List sách haySách tham khảo, học tập

5 sách hay về tứ trụ phục vụ đắc lực cho cuộc sống hằng ngày

5 sách hay về tứ trụ sử dụng những lý thuyết tối cần thiết trong quá trình lập lá số và dự đoán, được chọn lọc và thể hiện bởi các bảng biểu dễ dùng với độc giả để tra cứu khi thực hành dự đoán.

Dự Đoán Theo Tứ Trụ

Xem giá bán

Tứ Trụ còn gọi là Tử Bình hay Bát Tự là một loại thuật số căn cứ vào thiên can địa chi của giờ, ngày, tháng, năm, sinh, để luận ngũ hành hơn kém và theo khí hóa mà dự đoán vận mệnh con người.

Tương truyền, người đầu tiên phát minh ra Bát Tự là Lạc Lộc, sống vào thời Đường. Từ Cư Dịch và Đạo Hồng là hai nhân vật nổi tiếng nhất trong môn số thuật này. Cho đến nay, Tứ Trụ đã được hoàn thiện và trở thành môn học thường nghiệm phục vụ đắc lực cho cuộc sống hằng ngày.

Tứ Trụ Dự Đoán Học

Xem giá bán

Con người đều muốn biết được vận mệnh của bản thân. Vậy vận mệnh do ông trời sắp đặt hay do bản thân con người làm chủ? Đứng trước vấn đề này, con người có nhiều quan niệm khác nhau về vận mệnh:

1. Vận mệnh do ông trời sắp đặt: Vận mệnh này không do bản thân con người quyết định mà do ông trời sắp đặt. Quan điểm này bị ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng phong kiến. Dựa theo đó, hoàng đế lại sinh hoàng đế, dân thường vẫn chỉ là dân thường. Muôn dân chỉ có tuân thủ mà không cách nào cải biến được vận mệnh của mình. Giai cấp thống trị phong kiến lấy quan điểm này để giáo hóa chúng dân.

2. Vận mệnh do bản thân làm chủ: Con người có thể thông qua sự nỗ lực của bản thân để cải biến vận mệnh, làm chủ vận trình cuộc đời. Dựa theo quản điểm này, con người thường quen với trạng thái phấn đấu “thất bại là mẹ thành công”, sướng trước khổ sau, thành công được xây dựng trên cơ sở của sự phấn đấu và trải nghiệm những gian khổ.

3. Vận mệnh vô thường: Quan điểm này chia thành vận và mệnh. Mệnh là chỉ nhân tố di truyền tiên thiên, cũng chính là cấu trúc của tứ trụ. Vận chỉ nhân tố hoàn thảnh hậu thiên, là sự chuyển biến của vận thế. Đem tiên thiên kết hợp với hậu thiên trở thành vận mệnh chân chính. nếu như sự thông minh là nhân tố tiên thiên thì môi trường giáo dục, sự nỗ lực phấn đấu của cá nhân và cơ hội là nhân tố hậu thiên. Mọi người đều đồng ý rằng, nhân tố hậu thiên quan trọng hơn nhân tố tiên thiên. Cho nên mới có câu nói cửa miệng “mệnh tốt không bằng vận tốt”.

Đối với 3 quan điểm về vận mệnh trên, chúng ta có thể thấy rõ: Loại đầu tiên được giai cấp phong kiến và thuật sĩ giang hồ tôn sùng. Loại thứ hai được các sách báo đương đại đề cao. Loại thứ ba là đối tượng nghiên cứu của Tứ trụ Dự đoán học.

Tứ trụ gồm Thời trụ, Nhật trụ, Nguyện trụ, Niên trụ. Mỗi trụ lại có 1 tổ hợp Thiên can và Địa chi, hợp thành 8 chữ. Dựa trên cơ sở của 8 chữ này, kết hợp với đại vận và lưu niên có thể luận đoán được mức độ cát hung, họa phúc của đời người. Phương pháp này là một bộ môn dự trắc có tính chính xác, phổ cập nhất trong giai đoạn hiện nay. Sau khi Từ Tử Bình sáng lập, tứ trụ đã được nhiều nhà tiên hiền các thời đại dày công nghiên cứu, bổ sung, hình thành một hệ thống lý luận tương đối hoàn chỉnh.

Tứ trụ lấy triết học biện chứng làm cơ sở, dựa vào lối tư duy biện chứng này để suy đoán. Cho nên, tứ trụ hoàn toàn không có tính thần bí, chỉ thông qua sự thể nghiệm mối qua hệ giữa con người và thế giới tự nhiên để có thể đưa ra được kết quả chính xác. Do là một bộ môn thuật số, học tập tứ trụ có thể từ đơn giản tới phức tạp, cũng có thể hóa phức tạp thành đơn giản, cuối cùng từ đơn giản tiến nhập vạo sự phúc tạp. 3 quá trình này là linh hồn của Dịch học: Bất dịch, giản dịch và biến dịch. Trong cuốn sách Tứ trụ dự đoán học trình bày nhiều bảng biểu, là sự hiện thực hóa của quá trình hóa phức tạp thành đơn giản. Bên cạnh đó, cuốn sách trình bày nhiều lý luận tứ trụ, là nấc thang của quá trình từ đơn giản tiến nhập vào sự phức tạp.

Cuốn sách Tứ Trụ Dự Đoán Học được chia thành 4 phần chính:

· Quy tắc hạt nhân của tứ trụ: chia thành 3 chương, trình bày lý luận từ đơn giản tới phức tạp, từ nông tới sâu, lần lượt giới thiệu những khái niệm hạt nhân cần thiết tới bạn đọc.

· 2 loại lý luận bổ trợ: Nạp âm và thần sát

· Phương pháp luận đoán thực tiễn: Vận dụng lý luận vào các vấn đề thực tiễn trong đời sống của con người như: hôn nhân, người thân, sự nghiệp, tiền tai…

· Phân tích tính cách: Tứ trụ không chỉ dự đoán sự giàu nghèo, họa phúc mà con hỗ trợ bạn đọc phân tích tính cách của bản thân và người khác.

Tứ Trụ Mệnh Lý Chính Nguyên

Xem giá bán

“Mệnh lý” của con người được thể hiện qua bát tự (tứ trụ), do thiên can, địa chi tạo thành, “Vận hạn” cũng do thiên can, địa chi tạo thành, bởi vậy, “vận mệnh” đều có căn nguyên từ tứ trụ là những biều hiện của ngũ hành, sách thực chất là sự tổ hợp của ngũ hành trong không gian và thời gian.

Mục đích của việc dự đoán mệnh lý là để hiểu biết về vận mệnh. Biết được vận mệnh của mình, tích cực phấn đấu theo hướng có lợi thì không ảo tưởng cũng không bi quan, nỗ lực mang lại hạnh phúc cho bản thân, gia đình và xã hội, đó là thái độ đúng đắn trong việc nhìn nhận vận mệnh.

Tứ Trụ Mệnh Lý Chính Nguyên là một cuốn sách xem vận mệnh về dự đoán mệnh lý theo tứ trụ, ngũ hành, trình bày nhiều vấn đề lý luận kết hợp với các ví dụ thực tế, có thể bổ sung hữu ích cho những nghiên cứu dự đoán học theo truyền thống phương Đông.

Thực Hành Dự Đoán Theo Tứ Trụ

Xem giá bán

Nhu cầu dự đoán số mệnh và các trường phái dự đoán số mệnh khác nhau đã có từ rất lâu đời. Cuốn sách Thực hành dự đoán theo tứ trụ sử dụng những lý thuyết tối cần thiết trong quá trình lập lá số và dự đoán, được chọn lọc và thể hiện bởi các bảng biểu dễ dùng với độc giả để tra cứu khi thực hành dự đoán.

Với nội dung đều đã chọn lựa kỹ, về phần lý thuyết, độc giả cần thuộc lòng chương một và chương hai để vận dụng trong quá trình lập và khảo sát từng lá số. Trong chương ba, cần thuộc lòng 8 tiêu chí tương ứng với 8 cặp khắc và tinh chất vận, hạn, tốt xấu để phân tích xem trong lá số có những đặc điểm tốt, xấu nào, bốn công thức xác định cặp khắc do vận điều động và chi so sánh tại vậ Về thực hành, cuốn sách đưa nhiều ví dụ để bạn thực tập: lập lá số, khảo sát theo các nội dung chi tiết, bằng cách đó, tin rằng độc giả sẽ thực hành thành công việc dự đoán tương lai theo tứ trụ.

Dấu Hiệu Trường Thọ Trong Lý Thuyết Tứ Trụ Tử Bình

Xem giá bán

Trong cùng một môi trường sống như nhau, có người mệnh yểu, có người thọ tới 70 – 80 tuổi trở lên. Điều này khiến nhiều người quan tâm muốn tìm hiểu tuổi thọ khác nhau của mỗi con người.

Với hy vọng giúp bạn đọc tìm hiểu về việc này, tôi mạnh dạn biên soạn cuốn sách “Dấu hiệu trường thọ trong Lý thuyết Tứ trụ Tử Bình” dựa trên Lý thuyết Tứ trụ Tử Bình. Đây là một môn khó, tuy chỉ có bốn trụ và tám chữ (còn gọi là Tứ trụ, Bát tự). Bốn trụ là: trụ năm, trụ tháng, trụ ngày, trụ giờ. Mỗi trụ có hai chữ, trên là can, dưới là chi, tổng cộng là tám chữ. Đi sâu phân tích tám chữ này sâu rộng mênh mông như biển. Cuốn sách “Uyên hải Tử Bình” (Tử Bình sâu rộng như biển) đã phần nào nói lên điều đó.

Trong quá trình biên soạn, tôi đã cố gắng dùng các từ ngữ phổ thông để diễn đạt các khái niệm trừu tượng của Tử Bình, đồng thời đi sâu phân tích các chủ đề riêng rẽ có tính cốt lõi để bạn đọc khỏi bị sa vào không gian quá rộng lớn của Tử Bình, giúp bạn đọc dễ nắm bắt hơn. Cuốn sách “Dấu hiệu trường thọ trong Lý thuyết Tứ trụ Tử Bình” đi sâu về chủ đề tuổi thọ.

Bể học là vô cùng, kiến thức của con người là hữu hạn. Dù đã rất cố gắng trong quá trình biên soạn, cuốn sách cũng không tránh khỏi những khiếm khuyết. Kính mong nhận được sự góp ý phê bình và lượng thứ của bạn đọc.

Lời tác giả

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Sáu 4, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Sáu 4, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button