List sách haySách tham khảo, học tập

5 cuốn sách võ thuật cổ truyền cho mọi người ở mọi trình độ và mọi lứa tuổi

5 cuốn sách võ thuật cổ truyền này được giới chuyên môn và các võ sư đánh giá là một công trình hữu ích cho những võ sinh, võ sĩ, những ai tâm huyết đến võ học nước nhà.

Vovinam – Việt Võ Đạo – Quyển 1: Nội Công Nhập Môn

Xem giá bán

Đây là một công trình nghiên cứu mang tính cách quảng đại quần chúng, đưa bộ môn Khí Công trở thành một bộ môn giản dị, dễ hiểu cho mọi người ở mọi trình độ và mọi lứa tuổi; tất cả đều có thể tham khảo và tập luyện, khác với một số công trình trước đây chỉ dành riêng cho các đối tượng hẹp.

Công trình nghiên cứu này còn là một tác phẩm đã được quốc tế hóa, bởi vì đã kết hợp và trở thành một cầu nối giữa hai mảng kiến thức Đòng – Tây, nhất là các kiến thức về phương diện Y học Đông phương và Tây phương, bởi hai lĩnh vực này căn bản từ ngàn xưa đã không cùng nguồn gốc, nguyên tắc, quan điểm, phương pháp thực hành và ứng dụng, chữa trị…

Vì vậy, công trình nghiên cứu này thật sự một sự đóng góp lớn cho kho tàng kiến thức Khí Công Dưỡng sinh và Nội Công Võ gia cho Việt Nam và cho nhân loại. Có thể coi là một cẩm nang gối đầu quý báu cho mọi người, mọi giới và nhất là cho giới võ lâm…

PGS.TS. Hoàng Vĩnh Giang

(Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á, Chủ tịch Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam)

Cuốn sách Khí công Dưỡng sinh – Nội công Võ gia Vovinam – Việt Võ Đạo của Võ sư Trần Nguyên Đạo có nội dung tuyệt vời từ lý thuyết đến thực hành, đã được tác giả – Võ sư Trần Nguyên Đạo chăm chút biên tập đến lần thứ 11.

Đây là một công trình nghiên cứu cũng như thực hành cho Vovinam – Việt Võ Đạo do Võ sư Chưởng môn đời thứ 3 Trần Huy Phong cùng Võ sư Phan Dương Bình khởi xướng và truyền dạy…

Chủ thuyết Cách Mạng Tâm Thân đã được Võ sư Trần Huy Phong khẳng định là lý tưởng của Việt Võ Đạo mà công cụ thực hiện hiệu quả cuộc Cách Mạng Tâm Thân chính là Khí công Dưỡng sinh – Nội công Võ gia Vovinam – Việt Võ Đạo.

Võ sư Trần Nguyên Đạo là người em ruột của cố Võ sư Chưởng môn Trần Huy Phong, đã kế thừa, đã có công đưa Vovinam – Việt Võ Đạo ra thế giới tới hơn 20 quốc gia với hàng vạn môn sinh và võ sư…

Mong mọi người chia sẻ tìm đọc bộ sách quý này để cùng tham gia cuộc Cách Mạng Tâm Thân mà cố Võ sư Trần Huy Phong có tâm nguyện quyết làm cho các Võ sinh Vovinam – Việt Võ Đạo…

TS.Nguyễn Nhã (Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, Tiến sĩ Sử học)

Võ Thuật Cổ Truyền Ứng Dụng Vào Sân Khấu – Điện Ảnh

Xem giá bán

Mục lục:

Phần 1:

 • Vài nét về múa trình thức võ thuật trên sân khấu cải lương
 • Múa cải lương
 • Ngoại bộ võ thuật áp dụng trên sân khấu cải lương qua các nhân vật hài
 • Múa trang trí
 • Mảng chèo thuyền trong vở “Kim Đồng”
 • Vài nét về võ thuật Việt Nam và những ứng dụng trên sân khấu
 • Những bài học sáng tạo của nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Phương Danh và đoàn cải lương nam bộ
 • Một số gợi ý về tạo dáng ngoại bộ áp dụng nhân vật hiện đại

Phần 2: Giáo trình căn bản ứng dụng võ thuật vào sân khấu – điện ảnh

 • Chương 1: Luật cân bằng của cơ thể người
 • Chương 2: Luật chuyển động của hình thể
 • Chương 3: Múa biểu tượng

Phần 3: Võ nghệ thuật

 • Chương 1: Võ tay không (Quyền)
 • Chương 2: Võ có đạo cụ (Binh khí)

Phần 4:

Phụ lục

Mời bạn đón đọc.

Lịch Sử Võ Học Việt Nam

Xem giá bán

Cuốn sách “Lịch sử võ học Việt Nam” hoàn thành vào tháng 6/2012, có độ dày 784 trang, gồm 2 chương, 12 mục, hơn 80 tiểu mục viết về quá trình hình thành và các giai đoạn phát triển, các sự kiện lịch sử oai hùng của nền võ học dân tộc, hệ thống võ học dân tộc bao gồm: võ Lễ, võ Đạo, võ Kinh, võ Trận, võ Cữ, võ Thuật, võ Y, võ Nhạc, võ Miếu… từ thời lập quốc (Nhà nước Văn Lang) cho đến nay. Điểm nhấn của cuốn sách là viện dẫn những dẫn chứng về nguồn gốc ra đời và phát triển của võ dân tộc Việt Nam qua từng thời kỳ.

Tác giả đưa ra những dẫn chứng, kết luận khẳng định Việt Nam là một trong số ít nước trên thế giới có nền võ học uyên bác, khép kín dựa trên một hệ thống lý luận chuẩn mực bao gồm tính chiến đấu sâu sắc và tính nhân văn cao cả. 

Văn Hóa Võ Đạo Việt Nam

Xem giá bán

Việt Nam là một đất nước có bề dày truyền thống văn hóa, trong đó đánh giặc giữ nước cùng với những hoạt động thể chất , đấu tranh vì sự tồn sinh của dân tộc trước mọi thiên tai địch họa chắc chắn là một trong những truyền thống lớn hàng đầu, không chỉ được minh chứng bằng tư liệu lịch sử mà còn bằng thực tế sinh động với hàng trăm môn phái Võ Cổ truyền đã và đang hoạt động nhiều nơi trên khắp cả nước cũng như ở nhiều nước trên thế giới.

Truyền thống “Thượng Võ” Việt Nam là một thực thể văn hóa quan trọng tồn tại bên cạnh truyền thống “Nhân Văn”, thể hiện sâu sắc thông qua chủ nghĩa yêu nước, tinh thần nhân đạo, ham chuộng văn học nghệ thuật… từng được khẳng định như một tính cách dân tộc rõ nét. Hai truyền thống lớn đó có thể được khái quát thành “Võ” và “Văn”. Trên thực tế là hai mặt không tách rời cùng góp phần tạo nên nội dung của truyền thống “Nhân Văn – Thượng Võ”, một trong những nhân tố quyết định của “Sức mạnh Việt Nam”.

Bình Định – Đất Võ Trời Văn

Xem giá bán

Bình Định – Đất Võ Trời Văn của tiến sĩ Đinh Văn Liên là một tác phẩm nghiên cứu công phu về tinh thần thượng võ và truyền thống văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định. Tác giả đã sưu tầm, nghiên cứu nhiều tư liệu quý giá của nhiều tác giả trong và ngoài nước để giới thiệu tưong đối có hệ thống nền võ thuật và nền văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định. Bên cạnh đó, tác giả còn giới thiệu về ẩm thực, làng nghề, lễ hội, và nhân vật Bình Định xưa và nay.

Qua tác phẩm này, người đọc có được những tư liệu có giá trị, để hiếu biết thêm về truyền thống võ thuật và cội nguồn nền văn hóa dân gian của tỉnh Bình Định, từ đó mà càng yêu mến một vùng đất miền Trung thân thương của Tố quốc Việt Nam.

Cuốn sách là kết quả của nhiều năm nghiên cứu nghiêm túc, công phu, được nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên, là một công trình sưu tầm nghiên cứu lĩnh vực võ thuật và nhiều lĩnh vực khác, nhất là nền văn hóa dân gian sâu rộng, nên dù tác giả đã có nhiều cố gắng nhưng có thể chưa tập hợp tư liệu thật đầy đủ, nên khó tránh những khiếm khuyết nhất định.

Downloadsach

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button