List sách haySách theo chủ đề

7 cuốn sách quản trị tài chính khuyên đọc

7 cuốn sách quản trị tài chính đưa ra các bài học về việc quản lý tài chính một cách logic, khoa học, giúp người quản lý hiểu rõ và đưa ra các quyết định đầu tư, phát triển đúng đắn nhằm phát triển doanh nghiệp một cách bền vững nhất.

Cẩm Nang Kinh Doanh – Tài Chính Dành Cho Người Quản Lý

Xem giá bán

Cuốn sách cung cấp một nền tảng kiến thức tài chính cơ bản cho những người quản lý; đồng thời hướng dẫn cách vận dụng các thông tin và khái niệm tài chính một cách chính xác nhằm hoạch định và đưa ra những những quyết định kinh doanh hiệu quả:

  • Phân tích số liệu thống kê, thực hiện các báo cáo tài chính.
  • Lập ngân sách, cân đối và phân bổ tài chính phù hợp.
  • Theo dõi hiệu suất hoạt động, tính toán tỷ lệ sinh lời.
  • Phân tích chi phí và lợi ích, ước tính thời gian hoàn vốn.
  • Các khái niệm kế toán và thẩm định quan trọng.

Cẩm Nang Quản Lý Tài Chính Và Tiếp Thị

Xem giá bán

Có lẽ tài chính là chức năng quan trọng nhất trong bất kỳ tổ chức nào, và sự hiểu biết về các số liệu cơ bản và các báo cáo tài chính là điều then chốt đối với việc quản lý thành công một công ty. Phần “Tìm hiểu các tài khoản” sẽ cho bạn thấy cách để nắm vững ngôn ngữ tài chính, cho phép bạn đóng góp hiệu quả hơn về toàn bộ hoạt động kinh doanh và cải thiện các kỹ năng lãnh đạo của bạn. Chương này giải thích rõ ràng cách mở các tài khoản và cho bạn thấy cách khám phá sự phong phú thông tin về hoạt động tài chính trong tổ chức của riêng bạn hoặc tổ chức của một đối thủ cạnh tranh. Được kèm theo với các lời gợi ý hữu ích, các thủ thuật, và các phần nghiên cứu tình huống thực tế, và lời khuyên cũng như thông tin thực tiễn, chương này cung cấp một sự hướng dẫn cần thiết đối với việc sử dụng và hiểu được một tập hợp các tài khoản.

Cẩm Nang Quản Lý Tài Chính Và Tiếp Thị được tổng hợp và biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức căn bản nhất về quản lý tài chánh và tiếp thị cho các chủ doanh nghiệp.

Cẩm Nang Quản Lý Tài Chính Và Tiếp Thị gồm 7 chương, trình bày các vấn đề cơ bản mà chủ một doanh nghiệp cần biết như tạo lập nguồn vốn, cách theo dõi các dòng luân chuyển của đồng tiền, cách lập kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp sao cho thu hút được vốn đầu tư, các phương pháp tiếp thị để quảng bá hoạt động và sản phẩm của một doanh nghiệp, v.v.

Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái

Xem giá bán

“Tiền của thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi người Do Thái”. Đó là lời khen ngợi, tán dương dành cho trí tuệ phi thường của người Do Thái.

Qua mấy nghìn năm được rèn giũa trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, người Do Thái đã rút ra cho mình những kinh nghiệm về cách làm giàu; cách quản lý tiền, tài sản; và cả cách sử dụng tiền độc đáo so với các dân tộc khác. Họ quan niệm tiền và trí tuệ có quan hệ mật thiết với nhau: trí tuệ phải tạo ra tiền mới là trí tuệ sống – và tiền phải kết hợp với trí tuệ mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền”.

Sách đưa ra những lý giải, dẫn chứng cụ thể giúp chúng ta hiểu rõ vì sao nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái lại khiến cả thế giới phải nể phục và học hỏi, đồng thời qua đó càng khẳng định họ xứng đáng trở thành “những doanh nhân số một thế giới”.

Quản Lý Dự Án – 24 Bài Học Để Giúp Bạn Thành Công Mọi Dự Án

Xem giá bán

Bạn được giao quản lý một dự án – và bây giờ phải làm sao? Quản lý dự án cung cấp cho bạn 24 bài học chi tiết về các kỹ năng cơ bản trong việc quản lý dự án thành công. Từ việc thấu hiểu vai trò của người quản lý dự án tới việc làm việc với một ngân sách nhất định và lãnh đạo một nhóm để nắm bắt và trở nên thông thạo với các công cụ cơ bản của việc phân tích dự án, ấn phẩm mới nhất này trong loạt sách Professional Education của nhà xuất bản nổi tiếng McGraw – Hill sẽ giúp chỉ ra cho bạn thấy làm cách nào để

– Động viên nhóm

– Phát triển một kế hoạch hành đọng

– Thực hiện phân tích tài chính

– Định lượng và phân tích rủi ro

– Quản lý các kênh thông tin

– Thực hiện việc chuyển giao thành công và trơn tru

– Tối đa hoá học tập

– Chứng minh bằng tài liệu các mục tiêu và thành tựu

Quản lý dự án thành công là công việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, sự bù đắt lại là rất lớn, cả cho công ty lẫn công việc của bạn. Quản lý dự án sẽ mang lại cho bạn những tri thức thiết yếu để trở thành một nhà quản lý dự án có năng lực cao, được đánh giá tốt, và – trong mọi khả năng – được tưởng thưởng xứng đáng.

Cắt Giảm Chi Phí Để Tránh Bế Tắc Trong Kinh Doanh

Xem giá bán

Doanh nghiệp của bạn có thể có đủ những chức danh gây ấn tượng như: giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, giám đốc kỹ thuật… nhưng chắc rằng bạn ít nghe thấy chức danh giám đốc cắt giảm chi phí (CCCO: Chief Cost Cutting Officer). Nhiều đại công ty cũng không có chức danh này, tuy công việc mà một CCCO đảm nhận có thể là một trong những công việc quan trọng nhất. Và công việc ấy còn có tầm quan trọng lớn lao hơn nữa trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế.

Cắt giảm chi phí để tránh bế tắc trong kinh doanh là cuốn sách không đầy ắp những lý luận rắc rối khó hiểu về việc quản lý và phân bổ chi phí kinh doanh. Mục tiêu của nó nằm ngay trong tựa đề “Cắt giảm chi phí để tránh bế tắc” (Cutting costs, not corners), và dành cho các chủ doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và mọi thể loại.

Cắt giảm chi phí không đơn giản chỉ là cắt giảm nhân công, nó phải là hoạt động thường xuyên và có mục tiêu rõ ràng… nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình sống còn vượt qua khủng hoảng.

Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp

Xem giá bán

Cuốn sách giúp bạn xác định được việc có nên đầu tư vào một dự án nào hay không. Phân tích những dòng chảy của tiền trong doanh nghiệp và các chỉ số tài chính mà bạn vẫn thường được thấy trên các sàn chứng khoán, đồng thời cho biết tình hình kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào.

Tài Chính Cho Những Nhà Quản Lý Không Chuyên

Xem giá bán

Trước khi bạn có thể đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của một công ty, bạn cần phải hiểu về ngôn ngữ tài chính. Và Tài chính dành cho những nhà quản lý không chuyên sẽ mang đến cho bạn 24 bài học với các biệt ngữ chuyên dụng về các vấn đề cơ bản của kế toán, các báo cáo tài chính và dự toán ngân sách.

Cuốn sách đưa ra những lời gợi ý và những nhận xét sâu sắc trong việc đọc các báo cáo tài chính, đo lường khả năng sinh lợi nhuận, theo dõi dòng tiền mặt. Thông qua những bài học này, bạn sẽ hiểu được những con số của công ty bạn có nguồn gốc từ đâu, chúng có ý nghĩa gì và bạn có thể làm gì để cải thiện chúng.

Vnwriter

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Tư 5, 2018 | Lần cập nhật cuối: Tháng Tư 8, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button