Writer

Bạn sống vì điều gì? 5 cụ ông 83 tuổi lái motor vòng quanh Đài Loan này có thể cho bạn câu trả lời!

Dù là một chiến dịch quảng cáo nhưng nội dung đoạn clip được dựa trên câu chuyện có thật kể về 5 cụ ông với độ tuổi trung bình là 83 đã cùng nhau đi motor xuyên Đài Loan trong suốt 13 ngày đêm.

Đầu năm 2011, đoạn video quảng cáo chưa đầy 3 phút của TC Bank, Đài Loan đã gây ra “cơn bão” và chỉ sau chưa đầy 1 tháng, nó đã thu hút hơn 1 triệu lượt người xem trên YouTube.

Nội dung của video là câu chuyện về 5 cụ ông đã tuổi cao sức yếu, trong đó một người có vấn đề về tai, một người bị ung thư, ba người có vấn đề về tim và cả 5 đều bị thoái hóa khớp.

Một ngày khi họ cùng ngồi cùng nhau trong đám tang một người bạn thân, một trong 5 người đứng lên, đập xuống bàn bức ảnh 5 người đàn ông hồi còn trẻ và nói rằng: “Chúng ta phải lái motor, một lần nữa”.

Chuyện tưởng chừng như đùa về 5 người đàn ông đều đã ở tuổi “gần đất xa trời” muốn sống lại đam mê thời tuổi trẻ.

Nhưng họ đã làm thật. Sau 6 tháng chuẩn bị cả 5 cụ ông với độ tuổi trung bình là 83 cùng nhau lên đường quyết tâm chinh phục 1.139 km trên các cung đường từ Bắc chí Nam Đài Loan trong suốt 13 ngày đêm liên tục.

Một người đàn ông luôn giữ theo tấm ảnh của vợ mình, người đã xuất hiện bên ông trong bức ảnh thời trai trẻ. Để rồi một lần nữa, cũng trên bãi biển ấy, ông cùng những người bạn của mình lại cùng nhau chụp ảnh, không khác gì 60 năm trước.

Con người sống vì điều gì? Câu trả lời là ƯỚC MƠ.

Đoạn clip là một trong những chiến dịch thành công nhất của TC Bank khi thu hút hàng triệu người xem và vượt ra khỏi khuôn khổ của Đài Loan.

Dù cũng có một vài bình luận cho rằng đây chỉ là chiêu trò quảng cáo từ phía ngân hàng TC để “lấy nước mắt người xem” nhưng theo Jennifer Hu – Giám đốc sáng tạo của Ogilvy & Mather – đơn vị chịu trách nhiệm ý tưởng cho chiến dịch quảng cáo này thì: “Quan trọng là những câu chuyện này đều xảy ra trong đời thực”.

Hu nói rằng tại châu Á, những quảng cáo với nội dung là những câu chuyện thẫm đẫm nước mắt có ảnh hưởng hết sức đặc biệt và đáng nhớ. Điều này khác hoàn toàn so với xã hội phương Tây – nơi thích những chủ đề mang tính hành động và hóm hỉnh.

Ngoài ra, Hu cũng chia sẻ thêm rất nhiều tình tiết trong đoạn clip là có thật. Ví dụ nếu trong clip là hình ảnh 5 cụ ông lái motor 13 ngày đêm vòng quanh Đài Loan thì câu chuyện thực tế là nhóm hơn 10 người, bao gồm cả 2 người phụ nữ.

Câu nói của một trong 5 nhân vật trong video (tất cả đều là diễn viên) tuyên bố rằng: “Chúng ta phải lái motor” cũng là một chi tiết có thật.

Một tình tiết khác cũng có thật là hình ảnh một cụ ông để ảnh vợ mình trên chiếc xe sử dụng trong hành trình.

Cả 5 diễn viên, người trẻ nhất là 79 tuổi đã cùng quay video này trong 3 ngày. Các xe cứu thương luôn được chuẩn bị sẵn và chỉ có 3 người có giấy phép lái xe và biết cách lái xe motor. Phía Ogilvy & Mather đã không tiết lộ chi phí của đoạn quảng cáo.

Dù tính xác thực của đoạn video quảng cáo đến đâu thì đây cũng là câu chuyện cảm động kể về những con người hết sức bình thường với ước mơ phi thường đáng để chúng ta suy ngẫm.

Không cần phân biệt tuổi tác, không sợ bệnh tật, khó khăn và thử thách, chỉ cần có ước mơ, bạn sẽ làm được tất cả!

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Bảy 18, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button