Tip xịt khoángXịt khoáng

Hướng dẫn cách sử dụng nước xịt khoáng đúng cách và hiệu quả nhất

Nước xịt khoáng được chị em phụ nữ yêu thích bởi tác dụng cấp ẩm và làm dịu cho da tức thời, tuy nhiên việc sử dụng xịt khoáng bừa bãi không đúng cách sẽ khiến da mặt mất cân bằng độ ẩm và gây dầu nhờn với da nhiều dầu.

Xịt khoáng là sản phẩm chăm sóc da nhanh chóng và tiện dụng, ngay lập tức bổ sung lớp màng ẩm cho da đồng thời có khả năng làm dịu da hiệu quả đặc biệt trong thời tiết khô nóng da dễ mất nước và tăng nhiệt. Thành phần nước xịt khoáng bao gồm nước khoáng tinh khiết giàu khoáng chất có lợi cho da. Xịt khoáng đặc biệt được ưa chuộng trong thời tiết hanh khô, nhiệt độ ngoài trời cao khiến nhiệt độ bề mặt da tăng gây khó chịu và xịt khoáng là vị cứu tinh đầy hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cách sử dụng xịt khoáng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

Sử dụng xịt khoáng khi nào?

Công dụng chính của xịt khoáng là khả năng dưỡng ẩm cho da mà không gây nhờn rít. Nước xịt khoáng được cấu thành từ tinh chất siêu nhỏ, có khả năng thấm nhanh vào da mặt ngay khi sử dụng. Đối với những bạn thường xuyên trang điểm có thể yên tâm khi sử dụng xịt khoáng sẽ không gây trôi hay nhòe lớp trang điểm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước xịt khoáng trước, và sau khi makeup đều được. Đặc biệt, hiện nay có một số sản phẩm nước xịt khoáng chuyên dụng có khả năng giữ lớp trang điểm hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng nước xịt khoáng là sau khi tẩy trang và rửa mặt hằng ngày. Xịt khoáng có công dụng như nước cân bằng da giúp da mặt cân bằng độ pH bị mất đi trong quá trình tẩy trang, giúp điều tiết lớp màng ẩm tự nhiên cho làn da được ẩm mượt. Đồng thời, nước xịt khoáng giúp làn da thông thoáng và sẵn sàng tiếp nhận dưỡng chất từ sản phẩm kem dưỡng da.

Nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường phòng máy lạnh, nước xịt khoáng là bạn đồng hành không thể thiếu. Môi trường sử dụng điều hòa sẽ nhanh chóng làm da khô và khiến tuyến bã nhờn hoạt động để cân bằng trang thái ẩm mượt cho da dẫn đến bóng nhờn gây khó chịu. Để thuyên giảm tình trạng bóng dầu, bạn cần lưu ý uống đủ nước (1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày) và sử dụng xịt khoáng để bổ sung độ ẩm ngay lập tức cho da mặt.Việc sử dụng nước xịt khoáng sẽ tối ưu hơn việc rửa mặt bằng nước bởi thành phần nước xịt khoáng đã được tiệt trùng an toàn cho làn da, đồng thời làn da dễ tiếp thu khoáng chất và độ ẩm ngay lập tức.

Một đặc tính nổi bật khác của nước xịt khoáng chính là khả năng làm dịu làn da. Xịt khoáng sẽ ngay lập tức cho cảm giác mát dịu cho làn da vừa đi nắng. Xịt khoáng còn cho tác dụng làm dịu làn da dễ kích ứng, giúp bảo vệ da trước những tổn thương do tia cực tím gây nên.

Cách sử dụng nước xịt khoáng hiệu quả nhất

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn một sản phẩm nước xịt khoáng tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các thương hiệu lớn, uy tín để đảm bảo tính an toàn cho làn da trong quá trình sử dụng. Thông thường xịt khoáng sẽ có dạng xịt phun sương, bạn có thể sử dụng hằng ngày đều đặn từ 3 đến 4 lần. Để sử dụng nước xịt khoáng đúng cách đạt hiệu quả nhất bạn cần áp dụng các bước sau:

  • Giữ sản phẩm nước xịt khoáng song song và cách da mặt từ 25 đến 30 cm, hướng vòi xịt hơi hướng lên phía trên
  • Lưu ý nhắm mắt trong quá trình sử dụng, xịt một lớp vừa phải, di chuyền đầu xịt theo đường tròn bao quanh khắp khuôn mặt
  • Sau khi sử dụng trên khuôn mặt, bạn có thể sử dụng thêm hai bên mang tai và sau gáy
  • Dùng tay vỗ nhẹ trên da giúp nước khoáng được thẩm thấm và tán đều trên da mặt, hoặc bạn có thể để sản phẩm khô tự nhiên trên da.
  • Cuối cùng, bạn cần dùng khăn giấy khô hoặc tốt nhất là bông tẩy trang để thấm khô, loại bỏ lượng nước xịt khoáng thừa trên da mặt và hoàn thành quy trình sử dụng nước xịt khoáng.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Ngày đăng: Tháng Hai 2, 2019 | Lần cập nhật cuối: Tháng Hai 2, 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button