List sách haySách tham khảo, học tập

9 quyển sách hay về nhạc lý giúp người đọc dễ dàng tiếp thu

9 quyển sách hay về nhạc lý trình bày phương pháp tự học cùng với những lý thuyết âm nhạc được viết rất cô động nhưng dễ hiểu để các bạn đọc mới bắt đầu niềm đam mê âm nhạc có thêm sự lựa chọn cho việc học nhạc của mình.

Tự Học Nhạc Lý Cơ Bản

Xem giá bán

Tự Học Nhạc Lý Cơ Bản là quyển sách giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu các kiến thức âm nhạc vừa cơ bản vừa thiết thực, đặc biệt với đối tượng độc tấu nhạc cụ, người đam mê học hát và đệm hát.

Lý thuyết âm nhạc là một phương tiện rất quan trọng để bạn yêu nhạc tiếp cận với việc chơi nhạc hay nhạc cụ và biểu diễn bài hát. Việc trang bị cho mình những kiến thức âm nhạc phổ thông đồng nghĩa với tư duy âm nhạc của bạn không bao giờ dừng lại.

Nhạc Lý Căn Bản & Nâng Cao

Xem giá bán

Tài liệu Nhạc Lý Căn Bản & Nâng Cao được biên soạn nhằm góp phần phát triển và nâng cao chương trình âm nhạc hiện nay như: thanh nhạc, nhạc cụ…

Nội dung được trình bày trong từng bài ngắn ngọn, súc tích, phù hợp với mỗi tiết. Phần lý thuyết đơn giản, dễ hiểu giúp người học dễ dàng tiếp thu. Bên cạnh đó, sách còn giúp phát triển và bổ sung thêm các kiến thức mà chúng ta đã học trong nhạc lý căn bản thực hành: quãng, hợp âm, âm giai… và một số vấn đề mới như: Giai điệu – tiết tấu – hòa âm, Âm thức; Xác định âm thể và chuyển hợp âm trong một bản nhạc…

Ngoài sách còn cung cấp các bài hát tiếng Việt giúp người học thực hành để tăng khả năng nhạc lý và mở rộng hiểu biết.

Nhạc Lý Cơ Bản

Xem giá bán

Hiện nay, các ban nhạc xuất hiện ngày càng nhiều và số lượng những người yêu nhạc cũng ngày càng lớn. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực nghệ thuật đặc biệt này, cuốn sách Nhạc Lý Cơ Bản đã được biên soạn công phu và tỉ mỉ để bạn đọc tham khảo.

Sách gồm 7 chương và một phần Phụ lục, giới thiệu chi tiết những kiến thức cơ bản về âm nhạc. Bạn sẽ không còn phải thắc mắc thế nào là khuông nhạc, khóa nhạc, nốt nhạc, các cung, nửa cung… hay có thể phân biệt rõ nốt tròn, nốt trắng…, móc đơn, móc kép… dấu thăng, dấu giáng…

Đặc biệt xen với phần lý thuyết là các ví dụ minh họa và phần bài tập để bạn tự củng cố kiến thức.

Học Nhạc Không Khó – Từ Nhạc Lý Đến Hòa Âm

Xem giá bán

Cuốn sách Học Nhạc Không Khó – Từ Nhạc Lý Đến Hòa Âm trình bày phương pháp tự học cùng với những lý thuyết âm nhạc được viết rất cô động nhưng dễ hiểu để các bạn đọc mới bắt đầu niềm đam mê âm nhạc có thêm sự lựa chọn cho việc học nhạc của mình. Sách còn giới thiệu tới bạn đọc cái nhìn khái quát về âm nhạc Việt Nam.

Âm Nhạc Học Và Hành

Xem giá bán

Âm Nhạc Học Và Hành là những chia sẻ của nhạc sĩ Phạm Duy vầ âm nhạc. Cuốn sách đi sâu vào nhạc lý, cũng như những kinh nghiệm của ông trong quá trình nghiên cứu, học hỏi để từ sự học đó mà soạn ra cái được gọi là “nhạc Phạm Duy”; từ thời kỳ đầu tiên Đi tìm giai điệu – bởi căn bản của âm nhạc là giai điệu, cho đến việc quan sát, ứng dụng những chất liệu cuộc sống, chất liệu dân gian vào ca khúc của mình.

Nhạc Lý Căn Bản

Xem giá bán

Hiện nay, âm nhạc đã trở thành một bộ môn nghệ thuật rất gần gũi và hữu ích trong cuộc sống. Nó không chỉ đơn thuần là bộ môn giải trí mà còn góp phần nâng cao nền văn minh của nhân loại. Đặc biệt nó đã được hệ thống hoá để trở thành một khoa học thực thụ theo đúng ý nghĩa cảu hai từ khoa học.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều am hiểu rõ ràng về bộ môn này, hoặc nếu có thì cũng chỉ hiểu với lượng kiến thức hạn chế. Do đó, phần đông trong quý vị chỉ hiểu âm nhạc một cách lờ mờ thiếu căn bản.

Với lý do đó, quyển sách này được biên soạn có mục đích trợ giúp cho những ai yêu thích âm nhạc có điều kiện tìm hiểu thêm về những điều căn bản của nó. Các bài học được trình bày theo thứ tự từ thấp đến cao rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu học nhạc. Đặc biệt ở cuối mỗi bài học đều có kèm theo phần bài tập để các bạn có thể trắc nghiệm những gì mình đã học.

Nhạc Lý Nâng Cao – Thực Hành

Xem giá bán

Quyển Nhạc Lý Nâng Cao – Thực Hành được biên soạn giúp phát triển và bổ sung thêm các kiến thức mà chúng ta đã học trong nhạc lý căn bản thực hành: quãng, hợp âm, âm giai… và một số vấn đề mới như: Giai điệu – tiết tấu – hòa âm, Âm thức; Xác định âm thể và chuyển hợp âm trong một bản nhạc…

Ngoài các bài hát tiếng Việt, bạn sẽ được cung cấp và thực hành trên một số bản nhạc nước ngoài nổi tiếng khác để tăng khả năng nhạc lý và mở rộng hiểu biết. Đồng thời, phần phụ lục còn cung cấp chữ viết tắt về âm nhạc trong thông tin quốc tế.

Phương Pháp Chuyển Soạn Một Nhạc Phẩm Cho Guitar Cổ Điển

Xem giá bán

Trước khi tìm hiểu cuốn sách này, các bạn cần nhớ rằng một nhạc phẩm có thể được soạn theo nhiều cách khác nhau, ở nhiều cung (tông) khác nhau. Trong việc tự soạn, hãy bắt đầu bằng những bản nhạc có tiết tấu đơn giản với cách soạn đơn giản. Hãy soạn những nhạc phẩm ngắn trước khi soạn những nhạc phẩm dài. Soạn đơn giản chưa hẳn đã dở, soạn cầu kỳ chưa chắc đã hay. Điều cần nhớ nữa là dù soạn cách nào cũng phải giữ được cái hồn của bản nhạc. Không được làm mất đi hương sắc của nó.

Bài soạn luôn có hai bè, bè chính và bè phụ. Hai bè luôn cân đối với nhau. Ở bè chính thì đuôi nốt nhạc hướng lên trên, ở bè phụ đuôi nốt nhạc hướng xuống dưới. Bài soạn đạt hay không tuỳ thuộc vào bè phụ. Bè phụ phải tương ứng với sự chuyển động của các hợp âm trong bài nhạc phải soạn. Tiết điệu của nhạc phẩm cũng ảnh hưởng tới cách soạn.

Một điều quan trọng là phải chọn cung (Tông) phù hợp. Soạn càng nhiều càng có kinh nghiệm trong việc chọn cung. Các cung rất thường gặp trong các soạn phẩm cho guitar cổ điển là A, Am, E, Em, E, Dm, C……

Việc chuyển soạn giống như giải một bài toán. Tìm được cách giải cho bài toán khó thì đừng vội hài lòng. Cần cố gắng tìm thêm vài cách nữa. Trong những cách tìm ra, sẽ có cách hay nhất. Soạn cho guitar cũng thế. Sau khi bạn đã có cách soạn cho một bản nhạc, hãy đào sâu hơn để có thêm vài cách khác. Khi diễn tấu một nhạc phẩm soạn cho guitar, các bạn có thể chơi mấy cách khác nhau cho đa dạng. Người nghe sẽ rất thú vị.

Không bản nhạc nào giống bản nhạc nào nên khi soạn phải có sự linh động, không nên gò bó, cứng nhắc phải luôn tìm hiểu cách soạn của những người đi trước để rút ra kinh nghiệm cho mình. Riêng trong việc tìm hiểu cuốn sách này, các bạn cần có sự đối chiếu, so sánh, phân tích… các cách soạn khác nhau của cùng một nhạc phẩm. Với sự cố gắng không ngừng, các bạn sẽ thấy việc chuyển soạn một nhạc phẩm cho guitar cổ điển là trong tầm tay mình./.

Lý Thuyết Và Thực Hành Trên Đàn Guitar

Xem giá bán

Đàn Guitar là một loại nhạc cụ vô cùng phổ biến. Bạn có thể sử dụng một cây đàn Guitar để chơi bất cứ giai điệu gì bạn muốn, từ death metal đến âm nhạc cổ điển và tất cả các thể loại âm nhạc.

Học chơi Guitar có vẻ dễ dàng hơn so với nhiều nhạc cụ khác vì chỉ cần bạn nắm vững một vài điều cơ bản. Quyển sách Lý Thuyết Và Thực Hành Trên Đàn Guitar này sẽ giới thiệu cho các bạn các loại đàn Guitar cổ điển, cũng như hướng dẫn người học cách kỹ thuật đánh đàn như vị trí nốt, các hợp âm và cách bấm các hợp âm…

Bên cạnh đó, sách còn cung cấp cho người học các bài luyện tập để người học có thể áp dụng các kỹ thuật đã học và nhuần nhuyễn hơn khi đánh đàn.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Mười Một 8, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Mười Một 8, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button