Chàng Trai Harvard Thua Tại Vạch Xuất Phát

(5 đánh giá của khách hàng)

Cuốn sách này dành tặng cho:

– Những ai dám mơ ước, dám thực hiện và can đảm vượt qua khó khăn để hoàn thành ước mơ.

– Những ai tự tin chọn thứ phù hợp, chủ động vạch sẵn kế hoạch tương lai và vận dụng kỹ năng mềm để đi đến thành công.

– Những bạn trẻ muốn học cách tư duy và thay đổi bản thân.

Danh mục:

Chàng trai Harvard thua tại vạch xuất phát là hành trình trưởng thành của anh chàng Vu Trí bác từ lưu ban cấp 1, đội sổ cấp 2, học trường không tên tuổi cấp 3 và đại học cho đến khi mở được cánh cửa Harvard.

Cuốn sách này dành tặng cho:

– Những ai dám mơ ước, dám thực hiện và can đảm vượt qua khó khăn để hoàn thành ước mơ.

– Những ai tự tin chọn thứ phù hợp, chủ động vạch sẵn kế hoạch tương lai và vận dụng kỹ năng mềm để đi đến thành công.

– Những bạn trẻ muốn học cách tư duy và thay đổi bản thân.

5 đánh giá cho Chàng Trai Harvard Thua Tại Vạch Xuất Phát

 1. Thai Le

  Riêng bản thân mình, mình cảm thấy đây là một quyển sách rất hay, rất đáng đọc. Khi đọc về những gì Trí Bác đã trải qua khi còn bé, thật sự mình cũng chẳng thích thú gì cho lắm nhưng dần dần quyển sách bỗng dưng thu hút mình từ lúc nào không hay. Có lẽ là do mình tìm thấy được bản thân trong từng trang sách, có lẽ là do những suy nghĩ của Vu Trí Bác đã khích lệ động viên mình như một người bạn tâm hồn. Quyển sách nghe tên có vẻ “cao siêu” và thiết nghĩ sẽ toàn những phương pháp học tập như những quyển sách khác, nhưng không, quyển sách này đơn giản chỉ là kể lại những gì Trí Bác đã trải qua và sự tiến bộ hằng ngày trong suy nghĩ của anh. Đây là quyển sách nuôi dưỡng ước mơ và hi vọng, quyển sách này giúp mình tự tin hơn đặc biệt khi nhớ đến câu nói đã trở thành kim chỉ nam của Trí Bác: “Trời sinh thân ta, tất có dùng.” Nói chung, theo mình, đây là một quyển sách rất đáng mua và đáng đọc đi đọc lại nghiền ngẫm nhiều lần.

 2. Tau Leos

  Cuốn sách thực sự hấp dẫn với những ai đàng vật lộn trên con đường tìm kiếm thành công. Bằng những kinh nghiệm thực tế, vốn sống phong phú, tác giả đã chỉ ra những phương pháp vô cùng hữu hiệu dành cho các bạn học sinh, sinh viên, những người đang tìm kiếm cho mình một con đường tương lai phía trước. Cuốn sách như một phép màu giúp tăng lên gấp bội phần ý chí và niềm tin vượt qua thử thách. Mọi thành công trên đời cần có ước mơ không ngừng được vun đắp, niềm tin rộng mở tiếp nối những mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Ngoài ra cần có một tinh thần tỉnh táo, biết vận dụng chiến thuật phù hợp để cán đích thành công.
  Cuốn sách có tính giáo dục cao, giàu tính nhân văn sâu sắc, là công cụ hữu hiệu với những ai muốn học cách tư duy và thay đổi bản thân.

 3. Vengo Toxis

  Đây là cuốn sách vô cùng hay và cực kỳ bổ ích cho những ai có ước mơ ra nước ngoài học tập. Nó không hề nói bạn phải học thế nào, cày cuốc sách vở ra sao, bạn phải học bao nhiêu giờ một ngày,… mà chỉ đơn thuần là kể chuyện. Vâng, kể lại toàn bộ cuộc sống của một du học sinh khi anh ấy lần đầu đặt chân đến, chưa sõi tiếng Anh cho đến khi anh ấy tốt nghiệp Harvard – trường đại học danh giá của nước Mỹ.
  Tự tin, hòa đồng, tiết kiệm, yêu thể thao, tham gia hoạt động ngoài trời và luôn phấn đấu, đối mặt với thử thách từ dễ đến khó,… tất cả chỉ là một câu chuyện nhưng ý nghĩa trong đó lại vô cùng lớn lao, vô cùng chân thực.
  Từng câu chuyện nhỏ, từng bài học rút ra song song với nhau, đọc rất thích, đánh trúng điểm yếu mỗi người.

 4. Thuy Duyên

  Bạn mình khá thích quyển này nên mình đã mua tặng và cũng có mượn đọc ké. Theo khách quan mà nói thì quyển sách đánh trúng tâm lí người đọc khi kể về quá trình “một người học dốt” trở thành “một sinh viên trường đại học danh tiếng”, tạo động lực ở người đọc. Vu Trí Bác tuy rằng nhà có điều kiện nhưng chủ yếu dựa vào thực lực là chính, vượt mọi khó khăn để có thực hiện ước mơ. Theo đó là những kinh nghiệm được chia sẽ cùng với sự trải nghiệm về thế giới xung quanh cũng rất là hay. Nhưng nếu xét theo phương diện chủ quan thì liệu quyển sách áp dụng vào trường hợp của mỗi chúng ta liệu có thành công không, xác suất thành công cũng khó nói. Vậy nên theo mình đây là quyển sách đọc tham khảo hay giải trí thì hay hơn.

 5. Đinh Ngọc Anh

  Không biết mọi người như thế nào nhưng đối với mình cuốn sách này thực sự có tác động rất lớn đến mình. Đọc xong mình chỉ muốn mau đứng lên để hành động thôi ^^ Rất nhiều điều bổ ích cho các bạn trẻ trên con đường lập nghiệp và cả cho các bậc phụ huynh nữa.

  Thứ nhất: khái niệm về “Thua tại vạch xuất phát”. Lần đầu tiên mình nghe nói về khái niệm này nhưng đây thực sự là vấn đề nóng hổi cần bàn đến trong xã hội hiện nay, đặc biệt là ở phương Đông. Những hệ thống thi cử và con số, bảng điểm chán ngắt – chúng ta đã quá quan tâm đến chúng, thậm chí còn muốn dùng phương pháp ấy để nuôi dưỡng, đào tạo thế hệ tương lai. Bạn sẽ thấy chúng sai đến nhường nào khi đọc cuốn sách này.

  Thứ hai: “Trời sinh ta, ắt có lúc dùng” câu nói này đã khích lệ mình rất nhiều. Mình vốn đang chìm đắm trong sự thất vọng về chính bản thân, nay được tấm gương như Vu Trí Bác cổ động, mình tự tin hơn rất nhiều, không còn sợ dư luận múa máy xung quanh mình.

  Thứ ba: “Trời giáng trọng trách cho tôi, tất cần phải vất vả bền chí” Mình rất khâm phục anh Trí Bác về điểm này. Ba lần thi GMAT cực kì vất vả và cũng đầy thất bại bi thảm nhưng cuối cùng anh cũng bền chí đến cùng hoàn thành mục tiêu. Xem ra những chờ đợi vô vọng của mình vẫn chưa là gì so với anh ấy.

  Thứ tư: “Giấc mơ nước Mĩ” mình đã hiểu tại sao nhiều người lại muốn đi du học Mĩ như thế. Những trải nghiệm của anh Trí Bác tại Mĩ đã khiến tôi được mở rộng tầm nhìn hơn rất nhiều.

  Thật ra còn rất nhiều điều tuyệt vời mà mình học được từ cuốn sách nhưng mình chỉ có thể tóm gọn vậy thôi. Con đường đến Harvard của anh ấy khiến mình rất rất ngưỡng mộ.

  Mình mong bìa cuốn sách thiết kế đẹp hơn, cuốn sách rất hay nếu có cái bìa xứng tầm nữa thì khỏi bàn luôn ^^

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close