Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

(4 đánh giá của khách hàng)

“Tôi nghĩ hầu hết chúng ta khi ở lứa tuổi này đều trải qua những xúc cảm tương tự. Đó là thứ tình cảm chưa thể đặt tên” – nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hồi tưởng – “Nó chưa rõ rệt là tình yêu theo kiểu chín chắn nhưng đã không còn là tình bạn đơn thuần”.

Danh mục:

Cô gái đến từ hôm qua có buồn, có bi kịch nhưng không tăm tối, và trong trẻo như một dòng suối ở vùng quê.

Tác phẩm kể về mối tình học trò của chàng nam sinh cá biệt Anh Thư và cô bạn cùng lớp Việt An. Khi cô bạn xinh xắn từ thành phố chuyển về ngôi trường cấp ba ở miền quê, chàng Thư “Thơ Thẩn” nổi tiếng lãng mạn đã trúng tiếng sét ái tình. Tình yêu chớm nở như nắng ban mai. Thư ra sức theo đuổi cô bạn mới, nhưng trong lòng vẫn vương vấn kỷ niệm về tình bạn thời thơ ấu với cô bạn nhỏ Tiểu Li.

4 đánh giá cho Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

 1. Thành Vinh

  Đây là tác phẩm thứ hai mình đọc của bác NNA. Vẫn văn phong rất hồn nhiên, ngây thơ và rất con nít. Một phần mình biết tháng tới sẽ ra mắt bộ phim nên đã mua và đọc thử. Sau vài tiếng đắm chìm trong trang sách vào một buổi tối trời mưa bão, mình phải vào đây để đanh giá và vote ngay 5sao. Quá Tuyệt vời!!!
  Cuốn sách như đưa ta về lại thời bé tho, cái thời bắn bi, trốn tìm, ô ăn quan, vẩy nực, quậy phá, chọc ghẹo, bắt nạt của tuổi học sinh. Mình đọc những lời thoại của Thư và Hải gầy mà cười đau cả bụng. 23-24t rồi mà đọc quyển sách cười ngây ngô. Quả là cuốn truyện tuyệt vời, mang lại cho mình cảm xúc đặc biệt thật sự. Lúc vui vẻ, luc sâu lắng.

 2. Phương Linh Thái

  Tôi thường rất lười đọc sách nhưng với cuốn sách này thì không. Một cuốn sách viết về tình yêu tuổi học trò đầy ngây thơ, trong trẻo. Mạch văn rất nhẹ nhàng, bay bổng nhưng không đến nỗi sến sẩm. Câu chuyện đan xen giữa thời thơ ấu và hiện tại của nhân vật Thư nhờ vậy mà tôi thấy nó rất hấp dẫn và cuốn hút. Nói chung, nếu dùng 3 từ để diễn tả câu chuyện này, tôi sẽ nói: lãng mạn, nhẹ nhàng, hài hước.

 3. Lê Ngọc Hồng Nhung

  Cuốn sách là câu chuyện của đôi bạn trẻ Thư và Việt An, từ thưở ấu thơ đầy kỉ niệm tới những phút rung động của tuổi mới lớn. Cốt truyện đan xen giữa quá khứ và hiện thực mở ra nhiều cung bậc cảm xúc. Nội dung lồng ghép trong các mối quan hệ tình cảm đôi lứa, tình bạn, tình thân. Từng câu chữ đọc lên thấy nhẹ nhàng, giàu chất thơ, chất hài hước tinh nghịch. Bác Ánh trích thơ cụ Nguyễn Bính quá chuẩn. Gấp sách lại ta thấy cả một bầu trời tuổi trẻ kỉ niệm quay trở về, bỗng thấy mình là ai đó như Thư, Việt An, Hồng Hoa… đã từng có những giây phút vui vẻ thời thanh xuân như thế.

 4. Quân Trần

  Mình xin thề trước giờ bản thân chưa bao giờ đọc hết một đầu truyện tiếng Việt. (có lẽ di chứng thời học sinh : )) ). Nhưng mình đã bị cuốn hút ngày từ trang đầu tiên của truyện, với lối kể chuyện đầy cuốn hút, săn kẻ giữa các sự kiện đôi khi thấy cã bản thân xuất hiện trong đó và cái kết đầy bất ngờ :3. Có lẽ đọc lại 1 lần nữa, để có lại cái cảm xúc ấy lần nữa. Cảm ơn nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button