List sách haySách theo chủ đề

5 sách hay về Phú Quốc duyên dáng, xinh đẹp

5 sách hay về Phú Quốc giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về truyền thống cách mạng, văn hóa, con người nơi huyện đảo Phú Quốc.

Tín Ngưỡng Dân Gian Phú Quốc

Xem giá bán

Cuốn sách đề cập đến nhiều dạng thức tín ngưỡng cộng đồng của cư dân ở hòn “đảo ngọc”, nơi vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Phú Quốc mang đậm nét văn hoá biển, nơi đây còn bảo lưu những nét tín ngưỡng đặc thù gắn liền với các truyền thuyết dân gian, thể hiện qua một hệ thống các cơ sở thờ tự, lễ hội rất phong phú.

Ðó là tín ngưỡng thờ cá Ông phổ biến khắp nơi trên huyện đảo với nhiều lăng thờ ở xóm Cồn, Ðường Bào, Bần Quỳ, Thổ Châu, Cửa Cạn, Dương Tơ, Hàm Ninh… Người Phú Quốc xem Ông Nam Hải (cá voi) – một vị thần chủ của biển khơi, giúp họ vượt qua những khắc nghiệt của biển cả để hướng tới những vụ mùa bội thu.

Trại Giam Tù Binh Phú Quốc – Thời Kỳ Chống Thực Dân Pháp Và Đế Quốc Mỹ Xâm Lược

Xem giá bán

Có một thực tế là, trong đấu tranh cách mạng, trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta, bên cạnh cuộc chiến đấu trên các mặt trận, trên các chiến trường của quân và dân ta, còn có một cuộc chiến đấu cũng không kém phần khốc liệt, hy sinh của chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, tù đày, bị tra tấn dã man ở các trại giam của địch, trong đó có Trại giam tù binh Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là một trong những trại giam tù binh lớn nhất nước ta và cả vùng Đông Nam Á do thực dân Pháp, sau này là đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai dựng lên.

Phú Quốc – một quần đảo xa đất liền, không chỉ là nơi địch giam cầm gần 40.000 lượt tù binh, nơi thấm đẫm máu đào của gần 4.000 liệt sĩ bị địch sát hại, mà còn là nơi chứng kiến quá trình các chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, đã biến trại giam thành trận tuyến chiến đấu đặc biệt. Một bên là, những chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản trong tay không một tấc sắt, họ chỉ có vũ khí duy nhất là lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, sẵn sàng tiến công kẻ thù để giành quyền sống và bảo vệ sinh mạng chính trị của mình. Một bên là, bọn cai ngục, là bộ máy phản động được trang bị vũ khí giết người hàng loạt, ra sức đàn áp, tra tấn tù binh đến chết, hòng bắt họ khuất phục.

Trong cuộc đối đầu không cân sức ấy, đã ngời sáng khí tiết cách mạng, nêu cao ý chí bất khuất, kiên trung của chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, tù đày, chống lại bọn đao phủ buộc chúng phải chùn tay, nể sợ.

Tinh thần kiên trung, bất khuất ấy đã từng được nhiều nhà văn, nhà thơ và cả nhiều đồng chí sau ngày “chiến thắng trở về” khắc họa… Cuốn Trại giam tù binh Phú Quốc thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược đã góp thêm tiếng nói tương đối toàn diện về cuộc chiến đấu bi hùng nhưng rất đáng tự hào, đã nêu nhiều bài học quý báu cho Đảng ta, cho quân đội và nhân dân ta.

Cuốn sách bao gồm các bài viết, các bức ảnh của những người trong cuộc. Đó là người thật, việc thật dược chắt lọc từ trong máu và nước mắt của bao thế hệ chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, tù đày tại Trại giam tù binh Phú Quốc.

Người đọc được biết đến nhiều cuộc đấu tranh mà chỉ có bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, với nghị lực sáng tạo phi thường của chiến sĩ cách mạng, chiến sĩ cộng sản bị địch bắt, tù đày mới đủ sức chống lại bọn đao phủ ác ôn, mà tội ác của chúng trời không dung, đất không tha.

Trại Giam Tù Binh Phú Quốc – Những Trang Sử Đẫm Máu (1967 – 1973)

Xem giá bán

Với những nhà nước, những nhân dân thế giới, đã từng quan tâm nêu lên vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, hãy đọc quyển sách này để biết thế nào là “chuồng cọp kẽm gai” là “lộn vỉ sắt”, “đánh bằng chày vò”, “gậy bỏ cháo”, “roi cá đuối”… đến thăm Phú Quốc khu di tích trại giam và hãy gặp tên quản tù của ngụy Sài Gòn, tên thượng sĩ nhất Nhu. Tên Nhu hiện nay đang sống đầm ấm với gia đình như một con người thực sự giữa đồng bào Việt Nam của mình, cũng ở Phú Quốc, nơi mà trước đây khi còn là nhân viên của Mỹ và ngụy Sài Gòn, hắn hoàn toàn mất hết tính người, đã hành hạ man rợ và giết chết man rợ nhiều đồng chí của chúng ta, đồng bào Việt Nam của hắn.

Qua đó, qua một con người, mà so sánh giữa hai chế độ: chế độ ngụy Sài Gòn dưới sự chỉ huy của Mỹ và chế độ của Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay, xem ai, chế độ nào biết quý trọng con người, tôn trọng nhân quyền thực sự. Một con người, trên cùng một mảnh đất, trở thành một con thú dã man hung hăng, dưới một chế độ cõng rắn cắn gà nhà, rước voi dày mả tổ, và lại trở thành con người với đầy đủ tính người trong một xã hội nhân văn Việt Nam, có nền văn hóa lâu đời “Thương người như thể thương thân”.

Tác giả giới thiệu tập sách này với bạn đọc đông đảo trong nước và ngoài nước. Bạn đọc Việt Nam hãy đọc để hiểu sâu hơn nữa ý nghĩa cao sâu của cuộc kháng chiến thần thánh 30 năm của dân tộc. Đọc để mình hiểu mình hơn, hiểu truyền thống kiên cường bất khuất của Việt Nam mình, tính nhân văn, lòng rộng mở, lấy ân báo oán của xã hội Việt Nam để mà xây dựng nên một đất nước cao đẹp văn minh và công bằng giữ đúng bản sắc dân tộc. Và các bạn nước ngoài đọc để hiểu rõ hơn con người Việt Nam, rõ hơn chế độ Việt Nam hiện nay biết quý trọng con người, trọng nhân quyền như thế nào.

Phú Quốc Nơi Đầu Sóng

Phú Quốc được biết đến là một địa danh nổi tiếng “duyên dáng, xinh đẹp” với những bãi biển cát trắng, mịn, dài, nước biển xanh sạch, hệ động, thực vật rừng, biển phong phú, đa dạng, nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, con người thân thiện.

Cẩm Nang Du Lịch – Từ Hà Tiên Đến Phú Quốc

Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:

Hà Tiên như mùa xuân còn mãi

Dòng họ Mạc và đất Hà Tiên (1655 – 1735)

Mạc Thiên Tích với thơ và tình

Du ngoạn tại Hà Tiên

Đồi mồi Hà Tiên

Vùng biển Hà Tiên – Phú Quốc

Du lịch tại Phú Quốc

Đặc thù của Phú Quốc

Tương lai kinh tế và du lịch tại đảo Phú Quốc

Tuần trăng mật, lãng du giữa thiên nhiên.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button