List sách haySách theo chủ đề

8 quyển sách hay về võ thuật dễ hiểu, dễ ứng dụng

“Ở đâu cũng có anh hùng, ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên”. Với cuộc sống ngày càng phức tạp và đa đoan, biết Võ để tự vệ bao giờ cũng tốt hơn không biết gì. 8 quyển sách hay về võ thuật sẽ giúp bạn đọc làm quen và từng bước ứng dụng võ thuật vào cuộc sống.

Tiểu Thuyết Lịch Sử Võ Thuật Việt Nam

Xem giá bán

Sách có bìa trình bày khá đẹp với tranh Đông Hồ, một tác phẩm nghệ thuật dân gian Việt Nam. Chất liệu giấy tốt, chữ in rõ ràng. Nội dung đề cập đến giai đoạn đầu thế kỷ 20 khi mà đất nước chưa được lãnh đạo bởi cách mạng vô sản và ngay sau cuộc khởi nghĩa của Đề Thám. Một thời kỳ rối ren, các nhân sĩ yêu nước phân tán vào các cuộc khởi nghĩa nhỏ lẻ. Một phần trong số đó tập hợp thành những toán cướp dựa vào võ nghệ và quân số tương đối. Với bối cảnh đó tác giả đã xây dựng nên một tiểu thuyết theo lỗi võ hiệp( dạng như thủy hử nhưng ở tầm thấp hơn) mà trong đó các nhóm cướp thể hiện tính quân tử, khả năng võ nghệ cao cường. Nhưng sâu thẳm trong họ là lòng yêu nước và sẵn sàng đứng lên góp phần vào việc đánh đuổi ngoại xâm( giặc Pháp).

Tên là tiểu thuyết lịch sử võ thuật Việt Nam có thể làm nhiều người nhầm lẫn nội dung là hư cấu nói về lịch sử các môn, trường phái võ thuật của Việt Nam. Nhưng thật ra nội dung quyển sách nói về những nhân vật có võ công cao đứng đầu các lò võ phía bắc, quá trình hình thành tham gia, chiến đấu chống lại quân Pháp và tan rã chờ thời của các toán cướp mà đứng đầu là những nhân vật võ công cao này.

Quyền Sư: Truyện

Xem giá bán

Quyền Sư là một tác phẩm văn học phi hư cấu viết về các nhân vật là huyền thoại một thời trong giới võ thuật Việt Nam. Đặc biệt hơn, những nhân vật này đều là những tôn sư của môn võ được gọi là Vịnh Xuân quyền, vốn nổi danh vì “Vịnh Xuân quyền truyền cho ít người, người giỏi lại không nhiều… Đây là một phái võ có lối đánh hư hư, thực thực, không lộ rõ tấn mã, là loại quyền trên quyền.”, “một môn võ không tấn, không mã, tay như nhung như bông…”.

Tác giả cũng là một võ sư, nên cuốn sách có được một bố cục gọn, một tiết tấu độc đáo, cuồn cuộn sự kiện nhưng vẫn sâu hút tình cảm. Là tình người với nhau, tình thầy trò, đạo nghĩa trong đời.

Mike Tyson – Sự Thật Trần Trụi

Xem giá bán

Mike Tyson sinh năm 1966 là cựu vận động viên quyền Anh người Mỹ nổi tiếng thế giới. Bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp ở độ tuổi mười tám, ông nhanh chóng giành được cả ba đai vô địch WBA, WBC và IBF khi vừa mới hai mươi để trở thành nhà vô địch quyền Anh hạng nặng trẻ tuổi nhất lịch sử. Năm 2010, ông được tạp chí The Ring xếp hạng thứ mười sáu trong danh sách 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại.

Không phải là tay đấm số một, nhưng không ai có thể phủ nhận Mike Tyson chính là võ sĩ đem lại nhiều cảm hứng nhất cho giới hâm mộ quyền Anh. Tên tuổi ông cũng đi liền với vô số tai tiếng bởi lối thi đấu quá hung bạo cùng tuổi trẻ thác loạn trong rượu chè, thuốc phiện và tình dục. Song ít ai biết, đằng sau tất cả những hào quang và tăm tối đó là câu chuyện truyền kì về một đứa trẻ nghèo hèn lớn lên trên đường phố giang hồ của khu ổ chuột Brooklyn đã trở thành huyền thoại, là hành trình phi thường của một con người từ đáy xã hội vươn lên đỉnh cao, rồi lại rơi xuống đáy, để cuối cùng tìm ra con đường quay lại với cuộc đời trong tâm thế tĩnh lặng. Tất cả được chính Tyson thuật lại trong Sự thật trần trụi (2013), một cuốn tự truyện thô ráp và dữ dội nhưng xúc động và chân thành về chính cuộc đời đầy thăng trầm của ông.

Bruce Lee – Tuyệt Chiêu Lý Tiểu Long

Xem giá bán

Bruce Lee – Tuyệt Chiêu Lý Tiểu Long là tập sách giới thiệu môn võ Triệt quyền đạo do Lý Tiểu Long sáng lập. Môn võ này là sự kết hợp giữa nền tảng Vịnh Xuân Quyền với những tinh hoa của Karaté, Quyền Anh, Thái Cực Đạo dung hợp lý luận triết học Đông – Tây.

Sách chia làm 5 chương, bàn về nét khái quát võ công Triệt quyền đạo, kỹ thuật căn bản cũng như các chiến thuật công thủ và tự vệ của Triệt quyền đạo. Ngoài ra, sách còn có phần tuyệt kỹ truyền đời của lý Tiểu Long.

Đọc tập sách này bạn sẽ học được kỹ thuật đặc trưng của Triệt Quyền Đạo, chiến thuật tấn công chính xác, phòng bị hiệu quả trong các cuộc giao đấu.

Phương Pháp Chiến Đấu Của Lý Tiểu Long

Xem giá bán

Lý Tiểu Long luôn luôn tin rằng tất cả các võ sinh luyện tập chuyên cần vì đều nhằm vào mục đích duy nhất: đó là để tự vệ và giúp người. Dù ta đang theo học Nhu đạo, Không thủ đạo, Hiệp khí đạo, Công phu… mục tiêu cơ bản của ta là chuẩn bị cho chính mình trong mọi tình huống.

Nhằm tự luyện cho mục tiêu này, bạn phải tập luyện nghiêm túc, không có gì tự nhiên mà có. Lý Tiểu Long thường nói: “Nếu bạn đang tập luyện mà không có ý niệm coi đó như một chuyện thực thì bạn đang tự lừa dối chính mình. Trong khi bạn đá hoặc đấm bao, bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang thực sự tấn công địch thủ. Hãy tập trung, tung một trăm phần trăm lực ở những cú đá hoặc cú đấm của bạn, đó là cách duy nhất để bạn trở thành một võ sinh giỏi”.

Sổ Tay Võ Thuật Taekwondo Cho Người Mới Học

Xem giá bán

Sổ Tay Võ Thuật Taekwondo Cho Người Mới Học là quyển sách giới thiệu tới các bạn về tuyệt kỹ của Teakwondo một môn võ thuật đặc biệt. Quyển sách có 5 chương, giới thiệu từ các bài học đơn giản cho tới các bài học nâng cao. Các bài quyền tấn công hay tự vệ được trình bày rõ ràng dễ hiểu.

Trước khi học các tuyệt kỹ bạn cũng sẽ được hướng dẫn tư thế chuẩn bị và các lưu ý khi học để tránh những tại nạn không đáng có xảy ra. Đây là thôn tin rất cần thiết và quan trọng nên vì vậy nó sẽ có lợi cho bạn trong quá trình học võ.

Sổ Tay Võ Thuật – Thông Tí Quyền

Xem giá bán

Lịch sử đã chứng minh được rằng: môn đồ Thiếu Lâm tự luôn là những người đại nghĩa, sẵn sàng hiến thân mình cho đất nước; là những hiệp sĩ luôn giúp đỡ những người bị hoạn nạn và tiêu diệt kẻ gian ác. Nhưng do đâu mà họ có được những đức tính đó? Do đâu mà họ có được những khả năng để giúp đời? Điều đó, một phần không nhỏ là nhờ võ công bí truyền của Thiếu Lâm tự mà ra.

Thông Tí Quyền cũng là một trong những bài quyền đặc trưng của môn Thiếu Lâm để các môn đồ thuộc hàng trung luyện tập. Thông Tí Quyền là một dạng nội công động luyện, chủ yếu luyện cho cánh tay được khỏe mạnh, thông suốt các kinh mạch và ngoài ra còn giúp nâng cao kỹ năng chiến đấu của các môn đồ.

Công Phá Trong Võ Thuật

Xem giá bán

Cuốn sách Công Phá Trong Võ Thuật này được viết ra để phát triển kiến thức về công phá của cả võ sinh cao cấp lẫn võ sinh mới. Công phá chỉ là một khía cạnh của việc tập luyện võ thuật bởi vì nó giúp phát triển độ chính xác, khả năng tập trung, sự tự tin, tốc độ và sức mạnh. Nhiều khi một võ sinh sẽ tự hỏi bản thân liệu mình có thể làm chấn thương người khác với cú đấm hay đá này không.

Môn công phá có thể giải đáp thắc mắc đó. Khi bạn làm vỡ được càng nhiều ván hơn thì sức mạnh phá huỷ của bạn càng cao hơn. Vì thế để áp dụng võ thuật vào việc tự vệ, tác giả đặt mục tiêu là phát triển sự tự tin để có thể áp dụng được những gì đã học vào thực tế.

Mục đích khác của quyển sách này là phá tan bí mật cho rằng chỉ có cao thủ mới có khả năng công phá được. Môn sinh từ 4 – 72 tuổi đều có thể công phá được tốt mà không bị chấn thương nào.

Lẽ dĩ nhiên, công phá mà không bị chấn thương là điều quan trọng nhất.

Ai cũng có thể làm gãy một tấm ván. Điều kiện lý tưởng là có thể trình diễn kỹ thuật công phá liên hoàn mà vẫn không bị chấn thương bởi vì chấn thương không phải là mục đích của cuốn sách này. Hãy áp dụng các khái niệm vào thực tế. Nếu một người bị tấn công trên đường phố và anh ta phản ứng với kẻ địch bằng một kỹ thuật đòn tay không đúng cách khiến tay mình chấn thương dẫn đến mất khả năng chiến đấu thì chính anh ấy đã tự đặt mình vào một tình huống nguy hiểm.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button