List sách haySách theo chủ đề

5 sách khoa học thần kinh hay đáng tham khảo

5 sách khoa học thần kinh hay là nguồn tham khảo tốt cho bạn đọc yêu thích tìm hiểu khoa học thần kinh nói chung và mong muốn được khám phá bộ não nói riêng.

The Brain’s Behind It: New Knowledge About The Brain And Learning

Đối với những người muốn biết nhiều hơn về bộ não và học tập, cuốn sách này hứa hẹn sẽ trở thành tài liệu đáng tin cậy nhất của việc cải thiện học tập dựa trên não bộ. Sách mô tả chi tiết chu kỳ phát triển của bộ não, những gì nó giúp và cản trở việc học tập.

Bạn Chính Là Sản Phẩm Của Não

Xem giá bán

Bạn không biết trí nhớ hoạt động thế nào? Liệu có thể luyện tập não để đạt điểm số cao hơn trong kì thi? Não có bao giờ tiết lộ chuyện bạn đang “cảm nắng” ai đó? Tại sao thời gian vừa rồi anh trai bạn lại cư xử rất kì quặc? Cuốn sách Bạn chính là sản phẩm của não sẽ trả lời tất cả những thắc mắc trên và còn nhiều hơn thế bởi đây là một cuốn sách tổng hợp những điều bạn phải và muốn biết về bộ não.

Được viết bằng một phong cách hài hước, tinh tế, vừa bao quát, vừa đi sâu, cuốn sách đưa ra rất nhiều thông tin thú vị cùng những nhận thức mới mẻ về não: Sự phát triển của não bộ, các bệnh thần kinh đáng lưu ý, nguồn gốc hành vi… Não quyết định tất cả, từ việc đi đứng, chứng phàm ăn đến thói quen tôn giáo, sở thích, thậm chí cả việc ai đó là người đồng tính. Não cũng là thủ phạm của nhiều biểu hiện cực đoan ở một số người (thói quen bạo lực, hành vi phạm tội…).

Tác giả Dick Swaab là một nhà nghiên cứu não nổi tiếng thế giới. Ông là giáo sư về Sinh học Thần kinh tại trường Đại học Amsterdam và từng là người đứng đầu Viện Nghiên cứu Não của Hà Lan. Cuốn sách Chúng ta chính là sản phẩm của não (We are our brain) của ông đã được dịch ra khoảng mười ngôn ngữ và là cuốn sách về não bán chạy nhất Hà Lan từ trước đến nay.

Đồng tác giả Jan Paul Schutten là người viết sách kiến thức khoa học giỏi nhất trong nhiều năm bởi tài năng biến hoá những thông tin khoa học phức tạp thành dễ hiểu và cuốn hút với cả trẻ em và người lớn. Năm 2015, ông được đề cử là Đại sứ cho trẻ em, một sáng kiến của Hiệp hội Đọc và Quỹ Văn học Hà Lan.

Bạn chính là sản phẩm của não, một cuốn sách đến từ một nước phát triển, văn minh và tiến bộ về nhiều mặt chắc chắn sẽ là một nguồn tham khảo tốt cho bạn đọc yêu thích tìm hiểu khoa học nói chung và mong muốn được khám phá bộ não nói riêng.

Handbook of the Neuroscience of Language

Handbook of the Neuroscience of Language cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện về lĩnh vực này. Được chia thành năm phần, phần một thảo luận về các phương pháp và kỹ thuật bao gồm các phương pháp đánh giá lâm sàng, phương pháp lập bản đồ não người và khung lý thuyết để diễn giải nhiều cấp độ của tổ chức thần kinh góp phần hiểu ngôn ngữ.

Phần hai thảo luận về các kỹ thuật hình ảnh tác động (PET, fMRI, ERP, kích thích điện của vỏ ngôn ngữ, TMS) đã được thực hiện để nghiên cứu ngôn ngữ.

Phần ba thảo luận về các phương pháp thử nghiệm trong lĩnh vực này, bao gồm các rối loạn ở các cấp độ ngôn ngữ khác nhau trong việc đọc cũng như viết và xử lý số.  Ngoài ra, các chương ở đây trình bày các mô hình tính toán, thảo luận về vai trò của các hệ thống gương đối với ngôn ngữ và bao quát sự cân bằng hóa não đối với ngôn ngữ.

Phần bốn tập trung vào ngôn ngữ trong các quần thể đặc biệt, trong các quá trình bệnh khác nhau và trong các rối loạn phát triển.

Cuốn sách kết thúc với một danh sách các tài nguyên trong khoa học thần kinh của ngôn ngữ và một bảng chú giải các mục và khái niệm để giúp người mới làm quen với lĩnh vực này.

The Educated Brain: Essays in Neuroeducation

Với sự đóng góp từ các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực này, cuốn sách này có các nghiên cứu gần đây và tiên tiến nhất về khoa học thần kinh nhận thức.

Mind, Brain, and Education in Reading Disorders

Một trong những chủ đề chính để thiết lập các liên kết có ý nghĩa giữa khoa học não và giáo dục là sự phát triển của việc đọc. Làm thế nào sinh học hạn chế việc học đọc? Kinh nghiệm định hình sự phát triển kỹ năng đọc như thế nào? Làm thế nào để nghiên cứu về sinh học và hành vi kết nối với cách mà trường học, giáo viên và phụ huynh giúp trẻ học đọc, đặc biệt khiếm khuyết khuyết tật cản trở việc học?

Cuốn sách này giải quyết những câu hỏi trên và làm sáng tỏ lý do tại sao các rối loạn đọc khó xác định, làm thế nào các nghiên cứu gần đây đã thiết lập một nền tảng kiến ​​thức vững chắc về khoa học thần kinh nhận thức, về các vấn đề đọc và các công cụ học tập để khắc phục chúng.

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button