List sách haySách tham khảo, học tập

7 sách hay về toán giải tích giúp bạn củng cố lại kiến thức

7 sách hay về toán giải tích khai thác đầy đủ, toàn diện và đi sâu vào giải tích, giúp người đọc hiểu rõ bản chất và chủ động trong cách tư duy.

Làm Chủ Môn Toán Trong 30 Ngày – Đại Số Và Giải Tích 11

Xem giá bán

Nội dung chi tiết của sách trình bày kiến thức Đại số và giải tích 11 thuộc 2 chương:

Chương 1: Góc lượng giác và các công thức lượng giác
Chương 2: Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác

Tương ứng với từng chương, kiến thức sẽ được triển khai theo bố cục 3 phần:

Phần 1: Tổng hợp lại các kiến thức lý thuyết cần nhớ
Phần 2: Phân loại và nêu phương pháp giải cho từng dạng bài
Phần 3: Sơ đồ tư duy hệ thống lại kiến thức cần nhớ

Theo đó, các chương sẽ được chia nhỏ với nhiều dạng bài tập khác nhau. Khai thác đầy đủ, toàn diện và đi sâu vào việc giúp học sinh hiểu rõ bản chất của từng dạng để có thể chủ động trong cách tư duy.

Đối tượng có thể dùng sách:

Học sinh có học lực từ trung bình, khá, giỏi

Học sinh lớp 10, 11, 12 đều có thể dùng sách để tự học kiến thức Toán để cải thiện điểm số, ôn thi Học sinh Giỏi và ôn thi THPT Quốc gia – xét tuyển ĐH, Cao đẳng

Học sinh lớp 10, 11, 12 đều có thể dùng sách để tự học kiến thức Toán để cải thiện điểm số, ôn thi Học sinh Giỏi và ôn thi THPT Quốc gia – xét tuyển ĐH, Cao đẳng

Workbook & Video 500+ Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán Hay – Khó Tăng Dần Giải Tích 1

Xem giá bán

Workbook & Video 500+ câu hỏi trắc nghiệm Toán Hay – Khó tăng dần là bộ sách đầy đủ, chi tiết, có tích hợp công nghệ giúp học sinh dễ dàng tự ôn luyện tất cả kiến thức và dạng bài Toán học lớp 12, tự tin mở cánh của Đại Học

Với 1500 câu hỏi trắc nghiệm toán từ cơ bản đến nâng cao, sách phù hợp với tất cả các bạn ở trình độ khác nhau. Các em học lực trung bình- yếu được củng cố lại kiến thức, công thức để vận dụng vào làm bài. Các bạn khá-giỏi nâng cao khả năng tư duy làm bài, chinh phục các dạng bài tập hay- khó hơn.

Kĩ Thuật Giải Nhanh Bài Toán Hay & Khó Giải Tích 12

Xem giá bán

Kĩ Thuật Giải Nhanh Bài Toán Hay Và Khó Giải Tích 12 – Sách được biên soạn theo chương trình sách giáo khoa hiện hành gồm các chuyên đề toán nâng cao và phương pháp giải nhằm ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia.

Nội dung bám sát chương trình THPT, nhất là chương trình lớp 12. Đây là cuốn sách hữu ích cho các em học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện cho các kỳ thi sắp tới.

Chuyên Đề Toán Giải Tích

Xem giá bán

Chuyên Đề Toán Giải Tích gồm bốn chương:

Chương I: Dãy số và Giới hạn

Nội dung chương I bao gồm các vấn đề cơ bản về dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân, giới hạn của dãy số, giới hạn của hàm số, hàm số liên tục, trên cơ sở đó nâng cấp bài tập ứng dụng là các đề thi đại học của các trường đại học ở các kì thi khác nhau.

Chương II: Hàm số lũy thừa, Hàm số mũ và Hàm số Lôgarit

Nội dung chương II bao gồm các vấn đề cơ bản về lũy thừa, logarit, hàm số mũ, hàm số logarit và hàm số lũy thừa, phương trình mũ và logarit, hệ phương trình mũ và logarit, bất phương trình mũ và logarit, trên cơ sở đó nâng cấp trình bày một số dạng phương trình mẫu và logarit không mẫu mực.

Chương III: Nguyên hàm, Tích phân và Ứng dụng

Nội dung chương III bao gồm các vấn đề cơ bản của nguyên hàm, tích phân và một số phương pháp tìm nguyên hàm, tích phân; ứng dụng tích phân để tính diện tích hình phẳng và thể tích vật thể trên cơ sở đó nâng cấp trình bày các chuyên đề về tích phân, tích phân liên kết, tích phân truy hồi, tìm giới hạn trong phép tính tích phân.

Chương IV: Phương pháp “giải tích hóa” trong giải toán phổ thông

Nội dung chương IV trình bày các ứng dụng đa dạng của phương pháp “giải tích hóa” như ứng dụng cấp số cộng, cấp số nhân để xác định dãy số, ứng dụng giới hạn trong giải toán chứng minh bất đẳng thức, xét sự tồn tại nghiệm phương trình, bất phương trình hệ phương trình, ứng dụng tính liên tục chứng minh phương trình có nghiệm. Ứng dụng tích phân trong chứng minh bất đẳng thức, xét sự tồn tại nghiệm phương trình, bất phương trình, giải toán tổ hợp.

Câu Chuyện Giải Tích

Xem giá bán

Tiếp theo chủ đề đại số, tác giả Larry Gonick tiếp tục đưa độc giả tiến bước vào vùng đất của toán giải tích, bắt nguồn từ ý tưởng của hai nhà khoa học tên tuổi, mà câu chuyện về ý tưởng này của cả hai người có thể viết hẳn thành một cuốn sách khác. Vẫn là toán học nhưng với các khái niệm trừu tượng hơn như tích phân, đạo hàm, vi phân, tỷ số, tiệm cận, giới hạn…, Larry Gonick đã thành công khi giải thích các khái niệm này thông qua những đồ thị rõ ràng và những ví dụ dí dỏm, đồng thời sau mỗi chủ đề, ông còn cung cấp cho bạn đọc những bài tập đơn giản để áp dụng những gì đã học.

Phân Loại Phương Pháp Đại Số – Giải Tích

Xem giá bán

Với cách viết khoa học và sinh động giúp bạn đọc tiếp cận với môn Toán một cách tự nhiên. Sự đa dạng của hệ thống bài tập và tình huống giúp bạn luôn hứng thú giải toán.

Tác giả chú trọng biên soạn những câu hỏi gợi mở, nội dung cơ bản bám sát giáo khoa và cấu trúc đề thi đại học, đồng thời phân thành bài tập các dạng toán có lời giải chi tiết. Khi giải một bài toán, thay vì dùng thời gian lục lọi trí nhớ, thì ta cần suy nghĩ phân tích để tìm ra phương pháp giải quyết bài toán đó. Nội dung cuốn sách gồm các phần:

– Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác

– Tổ hợp – xác suất

– Dãy số

– Cấp số cộng và cấp số nhân

– Giới hạn

– Đạo hàm

18 Chủ Đề Giải Tích Lớp 12

Xem giá bán

18 Chủ Đề Giải Tích Lớp 12 được biên soạn nhằm giúp các em học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, phát triển tư duy, nâng cao khả năng vận dụng, phân tích và tổng hợp giải quyết vấn đề.

Trong mỗi chủ đề gồm 3 phần:

– Tóm tắt lí thuyết: hệ thống hóa các kiến thức trọng tâm

– Ví dụ minh họa: gồm những ví dụ điển hình cho mỗi phương pháp giải toán tương ứng với chủ đề. Các ví dụ này được sắp xếp theo một logic nhất định giúp các em có thể tổng quát hóa và có kĩ năng giải các bài toán tương tự.

– Bài tập: gồm một hệ thống các bài tập để các em có thể tự luyện tập nhằm khắc sâu kiến thức và rèn luyện kĩ năng.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button