Writer

Những mối quan hệ không rõ ràng

Từ bé tới lớn chẳng biết ai đó có nhiều mối quan hệ không rõ ràng hay không, bản thân mình có nhiều mối quan hệ nhưng vậy. Cái kiểu đôi khi là bạn mà lại chẳng phải bạn, yêu cũng chẳng phải yêu, nó cứ lấp la lấp lửng, mặc dù mình ghét sự không dứt khoát vô cùng, vậy đấy, nhân quả công bằng nhỉ.

Thời cấp 2, khi mới bập bẹ chát chít,hay đi học cái  thời mà chẳng ai biết đấy là ai, cái thời khi mình nổi tiếng về có chút sắc trong khi mình chẳng để ý rằng mình đã có nhan sắc. Sau vài năm nhìn lại ảnh mới thấy bản thân lúc đó đúng là có sắc thật. Thời điểm đó mình có nhiều mối quan hệ không rõ ràng, kiểu anh trai nuôi hay bạn bè trên mang…những người mà mình có thể thỏa thích tâm sự chẳng cần biết trời đất.

Lên cấp 3, mình với cậu bạn được gọi là thân hồi ấy vừa vào cái đã bị đồn là yêu nhau vì nhìn nó rõ ràng quá mà. Đi đâu cũng đi cùng nhau, thậm trí thời điểm đó hai đứa dù đã lớn nhưng còn ôm nhau trước cả đám đông. Dần dần mọi người quen, cũng chẳng ai nói gì cả nhưng đầu ai cũng nghi ngờ nọ kia. Mình luôn chắc chắn đó là tình bạn cho đến mãi sau này khi nghĩ lại mĩnh xếp nó vào tuýp ” mối quan hệ không rõ ràng “. Với cậu bạn này, mình luôn nhớ nhiều thứ, vì dụ mình đã có người yêu cùng lớp nhưng cái tình cảm hay hành động của hai đứa chẳng khác gì so với lúc không có người yêu. Bạn kia ghen với cậu ấy, đồng chí bạn mình tuyên bố ” mày tránh xa tao ra không nó ghen”, thời điểm đó mình dám khẳng định nếu chọn tình bạn với tình yêu , mình vẫn sẽ hi sinh người yêu để giữ bạn và cho đến bây giờ mình cũng không thay đổi quan điểm ấy. Mình nhớ có đợt năm lớp 10, tự nhiên cậu bạn mình né tránh mình, thời điểm đó mình cảm giác dài cả và tháng nhưng có lẽ bây giờ nghĩ lại chắc chỉ 2 tuần thôi. Cái kiểu đang thân , gặp và né tránh làm mình thấy khó chịu, mình nhận ra điều đó nhưng im lặng. Có một hôm, mình nhớ rõ bạn mình nhắn tin nói rằng mình quên bạn ấy đi, người bạn của mình đó chết lâu rồi. Mình chỉ ukm rồi xóa yahoo. Vài hôm sau bạn ấy nhắn tin xin lỗi, chúng mình trở lại bình thường, thân như vậy. Có những lúc mình còn thấy mình giống con trai và như một người bạn chẳng thể tách rời. Mình nhớ như in cái hôm bạn mình thi thử cùng anh chị lớp 12 ( lúc ấy bọn mình lớ 11 ) cậu bạn đó đúng thứ 4 hay 5 gì đó so với toàn khối 12, vừa ra chơi một cái, cậu ấy ôm mình trực diện luôn, nhảy lên ” mày ơi, tao đỗ rồi “. Bạn mình thì vui nhưng mình nhớ cái cảm giác đó, cho đến giờ vẫn k quên, nghĩ đến vẫn thấy  vui, tim loạn mất vài nhịp. Nhưng mối quan hệ không tên ấy làm mình cả đời không quên vậy cũng chấm dứt, cũng buồn nhưng hết duyên rồi !

Đi học chuyên nghiệp, tiếp xúc với một xã hội lớn hơn, mình vẫn có mối quan hệ như vậy, một ” người bạn ” nhưng là thầy giáo, thi thoảng đi cafe, nói chuyện đủ thứ, mình và bạn ý chỉ có nói chuyện về vấn đề gia đình vì ông bạn vàng đó của mình hơn mình tận 10 tuổi. Thân thiết đến nối có nhiều lúc mình nhầm tưởng mình yêu ổng mất rồi, còn làm cho người yêu , hiện tại đã là vợ ông ấy ghen. Thân cái kiểu ông ấy lên lớp dạy lớp mình, đầu tóc bù xù mình quát ” cậu đi vào nhà vệ sinh trải đầu lại ngay ” mà ông ấy vẫn ngoan ngoãn nghe lời. Đến tận khi tốt nghiệp, vẫn còn có tin đồn mình với ông ý yêu nhau nhưng mối quan hệ đó mình gọi nó là mối quan hệ không rõ ràng nhưng chọn lại mình vẫn hành động như thế.

 Có nhiều mối quan hệ không rõ ràng xung quanh mình, cứ hết duyên nọ đến duyên kia nên xung quanh mình ở đâu cũng có nhiều tin đồn như vậy, nhưng mình không quan tâm nhiều lắm vì đơn giản nó không ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác, còn ai ghen tức cứ kệ họ. Thật ra người luôn có nhiều người xung quanh mới là người cô đơn mà !

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Năm 13, 2017 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button