List sách haySách tham khảo, học tập

9 sách hay về ô tô trang bị cho bạn nhiều kiến thức hay và bổ ích

9 sách hay về ô tô được biên soạn và tư vấn bởi nhiều chuyên gia và kỹ thuật viên lành nghề sẽ trang bị cho bạn nhiều kiến thức hay và bổ ích.

Kỹ Thuật Sửa Chữa Ô Tô Cơ Bản

Quyển sách cung cấp cho những người bắt đầu làm quen với ngành công nghiệp sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Cuốn sách được trình bày theo phương thức đơn giản, rõ ràng, dễ hiểu, dễ thực hành giúp người học nhanh chóng nắm vững được những khái niệm và kỹ năng thao tác cơ bản cho công việc sửa chữa và bảo dưỡng ô tô.

Cuốn sách cũng kết hợp với số lượng lớn hình ảnh minh họa tạo nên trực quan sinh động, phù hợp với cả người mới vào nghề và người thợ lâu năm.

Được biên soạn và tư vấn bởi nhiều chuyên gia và kỹ thuật viên lành nghề, cuốn sách sẽ trang bị cho bạn nhiều kiến thức hay và bổ ích.

Giáo Trình Động Cơ Đốt Trong

Nội dung của giáo trình giới thiệu một cách có hệ thống những vấn đề cơ bản về nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong, tính toán các quá trình nhiệt động, các thông số cơ bản và đặc tính của động cơ đốt trong.

Kỹ Thuật Bảo Dưỡng Và Sửa Chữa Ô Tô Hiện Đại

Ô tô ngày càng được sử dụng rộng rãi như một phương tiện đi lại cá nhân cũng như vận chuyển hành khách và hàng hóa. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng xe ô tô sử dụng trong xã hội, đặc biệt là các loại ô tô đời mới, đang kéo theo nhu cầu đào tạo rất lớn về nguồn nhân lực phục vụ bảo dưỡng và sữa chữa ô tô. Ngoài ra, các bạn đọc yêu thích ô tô hoặc đang là chủ sở hữu ô tô cũng có nhu cầu tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý cũng như cách bảo dưỡng, sữa chữa thông thường đối với ô tô.

Bộ sách “Kỹ Thuật Bảo Dưỡng Và Sửa Chữa Ô Tô Hiện Đại – Sữa Chữa Gầm, Mâm Ô Tô” được biên soạn kết hợp giữa phần lý thuyết và phần thực hành giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về cấu tạo, nguyên lý cũng như cách bảo dưỡng, sửa chữa thông thường đối với ô tô, đặc biệt có thể vận dụng những kiến thức trong bộ sách vào thực tế một cách nhanh nhất.

Kỹ Thuật Sửa Chữa Ô Tô Nâng Cao

“Kỹ Thuật Sửa Chữa Ô Tô Nâng Cao” giới thiệu với độc giả những kiến thức nhập môn căn bản nhất, thực dụng nhất trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, rất thuận tiện khi ứng dụng vào thực hành. Kết cấu của cuốn sách rất phù hợp cho học tập và áp dụng vào thực hành, lý thuyết đơn giản, dễ hiểu, lý thuyết bám sát thực hành, nguyên lý cấu tạo căn bản, quy phạm trong sửa chữa bảo dưỡng được kết hợp với các tình huống sự cố cụ thể, rất thuận lợi cho việc tìm hiểu của độc giả.

Tác giả đã có thâm niên hơn mười năm trong nghề sửa chữa bảo dưỡng ô tô, từ chỗ là thợ học việc, tới công nhân phổ thông, tổ trưởng, quản đốc đến giám đốc kỹ thuật, có vốn kinh nghiệm sửa chữa ô tô nhiều năm, và việc không ngừng tìm tòi nghiên cứu đặc điểm của xe ô tô hiện đại, tham khảo nhiều tài liệu kỹ thuật liên quan và sổ tay sửa chữa bảo dưỡng đi kèm với các loại xa để biên soạn nên cuốn sách này, với mục đích giúp bạn đọc và người học có thể nắm bắt được kỹ năng sửa chữa thực tế trong thời gian ngắn nhất.

Giáo Trình Công Nghệ Ô Tô

Giáo trình được biên soạn bám sát chương trình khung của Tổng cục dạy nghề đã ban hành, cùng tham khảo nhiều chương trình quốc tế như City & Guilds, chương trình đào tạo của Nakanihon Automotive, tài liệu bảo dưỡng – sửa chữa của Ford, Toyota,…đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao trong đào tạo và thực tế sản xuất.

Cẩm Nang Lốp Và Những Kiến Thức Cần Biết

Sách gồm những nội dung kèm hình ảnh minh họa như sau:

– Kiểm tra lốp xe ô tô trước khi lái xe;

– Cấu trúc lốp xe;

– Ký hiệu trên lốp xe;

– Các dạng bề mặt trên lốp xe;

– Các loại lốp xe phân biệt khi sử dụng;

– Khi nào cần thay lốp;

– Hướng dẫn tự thay bánh xe ô tô;

– Cách tìm thông tin về lốp xe;

– Thói quen lái xe;

– Xử lý khi dính đinh thủng;

– Thuật ngữ thường gặp về lốp xe;

– Các dạng mòn nguyên nhân và cách xử lý

Chuyên Ngành Kỹ Thuật Ôtô Và Xe Máy Hiện Đại

Sách là giáo trình về kỹ thuật ô tô và xe máy hiện đại, từ cơ chế vận hành, cấu tạo máy móc, khả năng ứng dụng đến việc bảo quản, bảo trì, thông tin khác hàng… giúp học viên và độc giả biết rõ hơn về cách thức hoạt động của ô tô và xe máy hiện đại.

Xác Định Các Hư Hỏng Phụ Tùng

Sách được trình bày nhiều hình ảnh về những bộ phận bị hư, và mỗi hình có thể chú giải ngắn đi kèm, nói rõ cả nguyên do gây hư hỏng. Những lý do này không nhất thiết là những điều kiện gây ra hư hỏng phụ tùng ấy. Mọi nhân tố liên quan đến sự vận hành và bảo trì máy cũng được xem xét khi phân tích những hư hỏng. Những diễn biến được khuyến cáo cũng được trình bày ở đây.

Trong đa số trường hợp, hư hỏng kéo theo những hư hỏng phụ – một số vấn đề nào đó khác nữa đã có thể gây hư hỏng phụ tùng cũng được nêu lên. Điều quan trọng là tìm ra vấn đề căn nguyên khi chẩn đoán những hư hỏng của bất cứ bộ phận nào.

Lý Thuyết Ô Tô Máy Kéo

Môn học “Lý thuyết ô tô máy kéo” chiếm vị trí quan trọng trong chương trình đào tạo kỹ sư ngành ô tô máy kéo.

Giáo trình “Lý thuyết ô tô máy kéo” này đề cập những vấn đề cơ bản thuộc lĩnh vực lý thuyết ô tô máy kéo liên quan đến sự phát triển của ngành ô tô máy kéo trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, đồng thời cũng đề cập đến các vấn đề liên quan đến sự phát triển kỹ thuật mới của ngành ô tô máy kéo trên thế giới.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button