List sách haySách theo chủ đề

2 sách hay về Real Madrid vô cùng hấp dẫn

2 sách hay về Real Madrid là những trang viết vô cùng hấp dẫn về cuộc đời của một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất trong môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

The Real Madrid Way: How Values Created the Most Successful Sports Team on the Planet

Câu chuyện chưa được kể về Real Madrid: một trong những bước ngoặt đáng kinh ngạc nhất trong lịch sử thể thao và kinh doanh.

Real Madrid là đội bóng thành công nhất hành tinh. Câu lạc bộ bóng đá có nhiều danh hiệu hơn bất kỳ đội nào khác, bao gồm 11 danh hiệu UEFA Champions League. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau những chiến thắng ít khi được kể. Đó là một đội quản lý bao gồm hầu hết những người thầm lặng đã đưa đội từ gần phá sản đến đội bóng giá trị nhất trên thế giới.

Làm thế nào mà Real Madrid đạt được thành công phi thường như vậy? Giáo sư trợ lý của Trường Kinh doanh Columbia, Steven G. Mandis sẽ lý giải điều này. Được tiếp cận hậu trường chưa từng có, Mandis là nhà nghiên cứu đầu tiên phân tích chặt chẽ cả hai khía cạnh kinh doanh và thể thao của đội bóng. Những gì anh ta tìm thấy là hoàn toàn bất ngờ và khac hoàn toan với những phân tích của đám đông rằng đây là một đội bóng chạy bằng tiền và thành công điều hiển nhiên. Thay vào đó, công thức chiến thắng của Real Madrid, cả trong và ngoài sân cỏ, từ lựa chọn cầu thủ đến quản lý tài chính, dựa trên chiến lược phù hợp với văn hóa và giá trị của người hâm mộ.

Theo đuổi các cầu thủ tài năng nhất (và đắt nhất) có thể là một công thức cho một kỷ lục chiến thắng, nhưng cũng là thảm họa tài chính, như đã từng cho Real Madrid vào cuối những năm 1990. Ban lãnh đạo Real Madrid, tin rằng câu lạc bộ tồn tại để phục vụ cộng đồng Real Madrid. Họ phát hiện ra rằng người hâm mộ của họ quan tâm nhiều hơn về lý do tại sao đội tồn tại, câu lạc bộ của họ chiến thắng như thế nào và ai là người chiến thắng so với chỉ đơn thuần chiến thắng. Tại sao, làm thế nào và ai tạo ra một thương hiệu và bản sắc cộng đồng, và truyền cảm hứng cho niềm đam mê và lòng trung thành phi thường, dẫn đến thành công về tiếp thị và thương mại tuyệt vời, lần lượt thu hút và trả tiền cho những người chơi giỏi nhất thế giới. Các giá trị và văn hóa của câu lạc bộ cũng cung cấp một môi trường mạnh mẽ để những cầu thủ giỏi nhất này hợp tác với nhau để giành các danh hiệu.

The Real Madrid Way giải thích cách Real Madrid đã tạo ra và duy trì một nền văn hóa thúc đẩy cả thành công về tài chính và trên sân cỏ. Cuốn sách này là những trang viết vô cùng hấp dẫn về cuộc đời của một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất trong môn thể thao phổ biến nhất thế giới, và đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức, đó là một mô hình thay thế hấp dẫn với những lợi thế cạnh tranh lâu dài có thể mang lại sự vượt trội và lợi nhuận bền vững và hiệu suất.

Fear and Loathing in La Liga: Barcelona, Real Madrid, and the World’s Greatest Sports Rivalry

Fear and Loathing in La Liga nói về cuộc cạnh tranh lớn nhất trong thể thao thế giới: FC Barcelona vs Real Madrid. Đó là Messi với Ronaldo, Guardiola so với Mourinho, quốc gia chống lại nhà nước, những người đấu tranh tự do so với phát xít Franco, hòa cùng những bàn thắng tuyệt vời và kỹ năng điêu luyện. Đó là hai đội giỏi nhất Tây Ban Nha đối đầu với nhau. Nó còn hơn cả một trò chơi. Đó là một cuộc chiến. 

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button