List sách haySách theo chủ đề

4 sách hay về Theodore Roosevelt, người nói được làm được

4 sách hay về Theodore Roosevelt kể về vị Tổng thống vĩ đại được vinh dự tạc tượng đài chân dung khắc vào núi Rushmore không chỉ khiến người dân nể phục bởi kiến thức uyên thâm mà còn bởi ý chí, nghị lực.

The Rise of Theodore Roosevelt

The Rise of Theodore Roosevelt là một trong những quyển tiểu sử vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Ấn phẩm ra mắt vào ngày 14 tháng 9 năm 2001 đánh dấu kỷ niệm 100 năm Theodore Roosevelt trở thành tổng thống.

The Strenuous Life

The Strenuous Life là tên một bài diễn văn được đưa ra bởi Theodore Roosevelt ở Chicago, Illinois, vào ngày 10 tháng 4 năm 1899. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình, ông lập luận rằng nỗ lực vất vả và vượt qua khó khăn là lý tưởng được người Mỹ đón nhận để cải thiện của quốc gia và thế giới trong thế kỷ 20.

The Rough Riders

Năm 1898, khi Chiến tranh Mỹ-Tây Ban Nha đang leo thang, Theodore Roosevelt đã tập hợp một trung đoàn có một không hai của Ivy Leaguers, bao gồm cao bồi, người Mỹ bản địa, người Mỹ gốc Phi và người vùng lãnh thổ phương Tây. Nhóm người này, được biết đến với cái tên Rough Riders, được huấn luyện bốn tuần ở sa mạc Texas và sau đó lên đường tới Cuba. Trong suốt mùa hè, Roosevelt’s Rough Riders đã chiến đấu dũng cảm, và đôi khi liều lĩnh, ở chân đồi Cuba, gây ra thương vong nhiều cho lính Tây Ban Nha.

Roosevelt giữ một cuốn nhật ký chi tiết từ khi ông rời Washington cho đến khi ông trở về chiến thắng từ Cuba vào cuối năm đó. The Rough Riders được xuất bản và hoan nghênh ngay lập tức vào năm 1899.

Colonel Roosevelt

Colonel Roosevelt là tiểu sử của Tổng thống Hoa Kỳ Theodore Roosevelt được viết bởi tác giả Edmund Morris phát hành vào ngày 23 tháng 11 năm 2010. Đây là tập thứ ba của bộ ba, sau The Rise of Theodore Roosevelt và Theodore Rex.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close