sâu, tố tụng đặc thù liên quan đến các tranh chấp, lựa chọn một số tình tiết vụ án là ví dụ điển hình để phân tích, minh chứng và đúc kết thành lý thuyết kỹ năng nghề nghiệp của luật sư.

Giáo trình này cũng là tư liệu tốt để các nhà khoa học, những người làm công tác thực tiễn tham khảo trong nghiên cứu để có thể tìm hiểu có chiều sâu, toàn diện và vận dụng đúng đắn các quy định của pháp luật trong thực tiễn hành nghề, áp dụng các kỹ năng chuyên sâu của Luật sư trong tranh tụng dân sự.

Tài Ba Của Luật Sư

Xem giá bán

Tài ba của luật sư là nói đến khả năng phân tích các sự kiện, vấn đề trong các tình huống, hoàn cảnh khác nhau và kết nối chúng với luật pháp tương ứng. Để có và đạt được những khả năng này các luật sư, nhất là các luật sư mới vào nghề cần phải có những điều kiện và kỹ thuật nhất định giống như là hậu thì phải có chân dài. Đó chính là nội dung được trình bày trong cuốn sách này.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Hai 9, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Hai 9, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button