List sách haySách theo chủ đề

5 sách hay về quản trị doanh nghiệp ngắn gọn, dễ áp dụng

5 sách hay về quản trị doanh nghiệp giúp người đọc tiếp cận với kiến thức quản trị hiện đại, bằng trí tuệ và trải nghiệm, suy ngẫm trong môi trường văn hóa của Việt Nam để tìm ra đường đi phù hợp nhất cho mình, cho doanh nghiệp của mình.

Quản Lý Doanh Nghiệp Trong Thời Đại 4.0

Xem giá bán

Bạn có thường xuyên nghe mọi người than phiền rằng họ đang phát điên vì công việc của mình không? Hoặc, rất có thể chính bạn là người đã than phiền như vậy. Với rất nhiều người, phát điên vì công việc là một điều hiển nhiên. Nhưng tại sao họ lại phát điên đến thế?

Thông qua cuốn sách It doesn’t have to be crazy at work – Quản lý doanh nghiệp trong thời đại 4.0, Jason Fried và David Heinemeier Hansson đã bác bỏ rộng rãi quan niệm phổ biến rằng thời gian dài, sự hối hả tích cực và “bất cứ giá nào” là những nhân tố cần thiết để điều hành một doanh nghiệp thành công.

Với một chiến lược táo bạo và những phương pháp vận hành doanh nghiệp thông minh, ngắn gọn, dễ áp dụng, họ xây dựng một thông điệp mang tính biểu tượng về một nền văn hóa doanh nghiệp lý tưởng mà họ gọi là “Công ty bình tĩnh”.

Câu Chuyện Về Quản Trị Doanh Nghiệp

Xem giá bán

“Khởi đầu bằng 12 câu chuyện quản trị, thực chất là 12 vấn đề căn bản của quản trị doanh nghiệp, được tác giả rút ra từ thực tiễn, được mô tả một cách súc tích và luận cứ bằng các lý thuyết quản trị hiện đại. Đọc các câu chuyện của anh, các vấn đề anh nêu ra và các gợi ý giải quyết vấn đề, thật khó hình dung, đây là người đã từng tham gia lãnh đạo một doanh nghiệp rất sớm (từ năm 1989), trong một môi trường kế hoạch hóa, bao cấp nặng nề. Vượt lên chính mình, vượt lên cách tư duy và hành động chỉ bằng kinh nghiệm. Luôn tiếp cận với kiến thức quản trị hiện đại, bằng trí tuệ và trải nghiệm, suy ngẫm trong môi trường văn hóa của Việt Nam để tìm ra đường đi phù hợp nhất cho mình, cho doanh nghiệp của mình.”

Lời giới thiệu

Một Đời Quản Trị

Xem giá bán

Có rất nhiều doanh nhân vĩ đại, những người sáng lập, xây dựng, điều hành những công ty hàng đầu thế giới với doanh thu cả trăm tỷ đô-la Mỹ, những công ty sáng tạo công nghệ và sản phẩm làm thay đổi thế giới, nhưng họ không viết sách dù rằng có nhiều sách viết về họ.

GS. Phan Văn Trường khác họ. Ông đã từng đứng đầu các tập đoàn khổng lồ với doanh thu 60-70 tỷ đô-la Mỹ, hoạt động trên cả trăm quốc gia, với hàng chục nghìn nhân viên đủ các quốc tịch. Và ông viết sách. Chính xác hơn là ông ghi lại những gì tinh túy nhất và lại giản dị nhất của một doanh nhân người Việt tầm cỡ Global.

Cuốn sách là nhật ký, là tâm sức cả đời của ông nên thật khó giới thiệu trong vài trang. Nhưng tôi muốn ghi lại những điều tâm đắc.

– Phần lớn Doanh nhân nhầm lẫn giữa quản lý và quản trị. Vậy nhà lãnh đạo quản trị Doanh nghiệp như thế nào, họ phải làm gì…

– Làm thế nào để xây dựng doanh nghiệp trường tồn

– Quản trị doanh nghiệp chính là quản trị con người

Có lẽ những điều trên bạn đã gặp ở rất nhiều cuốn sách nhưng ở đây có 2 điều khác biệt:

– Là bài học thực tế, là tinh túy của một doanh nhân tầm cỡ Global

– Hành xử chuyên nghiệp, quyết định sáng suốt, thành công lớn…ở tầm Global nhưng vẫn mang đậm chất Việt, đậm chất nhân văn.

Và đặc biệt những câu chuyện của ông, những bài học của ông lại được kể bằng những con người thực Ông đã cùng làm việc, bằng những câu chuyện thực của đời mình

(Trích lời giới thiệu của GS.TS. Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Softwares)

Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp

Xem giá bán

Nội dung bao gồm : 

Phần 1: Lý luận chung về quản trị tài chính doanh nghiệp

Phần 2: Phân tích tài chính doanh nghiệp

Phần 3: Đầu tư dài hạn và dự toán vốn của doanh nghiệp

Doanh Nhân Và Vấn Đề Quản Trị Doanh Nghiệp

Xem giá bán

Câu chuyện về loại hình công ty và phương thức quản trị doanh nghiệp dã được nhiều sách, báo, tài liệu ở trong nước đề cập đến. Tuy nhiên, phần lớn những gì được đề cập trong đó là những cách thức, kỹ thuật quản trị hiện đại được áp dụng ở các quốc gia phát triển mà ít nói đến những nguyên tắc và ý niệm căn bản đã khiến các kỹ thuật mới nảy sinh, đã giúp các nước đó lớn mạnh, quốc gia đó phát triển, hay những vấn đề xa xưa họ đã trải qua và giải quyết xong mà nay chúng ta đang phải đối đầu. Cho nên, với những người mới khởi nghiệp hay muốn tìm hiểu về quản trị doanh nghiệp thì những điều căn bản có tính chất kiến thức nền mà tác giả trình bày một cách sáng sủa, sinh động và dí dỏm trong sách sẽ rất phù hợp, hữu ích.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button